Âm Nhạc

Danh sách top 10 MV của Weibo quí III 2021: Vương Nhất Bác, Châu Thâm được khen ngợi hết lời

Phương Linh
Chia sẻ

"Sơn Hà Tinh Quang" của Vương Nhất Bác sẽ nhận được sự cảm nhận khác biệt của người nghe ở mọi lứa tuổi.

Không như những năm trước hầu hết đều là ca sĩ lưu lượng, năm nay là lượng ca sĩ hùng hậu nhất có thể lọt vào top 10 MV xuất sắc, đủ để thấy họ có sức nặng trong đốn tim cư dân mạng, trong 10 MV thì hầu hết đều nghe bài gốc nhưng chỉ có 4 bài gây ấn tượng.

Điều đầu tiên, muốn nói đến là thần tượng nổi tiếng Vương Nhất Bác, tác phẩm thành công lần này là Sơn Hà Tinh Quang, chỉ cần nghe tên thôi đã thấy đây là một kiệt tác tiêu biểu về năng lượng tích cực, vừa có chiều sâu vừa có quan niệm nghệ thuật. 

So với các đĩa đơn khác, có thể có một lượng khán giả nhất định, nhưng Sơn Hà Tinh Quang của Vương Nhất Bác sẽ nhận được sự cảm nhận khác biệt của người nghe ở mọi lứa tuổi. Bài hát Sơn Hà Tinh Quang này chứa đầy những kỳ vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đối với Vương Nhất Bác, đó là lời chúc chân thành nhất đến đất mẹ.

Chỉ trong vài phút của bài hát, vô số bạn trẻ với ước mơ đã nhìn thấy ánh sáng, và họ luôn truyền cảm hứng và đồng hành cùng chúng tôi trên suốt chặng đường dài, vì vậy không quá lời khi nói rằng Sơn Hà Tinh Quang không còn chỉ là một ca khúc đơn giản, sức ảnh hưởng của nó đủ mạnh để được ghi vào biên niên sử của nền âm nhạc Trung Quốc, và Vương Nhất Bác là ca sĩ duy nhất có thể đạt đến tầm cao này.

Điều thứ hai phải nói là bài hát Rồi Chúng Ta Sẽ Trở Thành Người Như Mong Muốn của Trương Kiệt đã vô tình nằm trong danh sách được đề xuất. Cảnh quay đầu tiên đập vào mắt là anh chàng đang cầm guitar và hát. Nó có một cảm giác mạnh mẽ về sự thay thế.

Cả lời bài hát và quan niệm nghệ thuật MV đều rất có chiều sâu, điều thứ 3 là bài Tên Của Em Là Điều Lớn Nhất Thế Giới Này Giấu Anh của Vương Nguyên. MV của Vương Nguyên đặc biệt đậm chất điện ảnh và cũng mang phong cách thập niên 90.

Giai điệu sôi động cùng với kỹ năng diễn xuất điêu luyện khiến người ta có cảm giác bài hát này là bài hát kết thúc của một bộ phim văn học, lời bài hát và phụ đề cũng dựa trên nền tảng của MV truyền thống, có sự cách tân lớn. Chúng ta thấy Vương Nguyên dẫn Samoyed vào siêu thị và tình cờ gặp nữ chính của MV, hai người nhìn nhau, trong lòng tràn đầy cảm xúc.

Ngay khi máy quay quay, hai con cá hôn nhau, phong cách thật tuyệt vời, vô hình chung, khán giả trước màn hình đã được "phát cẩu lương" (ghen tị trước những cặp đôi yêu nhau ngọt ngào).

Tác phẩm của Vương Nguyên hoàn toàn tuyệt vời. Nó đánh đổ nhiều ấn tượng của cư dân mạng về cậu trước đây, khác hẳn với cách hát và vũ đạo trước đây. Với ca từ mạnh mẽ và mv có cốt truyện, fan hoàn toàn có thể cảm nhận được rằng cậu giải phóng những cảm xúc cá nhân của mình vào bài hát này và cả hai hòa quyện vào nhau, càng nghe càng thấy "high" hơn, theo cách nói của cư dân mạng thì đây chính là sự rộn ràng của tuổi trẻ.

Điều cuối cùng muốn nói đến chính là người hâm mộ Châu Thâm. Trong top 10 danh sách MV, anh là ca sĩ được yêu thích nhất, Châu Thâm. Bài hát Hòa Quang Đồng Xuân này có thể lọt vào danh sách rút gọn là điều hoàn toàn có thể mong đợi, một lần nữa khiến cả dân mạng choáng váng.

Tiết mục của Châu Thâm coi trọng chỉ dừng lại ở cảm xúc và ý tưởng mà nó muốn truyền tải là mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên. Đúng như tên bài hát, bốn chữ đơn giản Hòa Quang Đồng Xuân, ca từ có chiều sâu và tính tương đối hơn. So với những MV trước, của Châu Thần không thuyết Đạo gia hay nói lời chúc phúc mà cốt truyện đơn giản, dễ hiểu.

Bởi vì kỹ năng ca hát của Châu Thâm đủ để giải thích tất cả mọi thứ, nên anh có thể nắm chắc sự chú ý của khán giả mà không cần bất kỳ "vỏ bọc" bên ngoài nào. Có phong cảnh đẹp, có sông lớn và núi non của quê hương, sau tiếng hát của Châu Thâm, bạn có thể thưởng thức nhiều phong cảnh đặc biệt khác nhau.

Trong nửa sau ca khúc, nghệ sĩ múa Yang Liping cũng xuất hiện trong bức ảnh, ngoài ra còn có gấu trúc, khỉ, cá heo và nhiều thú cưng dễ thương khác nhau tụ tập. Đây không phải là một MV mà là một bộ phim tài liệu quy mô lớn, Châu Thâm người hâm mộ cũng đã tạo ra một sáng tạo thứ hai cho loại cảnh đẹp như mơ này.

Châu Thâm mặc dù không có nhiều cảnh quay nhưng mỗi lần xuất hiện đều có thể lấp đầy hiệu ứng MV.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất