Âm Nhạc

Rời thành thị trơ trọi, Đen chở JustaTee 'Đi về nhà' trên chiếc xe chuyên chở hạnh phúc

T.H
Chia sẻ

Là MV khởi đầu cho mùa Tết này, Đi Về Nhà của bộ đôi Đen Vâu và Justatee thật sự đã khiến các fan xuyến xao với lời ca ấm áp và tâm sự “đường về nhà là vào tim ta".

Ra mắt vào những ngày cuối cùng của năm 2020, MV Đi Về Nhà thật sự đã tạo nên một cơn sốt nhẹ nhàng, ấm áp đi thẳng vào tim như chính câu đầu tiên của bài hát vậy. Chỉ sau 48 giờ lên sóng, MV đã giành vị trí Top 1 Trending Youtube, No.1 bảng xếp hạng Itunes Việt Nam và Hot14 Realtime với hơn 11 triệu lượt xem, chứng minh sức nóng của sự tái hợp giữa Đen Vâu và JustaTee. Tuy nhiên, MV Đi Về Nhà đâu chỉ hot bởi những cái tên nổi bật. Chính lời ca ấm áp, như thay lời tâm sự của biết bao người con xa quê; hay chính cái cảm giác gây xốn xang thương nhớ quê nhà mới là điều khiến bài hát này nhanh chóng chiếm trọn tâm trí các fan.

Thành tích đáng nể của Đi Về Nhà chỉ sau 48 giờ ra mắt.

MV Đi Về Nhà mở ra với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, và con đường quanh co dẫn đứa con xa quê về nhà trên chiếc xe Honda Winner X. Đường về nhà tuy đẹp nhưng người con sau những “đêm thành thị trơ trọi" lại nhuốm vẻ mệt mỏi. Chỉ có chiếc xe là vẫn bền bỉ đồng hành, chở đầy hành trang phía sau, hướng về gia đình thân thuộc.

Tạm biệt thành phố tất bật, người con về nhà trên chiếc xe chất đầy hành lý.

Hạnh phúc là khi người con được sống lại nhịp sống bình yên nơi quê nhà, được đưa ba mẹ đi chợ, đưa ông bạn thân đi chúc Tết, được cùng lũ con nít xóm giềng vui suốt ngày đêm. Những chặng đường nơi quê nhà cũng gắn liền với chiếc xe, nhưng giờ đây đã bon bon chạy trong niềm hạnh phúc, với nụ cười luôn nở trên môi của những người trẻ khi được rũ bỏ mọi áp lực, căng thẳng nơi thành phố, tận hưởng không khí ấm êm gia đình, tình làng nghĩa xóm chốn quê nhà trong những ngày xuân sắp về.

Đi về nhà để được chở mẹ ra chợ sắm sửa Tết.
Đi về nhà để chở ba đi mua cây đào cây mai về bày.
Và chở luôn cả ông bạn lâu không gặp đi chúc Tết gia đình, xóm giềng.

Thời điểm người con phải trở về với công việc tất bật, hành trang gói ghém không chỉ là cái áo ấm mẹ may, chiếc bánh chưng bánh tét tự tay ba gói, mà còn chở theo những quan tâm ấm áp và niềm hạnh phúc gia đình phía sau xe. Chiếc xe cũng được chính tay hai ba con tút tát sáng bóng, như tiếp thêm chút sức mạnh nho nhỏ, để con được nạp đầy động lực hạnh phúc, sẵn sàng cho một hành trình dài sắp tới. 

Chiếc xe, sau khi đi về nhà, đã được gói ghém hơi ấm gia đình, hạnh phúc ngập tràn sau xe.

Không cần beat nhạc cầu kỳ, chẳng cần lời rap rộn ràng bắt tai, Đi Về Nhà vẫn chiếm trọn trái tim của người nghe, đặc biệt là với những ai xa quê, đang đếm ngược từng ngày để về nhà sum vầy trong dịp Tết. Len lỏi giữa những đoạn chorus giàu cảm xúc của Justatee là đoạn lời rap mộc mạc quen thuộc của Đen Vâu nhưng lại vô cùng đúng trọng tâm: 

“Cô đơn, đi về nhà

Thành công, đi về nhà

Thất bại, đi về nhà

Mệt quá, đi về nhà

Mông lung, đi về nhà

Chênh vênh, đi về nhà”

Chiếc xe Honda Winner X cũng theo đó xuất hiện như một người bạn đồng hành cùng người trẻ bôn ba trên mọi nẻo đường, đi qua những thăng trầm, đi từ thành thị trơ trọi đến khi đi về nhà - về với hạnh phúc ấm áp nhất. Chiếc xe chỉ có một nhưng đã chở biết bao cung bậc cảm xúc khác nhau, để người trẻ nhận ra chiếc xe quen thuộc nhất thật ra cũng chính là chiếc xe chuyên chở hạnh phúc, bởi đã có “nhà" luôn ở sau xe, cùng người con “lao vào đời mà kiếm cơm” với sức mạnh từ gia đình.

Về nhà đi thôi, bởi về nhà là về với hạnh phúc. Nhưng dẫu khi xe đã lăn bánh rời xa thì hạnh phúc ấy vẫn còn được chở mãi đằng sau xe.
Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin mới nhất