Âm Nhạc

Âm Nhạc

Hóa thân vào đứa trẻ bị cha bạo hành, ca khúc 'Để em sống' của Pháo khiến khán giả nhức nhối

Thư Thư - CTV
Chia sẻ

Nữ rapper 17 tuổi - Pháo từ King of Rap tiếp tục khiến khán giả bất ngờ với những câu từ mang ý nghĩa sâu xa trong tác phẩm mới: Để em sống.

Pháo (tên thật là Nguyễn Diệu Huyền) là thí sinh nữ đang thu hút được nhiều sự chú ý kể từ khi tham gia chương trình King Of Rap. Dù còn rất trẻ thế nhưng cô nàng đã gây ấn tượng với ban giám khảo ngay từ vòng đầu tiên bởi flow mới lạ cùng phong cách biểu diễn cực chất. Trước đó, ca khúc Hai phút hơn của “cơ trưởng” Pháo cũng từng gây sốt trên MXH khi cạnh tranh xếp hạng với các bản hit Hơn cả yêu của Đức Phúc hay Tặng anh cho cô ấy của Hương Giang. 

Hóa thân vào đứa trẻ bị cha bạo hành, ca khúc 'Để em sống' của Pháo khiến khán giả nhức nhối Ảnh 1
Pháo là thí sinh nữ "gây sốt" trong chương trình King Of Rap

Tiếp nối chuỗi thành quả đạt được, ngày 18/10 vừa qua Pháo đã tiếp tục “trình làng” sản phẩm mới mang tên Để em sống. Chỉ với gần 3 phút, cô nàng đã đưa khán giả đi vào câu chuyện vốn đang là đề tài nhức nhối trong xã hội: Vấn nạn bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em. 

Nội dung bài hát kể về một bé gái bị chính cha ruột của mình xâm hại đến mức mang thai và bản thân cô bé cảm thấy cái thai này thật đáng sợ. Trên danh nghĩa em vẫn phải gọi là cha thế nhưng “con ác quỷ” đó liên tục hành hạ em cả về thể xác lẫn tinh thần. Để rồi từ một đứa trẻ ngây thơ nay đã trở thành một đứa cứng đầu, cứng cổ. Có lẽ em đã nghĩ đến cái chết. 

Hóa thân vào đứa trẻ bị cha bạo hành, ca khúc 'Để em sống' của Pháo khiến khán giả nhức nhối Ảnh 2
Hình ảnh trong ca khúc có phần ma mị khiến người xem ám ảnh

Những câu từ trong Để em sống thực sự đã chạm đến trái tim của người nghe và không ít khán giả bất ngờ khi những câu từ ấy lại đến từ một cô gái sinh năm 2003. Xót xa thay với những câu rap: “Em mang cho mình giọt máu mà chính bản thân em còn cảm thấy sợ. Em lo cho mình chưa xong thì sao mà lo cho đứa con em bây giờ”. 

Thực tại đau đớn ấy khiến em chỉ có thể mơ về một cuộc sống mới – “sống như chưa từng mơ – sống như chưa từng nợ”. Có lẽ khao khát của em cũng chính là mong ước của những đứa trẻ đã từng trải qua câu chuyện đau đớn như thế này. 

Hóa thân vào đứa trẻ bị cha bạo hành, ca khúc 'Để em sống' của Pháo khiến khán giả nhức nhối Ảnh 3
Hóa thân vào đứa trẻ bị cha bạo hành, ca khúc 'Để em sống' của Pháo khiến khán giả nhức nhối Ảnh 4
Phần lyrics bài hát khiến nhiều người không khỏi xót xa 

Không chỉ để lại ấn tượng với phần lời sâu sắc, sản phẩm mới của Pháo còn khiến người xem phải ám ảnh với phông nền đen, phần nhạc ma mị và đôi khi là hình ảnh giọt nước mắt lăn dài. 

Đúng như nhiều khán giả đã nhận xét, Để em sống không chỉ là một sản phẩm âm nhạc mà hơn thế còn là thông điệp đầy tính nhân văn mà xã hội cần phải lan tỏa. 

Chia sẻ

Bài viết

Thư Thư - CTV

BÌNH LUẬN