Âm Nhạc

Âm Nhạc

Điểm chung bất ngờ của các nhóm nhạc đến từ 4 'ông trùm' Kpop

Thụy Hân
Chia sẻ

Netizen bỗng nhận ra điểm chung của các át chủ bài cho nhóm nhạc thần tượng Kpop đến từ các công ty lớn.

Át chủ bài là một khái niệm mơ hồ trong các nhóm nhạc thần tượng Kpop, đặc biệt là đối với những nhóm có nhiều thành viên nổi tiếng ngang nhau. Không phải cứ át chủ bài là người đảm nhận vị trí center, nhưng họ đóng vai trò là linh hồn của mỗi nhóm. 

Việc xác định ai là người nắm giữ trọng trách này thường rất khó vì đây không phải là vị trí chính thức được các công ty bổ nhiệm khi thần tượng ra mắt. Tuy nhiên, vẫn có một quy luật khiến cư dân mạng trầm trồ khi phát hiện ra những người nắm giữ vai trò này đều có điểm chung chính là thành viên đầu tiên có ảnh teaser đầu tiên được công ty công bố.

Điểm chung bất ngờ của các nhóm nhạc đến từ 4 "ông trùm" Kpop.

Trong nhiều trường hợp, thành viên đầu tiên được giới thiệu qua loạt ảnh teaser cá nhân luôn được coi là yếu tố quan trọng góp phần định hình ấn tượng của khán giả về nhóm trước khi ra mắt. Vì vậy, đó thường là những người có nhan sắc tuyệt vời hoặc tỏa ra khí chất đặc biệt thu hút, gợi nhiều hứng thú cho người hâm mộ Kpop. 

Trong những năm qua, BIG 4 của làng giải trí (SM, YG, JYP, HYBE) hầu như đều áp dụng công thức này. Màn ra mắt của nhiều thế hệ nhóm nhạc thần tượng nhà SM gồm SNSD, EXO, f(x), Red Velvet, NCT, aespa đều mở màn với dàn sao thực lực như YoonA, Kai, Sulli, Seulgi, Winter,...

Kai
YoonA
Sulli
Mark
Seulgi
Winter

Ngoài ra, YG có Jennie (BlackPink), JYP có Yeji (ITZY) đều là những nữ thần tượng nổi tiếng được công ty ưu ái. HYBE cũng thể hiện gu thẩm mỹ đặc biệt của mình khi V (BTS) và Yeonjun (TXT) đều được chọn làm đại diện.

Yeji
Jennie
Yeonjun
V

Trên mạng xã hội, cư dân mạng không khỏi bất ngờ khi biết những gương mặt được coi là “át chủ bài” của mỗi nhóm nhạc. Bởi ngay từ giai đoạn công bố teaser, họ đã là những người tạo được ấn tượng đặc biệt về ngoại hình lẫn thần thái.

Hãy theo dõi SAOstar để cập nhật tin tức về các nghệ sĩ!

Chia sẻ

Bài viết

Thụy Hân

BÌNH LUẬN