Âm Nhạc

Đây là lí do Vương Nhất Bác trở thành đại sứ quảng bá vũ công hàng đầu của Trung Quốc

Cao Phương Nga - CTV
Chia sẻ

Rõ ràng, Vương Nhất Bác biết hip-hop, và khả năng kết hợp nhiều phong cách khác nhau là nền tảng thực sự.

Ta đã thấy tin tức về việc Vương Nhất Bác trở thành đại sứ quảng bá vũ công hàng đầu của Trung Quốc khắp những ngày này, nhưng lí do tại sao anh đủ điều kiện để có được vị trí này thì hiếm khi được đề cập đến.

Mặc dù hầu hết các vũ công jazz là nữ, nhưng Vương Nhất Bác cũng đã đạt được trình độ rất cao. Khi học bài nhảy chủ đề của nhóm nhạc nữ pick me up của Sáng tạo doanh 2018, Vương Nhất Bác chỉ mất hai giờ, động tác của anh rất gọn gàng, điều này cho thấy trình độ không phải trung bình.

Ai đã xem chương trình giải trí This is Street Dance đều biết rằng hầu hết các vũ công chuyên nghiệp đều chọn phong cách nhảy của họ và sẽ không thay đổi, bởi vì mỗi loại tiết tấu và cách phát lực rất khác nhau.

Trong This is Street Dance, một vũ công tên Dianmen xuất hiện để tập lại vũ đạo nhóm, anh ấy đã từ bỏ điệu nhảy xung kích quen thuộc và thực hiện các động tác đơn giản. Hãy nhớ rằng, sự thay đổi phong cách có thể nhìn thấy là "mức thảm họa" đối với thử thách của một vũ công.

Nhưng Vương Nhất Bác không gặp khó khăn như vậy. Anh bắt đầu từ việc tập nhảy sàn, sau đó tập một loạt các phong cách nhảy xung kích, khiêu vũ. Mỗi khi Vương Nhất Bác nhảy đều có thể thấy nhịp điệu và khí chất của anh ấy khác nhau, đây là một người rất tài năng.

Vương Nhất Bác gần như toàn năng với hip-hop, anh ấy đã biết từ lâu rằng mình có thể thành thạo nhiều loại hình khác nhau. Rõ ràng, Vương Nhất Bác biết hip-hop, và khả năng kết hợp nhiều phong cách khác nhau là nền tảng thực sự.

Khi Vương Nhất Bác là huấn luyện viên của This is Street Dance, anh ấy đã để các vũ công trên sàn đi trước. Dù đã có người hướng dẫn nhảy từ trước nhưng anh liên tục tiêu hao thể lực của các tuyển thủ và yêu cầu các vũ công trên sàn đợi đến tận khuya nhưng kết quả không như ý.

Hiểu biết về vũ đạo là lý do đầu tiên khiến Vương Nhất Bác đủ tiêu chuẩn trở thành đại sứ quảng bá của các vũ công hàng đầu Trung Quốc. Yêu thích khiêu vũ là lý do thứ hai khiến anh đủ tiêu chuẩn.

Nếu bạn đã quen thuộc với tính cách của Vương Nhất Bác, bạn sẽ biết rằng Vương Nhất Bác không hoạt động về những thứ mà anh ấy không hứng thú. Anh sẽ không giả vờ đam mê. Chỉ trong vấn đề khiêu vũ, nội tâm của anh dường như được kích hoạt.

Tiếng la hét khi anh ấy ở cùng đồng đội, và sự tập trung của anh ấy khi chuẩn bị cho buổi biểu diễn lớn của đội trưởng, đã cho bạn cái nhìn thoáng qua về thành công của một nghệ sĩ nổi tiếng vì một lý do: Vương Nhất Bác luôn có thái độ 100%. Vì vậy, Vương Nhất Bác có đủ tư cách để làm đại sứ quảng bá của các vũ công hàng đầu Trung Quốc.

Thành thật mà nói, trình độ vũ đạo của Vương Nhất Bác chắc chắn không thể so sánh với những người trong giới nhảy đường phố, dù sao thì anh ấy vẫn phải diễn xuất, dẫn chương trình và tham gia các chương trình giải trí.

Gao Bo, người sáng lập sự kiện KOD, nói rằng sức mạnh hip-hop của Vương Nhất Bác không thể so sánh với các tuyển thủ chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới, nhưng anh ấy chắc chắn là một trong những người giỏi nhất trong số những người nổi tiếng.

Xét về mức độ nổi tiếng hiện tại của Vương Nhất Bác và trình độ khiêu vũ của anh ấy, việc anh được bổ nhiệm làm đại sứ của Hiệp hội khiêu vũ là rất xứng đáng, và đó có thể coi là sự công nhận thế mạnh về vũ đạo của anh ấy.

Cách đây nhiều năm, Vương Nhất Bác lần đầu tiên đến Hàn Quốc với tư cách là một thực tập sinh, anh nhảy điệu nhảy mà anh ấy từng tự hào về nó cũng được gọi là "mộc", bây giờ anh ấy có thể sử dụng danh tiếng của mình để cho nhiều người biết hơn về điệu nhảy này.

Chia sẻ

Bài viết

Cao Phương Nga - CTV

Tin mới nhất