Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Âm nhạc

Diva Mỹ Linh và Lệ Quyên cùng làm mới hit của Hoài Lâm: Ai hơn ai?

Bình Nguyên
Copy Link
Chia sẻ

Hai bản hit đã quá quen thuộc của Hoài Lâm được khoác lên lớp áo đầy mới mẻ qua giọng hát của Lệ Quyên và Mỹ Linh.

Vừa qua, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã phát hành album Tự nhiên, đánh dấu cột mốc 10 năm sáng tác. Dự án bao gồm 8 ca khúc, bên cạnh 6 sáng tác hoàn toàn mới thì 2 bản hit gắn liền với sự nghiệp của Nguyễn Minh Cường là Hoa nở không màuBuồn làm chi em ơi lần lượt được nam nhạc sĩ "chọn mặt gửi vàng" cho hai giọng hát là Lệ Quyên và Diva Mỹ Linh thể hiện.  

Diva Mỹ Linh và Lệ Quyên cùng làm mới hit của Hoài Lâm: Ai hơn ai? Ảnh 1

Hai ca khúc này được Nguyễn Minh Cường viết riêng cho giọng hát đầy da diết, cảm xúc của Hoài Lâm. Hiệu ứng của khán giả dành cho Hoa nở không màu hay Buồn làm chi em ơi là vô cùng lớn, minh chứng là hai ca khúc này đều đạt hơn 100 triệu view trên YouTube. Chính vì bản gốc do Hoài Lâm thể hiện quá sức thành công, thế nên ít nhiều những bản cover khác đều bị "át vía", thậm chí là bị mang lên bàn cân so sánh với nam ca sĩ gốc Vĩnh Long.

Diva Mỹ Linh và Lệ Quyên cùng làm mới hit của Hoài Lâm: Ai hơn ai? Ảnh 2

Diva Mỹ Linh - Lệ Quyên cùng làm mới bản hit của Hoài Lâm

Thế nhưng, khi thực hiện album Tự nhiên, Nguyễn Minh Cường không sử dụng bản gốc của Hoài Lâm mà thay vào đó lại lựa chọn hai cái tên thuộc hàng gạo cội của làng nhạc Việt là Lệ Quyên và Mỹ Linh thể hiện, cho thấy được sự thông minh của nam nhạc sĩ. Bởi với kinh nghiệm hàng chục năm làm nghề, cả diva Mỹ Linh và Lệ Quyên đều sở hữu cách hát rất đặc trưng cũng như khả năng xử lý bài hát đầy chuyên nghiệp, mang đậm dấu ấn cá nhân.  

Lựa chọn hai giọng ca hàng đầu của Vpop để thể hiện hai bản hit lớn trong sự nghiệp, Nguyễn Minh Cường cũng mong muốn khán giả sẽ có một trải nghiệm âm nhạc mới mẻ hơn theo cách trọn vẹn khi khoác lên hai ca khúc này những bản phối mới, rất hiện đại, bắt tai.

Diva Mỹ Linh và Lệ Quyên cùng làm mới hit của Hoài Lâm: Ai hơn ai? Ảnh 3

Hoa nở không màu do diva Mỹ Linh thể hiện được phối khí mang hơi hướng nhạc Jazz, bà xã Anh Quân đã mang đến cho người nghe một cảm xúc rất khác so với phiên bản của Hoài Lâm bởi sự hài hòa giữa kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện và tâm thế sẵn sàng đón nhận của một người phụ nữ đã trải qua nhiều cung bậc tình yêu.

Với Lệ Quyên, nữ ca sĩ đã thổi hồn vào bản hit Buồn làm chi em ơi với chất giọng trầm ấm đặc trưng, mang đậm tính tự sự. Trong một số đêm nhạc của mình, Lệ Quyên cũng thường xuyên cover lại ca khúc này của Nguyễn Minh Cường nên từng "chân tơ kẽ tóc" của bài hát, nữ ca sĩ đều hiểu rất rõ. Tác giả của ca khúc chia sẻ: "Khi thu âm ca khúc này, Lệ Quyên chỉ hát hai lần là hoàn thành".

'Bình cũ rượu mới' liệu có được người nghe đón nhận?

Hai phiên bản của Hoa nở không màuBuồn làm chi em ơi do Diva Mỹ Linh và Lệ Quyên thể hiện đều được người nghe vô cùng đón nhận. Bên dưới phần bình luận của hai bản cover, dường như rất ít những ý kiến so sánh với bản gốc của Hoài Lâm, thay vào đó cư dân mạng đã dành nhiều lời khen cho giọng hát đẳng cấp, có màu sắc riêng của hai nữ ca sĩ.  

Khác với bản gốc đầy da diết của Hoài Lâm, Hoa nở không màu do diva Mỹ Linh thể hiện mang đến sự nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Việc thử thách bản thân khi hát một bản nhạc trẻ đã quá thành công, diva Mỹ Linh một lần nữa khiến người nghe thán phục trước tư duy xử lý bài hát cũng như cách nhấn nhá, luyến láy, bỏ nhỏ đầy tinh tế. 

Độ khàn trong giọng hát đã giúp Lệ Quyên hát nhạc nhẹ rất riêng, có chất lạ. Thoạt đầu nghe qua có lẽ sẽ khó vào tai nhưng đã "ngấm" thì rất mê, cách hát đầy tính tự sự của Lệ Quyên đã mang đến cho Buồn làm chi em ơi một lớp áo rất từng trải.

Diva Mỹ Linh và Lệ Quyên cùng làm mới hit của Hoài Lâm: Ai hơn ai? Ảnh 4
Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Bình Nguyên

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ