Âm Nhạc

Âm Nhạc

Drama ngoại tình: Chiêu bài đã hết 'hiển linh' với Hương Giang?

Minh Quân
Chia sẻ

Tiếp tục lặp lại vòng xoay với chủ đề ngoại tình, nhưng dường như khán giả đã không còn mặn mà với Hương Giang.

Cách đây vài năm, bộ phim Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân đã vượt ra khỏi biên giới Thái Lan để gây sốt khắp châu Á, trong đó có Việt Nam. Sức ảnh hưởng của bộ phim lớn đến mức nhiều nhà sản xuất phim ảnh, âm nhạc Việt Nam cũng phải "đu theo" để cho ra mắt loạt sản phẩm xoay quanh câu chuyện ngoại tình.

Tuy nhiên, thành công nhất trong chủ đề này chắc chắn khán giả sẽ nhắc ngay đến Hương Giang. Từ một màn "nhử mồi" với Anh đang ở đâu đấy anh, thành công ngoài sức tưởng tượng của sản phẩm đã khiến Hương Giang bắt tay mở rộng thành một "vũ trụ tuesday" mang thương hiệu đặc trưng cho riêng mình.

Vì sao Hương Giang thành công với series về người thứ 3?

Được biết đến là một trong những thí sinh chuyển giới tại cuộc thi âm nhạc nhiều năm trước, tuy nhiên khán giả lại nhận định Hương Giang được quan tâm nhiều là do câu chuyện đặc biệt, còn về tài năng âm nhạc của cô không mấy đặc biệt. Hậu chương trình năm ấy, Hương Giang cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc với tần suất dày đặc, song chưa có bất kỳ ca khúc nào bật lên thành hiện tượng.

Bẵng đi một thời gian, Hương Giang khiến khán giả nước nhà vỡ òa khi giật giải Hoa hậu tại cuộc thi sắc đẹp Miss International Queen, đây chính là bước ngoặt có ảnh hưởng lớn nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Hương Giang.

Drama ngoại tình: Chiêu bài đã hết 'hiển linh' với Hương Giang? Ảnh 1

Sau danh hiệu Hoa hậu, Hương Giang tái xuất đường đua âm nhạc với MV Anh đang ở đâu đấy anh, nhanh chóng gây bão khắp mạng xã hội Việt Nam. Những gì mà sản phẩm này làm được thời điểm đó hoàn toàn dư sức để san bằng tất cả loạt ca khúc mờ nhạt trước đây của Hương Giang.

Việc chọn bài hát dễ nghe, lồng ghép những triết lý tình yêu và khai thác câu chuyện đầy kịch tính với những đường dây hết sức bất ngờ đã giúp cho Hương Giang một bước lên hương. Đây rõ ràng là một định hướng đúng đắn của nữ ca sĩ sau hàng loạt những sản phẩm nửa vời, không đặc sắc của nhiều năm về trước.

Drama ngoại tình: Chiêu bài đã hết 'hiển linh' với Hương Giang? Ảnh 2

Thừa thắng xông lên, Hương Giang tiếp tục tung ra một chuỗi những MV xoay quanh "vũ trụ tuesday" như Em đã thấy anh cùng người ấy, Anh ta bỏ em rồi và Tặng anh cho cô ấy. Điều đáng nói, những sản phẩm sau đó cũng thành công không kém "người anh cả" #ADODDA.

Drama ngoại tình: Chiêu bài đã hết 'hiển linh' với Hương Giang? Ảnh 3
Drama ngoại tình: Chiêu bài đã hết 'hiển linh' với Hương Giang? Ảnh 4
Drama ngoại tình: Chiêu bài đã hết 'hiển linh' với Hương Giang? Ảnh 5

Mặc dù nhận về nhiều tranh cãi xoay quanh việc Hương Giang đang cố tình kéo lê thê câu chuyện và lạm dụng chủ đề này, song với cách cài cắm tình tiết thông minh, âm nhạc đầy cảm xúc vẫn dư sức níu chân khán giả ngóng chờ những plot twist mà nữ ca sĩ mang đến.

Đến hiện tại, khi nhìn vào chặng đường đã qua của "vũ trụ tuesday", không ai có thể phủ nhận đây chính là mốc vàng son trong sự nghiệp âm nhạc của Hương Giang, đồng thời tạo được một thương hiệu cho bản thân.

Drama ngoại tình: Chiêu bài đã hết 'hiển linh' với Hương Giang? Ảnh 6

Chiêu bài đã hết "hiển linh"?

Tối 25/9, Hương Giang chính thức trở lại đường đua âm nhạc với MV Em buông. Với MV lần này, Hương Giang không còn kết hợp với Philip Thinroj mà thay vào đó là Mister Supranational 2022 - Yoyo Teenarupakorn Muangmai, mở ra một "vũ trụ tuesday" với những nhân vật mới.

Drama ngoại tình: Chiêu bài đã hết 'hiển linh' với Hương Giang? Ảnh 7

Ngay từ khi công bố trở lại với sản phẩm, Hương Giang đã gặp không ít ý kiến chê bai về việc nữ ca sĩ tiếp tục lạm dụng chủ đề này. Chưa kể, thành công của series trước đó quá lớn, những dư âm nó để lại khó lòng khiến Hương Giang vượt qua.

Nghi ngờ của khán giả hoàn toàn không phải vô lý khi Em buông của Hương Giang có màn ra mắt khá mờ nhạt. Tính đến hiện tại sau vài ngày lên sóng, MV thu về lượt xem khá khiêm tốn, sức viral trên mạng xã hội hoàn toàn không có và vẫn đang lẹt đẹt leo top trending.

Drama ngoại tình: Chiêu bài đã hết 'hiển linh' với Hương Giang? Ảnh 8

Không thể phủ nhận việc khai thác thế mạnh là điều cần thiết, tuy nhiên Hương Giang đang tự đưa mình vào lối mòn với "vũ trụ tuesday". Từ cách thức nhá hàng trở lại, bối cảnh màu sắc cũng như đường dây MV dường như chỉ là một sản phẩm chắp vá từ thành công của #ADODDA. Sau 2 năm chờ đợi, khán giả không khỏi hụt hẫng với sự trở lại của Hương Giang bằng một MV lửng lơ, thiếu đột phá.

Vẫn biết những sản phẩm xoay quanh chủ đề ngoại tình luôn có sức hút với khán giả, tuy nhiên bản thân người nghệ sĩ không thể "ngủ quên trên chiến thắng" khi cứ dúi mình vào ngõ cụt này.

Drama ngoại tình: Chiêu bài đã hết 'hiển linh' với Hương Giang? Ảnh 9

Tạm kết

Với những gì Hương Giang đã trải qua, cũng đến lúc nữ ca sĩ cần đổi mới mình trong âm nhạc. Bởi sau bao năm, không ít người vẫn nhìn nhận Hương Giang với chiêu trò dùng MV drama để bù đắp cho giọng hát còn nhiều khuyết điểm. Điều Hương Giang cần làm bây giờ là một dự án có thể không quá thành công, không quá viral nhưng ít nhất vẫn khiến cho khán giả cảm thấy cô đang ngày càng hoàn thiện niềm đam mê âm nhạc của mình.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN