Âm Nhạc

Âm Nhạc

Dự án cộng đồng mang năng lượng tích cực 'Ở Nhà Đêêê'

T.H
Chia sẻ

Dịch COVID-19 bùng phát lần thứ tư tại Việt Nam cũng là lần đầu tiên một dự án cộng đồng như “Ở Nhà Đêêê” được bắt đầu từ những sự cộng hưởng của người trẻ, mong muốn mang đến những năng lượng tích cực thông qua những sản phẩm sáng tạo của chính mình.

Liên tiếp trải qua các đợt giãn cách xã hội, cộng đồng dường như đã cạn kiệt nguồn năng lượng tích cực để có thể động viên nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này. Bây giờ, chúng ta không chỉ lo bệnh, lo đói mà còn lo cả sức khỏe tinh thần của cả cộng đồng. Dự án “Ở Nhà Đêêê” là một nỗ lực thu gom những năng lượng tích cực, đặc biệt là của người trẻ để truyền tải thông điệp: sự tích cực không hề hữu hạn, chỉ cần chia sẻ nguồn năng lượng ấy bằng một sự tử tế, những điều tốt đẹp đều sẽ quay trở lại, nhiều hơn và đầy thêm.

Dự án cộng đồng mang năng lượng tích cực 'Ở Nhà Đêêê' Ảnh 1

#ONhaDeee - Hashtag dễ hiểu giúp ở nhà thêm dễ dàng

Nhằm tập hợp nguồn năng lượng tích cực cho mọi người, dự án đã tạo hashtag #ONhaDeee và sự kiện trên Facebook. Với sự đồng hành của ĐẬM cũng như sự khởi động của The Flob, tất cả các bạn đăng tải nội dung có gắn hashtag vào sự kiện sẽ đều có cơ hội nhận được các phần quà hấp dẫn, phù hợp để sẵn sàng ra khỏi nhà ngay khi hết dịch như sau:

- 1 balo + 2 áo thun The Flob dành cho 3 tác phẩm hoặc nội dung chia sẻ được The Flob, Khởi và Cổ Động lựa chọn

- 1 túi nhỏ + 1 áo thun The Flob dành cho 4 tác phẩm hoặc nội dung chia sẻ được cộng đồng tương tác nhiều nhất

Thời gian tham gia hợp lệ: từ ngày 20/7/2021 đến 23g59 ngày 31/7/2021.

Về nội dung, các bài đăng chỉ cần được chia sẻ vào sự kiện ở chế độ công khai, có gắn hashtag #ONhaDeee và liên quan đến việc ở nhà hoặc các hoạt động đóng góp cho công cuộc phòng chống dịch bệnh như: câu chuyện thường ngày, hoạt động giải trí, cover lại bài hát “Ở Nhà Đêêê” hoặc thể hiện các sáng tác của riêng mình,...

Về hình thức, mọi người có thể tự do gửi gắm thông điệp vào hình ảnh, tranh vẽ, video, audio, podcast,... hoặc sử dụng bộ lọc (filter) “ONhaDeee” trên nền tảng Instagram được thiết kế riêng cho dự án lần này để hưởng ứng chiến dịch.

Dự án cộng đồng mang năng lượng tích cực 'Ở Nhà Đêêê' Ảnh 2

Bên cạnh việc chia sẻ vào sự kiện trên Facebook để có cơ hội nhận quà từ ĐẬM và The Flob, mọi người cũng có thể thoải mái đăng tải nội dung liên quan trên trang cá nhân của mình ở nhiều nền tảng khác (Instagram, TikTok) và gắn hashtag #ONhaDeee để góp phần lan tỏa thông điệp. Sự kiện sẽ có ngày kết thúc, nhưng ý nghĩa của chiến dịch không dừng lại. Tuy nhiên, chỉ những bài đăng trong sự kiện mới được tính là hợp lệ để có cơ hội nhận các phần quà như trên. Vì vậy, mọi người nên đăng tải trên cả trang cá nhân lẫn sự kiện để vừa đóng góp vào chiến dịch, vừa có thể nhận quà.

Dự án cộng đồng mang năng lượng tích cực 'Ở Nhà Đêêê' Ảnh 3

Dự án không chỉ mong muốn thu hút được những cá nhân riêng lẻ mà còn muốn nhận được sự hưởng ứng của cả các tập thể, tổ chức. Vì lẽ đó, các tập thể, tổ chức hay thương hiệu hoàn toàn có thể tạo ra những hoạt động có cùng giá trị và thông điệp như tổ chức giveaway, hoạt động quyên góp, thiện nguyện,... và sử dụng hashtag #ONhaDeee để hòa chung sức ảnh hưởng của dự án.

Mỗi bài đăng hoặc nội dung kèm hashtag #ONhaDeee đều góp phần không nhỏ vào việc động viên tinh thần, nâng cao nhận thức của cộng đồng. Nếu không thể giảm đi những điều tiêu cực, ta sẽ khiến những điều tích cực ngày một nhiều hơn và lan tỏa chúng thật nhanh để giành được chiến thắng cuối cùng - sự bình yên và hạnh phúc!

“Ở Nhà Đêêê” - Bài hát cổ động đầy năng lượng

Dự án “Ở Nhà Đêêê” được chính thức khởi động bằng clip Home Session cho bài hát cùng tên của ban nhạc The Flob. Bài nhạc chủ yếu mang âm hưởng cổ động kết hợp cùng các âm hưởng khác như punk, rock, pop, metalcore, nhạc điện tử và cả ballad. Sự kết hợp này không chỉ mang đến năng lượng sôi nổi, tích cực mà còn hoàn toàn thể hiện được sự sáng tạo và tinh quái của thế hệ trẻ.

Bên cạnh đó, phần lời và chất giọng miền Nam đặc trưng còn là món quà đặc biệt dành cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam - nơi có nhiều người “ở nhà” nhất trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư. Trong thời gian gấp rút, sáu thành viên trẻ đã tự mình thực hiện tất cả các công đoạn như sáng tác, thu âm, phối khí, mix - master, quay - dựng một cách nhanh chóng. Dự án tin rằng sự tâm huyết này hoàn toàn đủ sức để khuyến khích cho cộng động sáng tạo những sản phẩm chất lượng và đầy ý nghĩa.

Link bài hát:https://www.youtube.com/watch?v=-INbq-4KlLE

Ban nhạc The Flob

The Flob là ban nhạc trẻ đa phong cách và thể loại tại Việt Nam. Cùng chơi nhạc từ khi còn là học sinh, các thành viên The Flob đã lần lượt khám phá và chinh phục dubstep, trap, hard rock, EDM, funk rock, alternative, ballad, rock ‘n’ roll,... Các sản phẩm nổi bật như “Em Oii”, “Vegas”, “Sống Sai”, “Alright” đã đồng hành cùng những cảm xúc lớn dần trong các bạn trẻ, khuấy động nhiều sân khấu ở nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Với “Ở Nhà Đêêê”, ban nhạc hy vọng tiếp tục khiến mọi người không thể ngồi yên kể cả khi chỉ cần ngồi tại chỗ trong ngôi nhà của mình.

Sáu thành viên của The Flob đều là những bạn trẻ từ 19-22 tuổi: Gia Lộc (vocalist), Minh Tân (drummer), Quang Chiến (bassist), Duy An (keyboardist), Hồ Nam (guitarist) và Gia Kiệt (guitarist).

*Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Quản lý ban nhạc:

Nguyễn Hữu Minh Tân

Số điện thoại: 0932 061 214 - 0782 538 102

Email: theflobofficial@gmail.com

Trợ lý ban nhạc:

Lê Minh Anh

Số điện thoại: 0919 041 200

Email: minhanh.le@gmail.com

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN