Âm Nhạc

Âm Nhạc

Dân mạng xôn xao trước phát ngôn từ Miu Lê: 'Không muốn Hương Ly cover nhạc của mình'

Thanh Phúc
Chia sẻ

Chia sẻ của Miu Lê khiến nhiều người không khỏi chú ý.

Mới đây, cộng đồng mạng đang vô cùng xôn xao trước việc Miu Lê đưa ra những nhận xét thẳng thắn về “thánh nữ cover” Hương Ly. Cụ thể, trong một talkshow gần đây, Miu Lê đã chia sẻ: “Những khán giả bình thường cover thì tôi không cản được, nhưng Hương Ly là người có sức ảnh hưởng lớn, lượt view cao nên tôi không muốn bạn ấy cover nhạc của mình, dẫn đến khán giả bị phân tâm“. Chưa dừng lại ở đó, Miu Lê còn thẳng thắn cho rằng không biết nên gọi Hương Ly là ca sĩ hay nghệ sĩ vì điều này là tùy định hướng của giọng ca Yêu ai để không phải khóc. Tuy nhiên, chốt lại vấn đề, Miu Lê cho biết vì Hương Ly hoạt động cũng như là một nghệ sĩ thế nên cô không muốn “thánh nữ cover” hát lại nhạc của mình.

Miu Lê không biết gọi Hương Ly là ca sĩ hay nghệ sĩ.

Những chia sẻ của Miu Lê đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều khán giả. Đa phần ý kiến đều bày tỏ sự tán thành trước quan điểm của Miu Lê, vì không có bất kỳ người nghệ sĩ nào muốn sản phẩm của mình qua tay người khác mà lại thu về những thành quả cao hơn.

Nói về Hương Ly, cô nàng là một trong những gương mặt đình đám của làng cover, tuy nhiên đi kèm với đó là loạt tai tiếng liên quan đến tác quyền ca khúc. Chỉ tính “sương sương” trong vòng 1 tháng thời điểm còn đang đình đám, Hương Ly đã liên tiếp dính vào ồn ào với Đức Phúc, Erik và Khắc Việt. Tuy nhiên, vì không muốn mọi việc đi quá xa, thế nên đôi bên cũng đã đưa ra những phương hướng giải quyết êm đẹp.

Tuy nhiên, một điều có thể thấy rõ ràng, sau loạt scandal liên tiếp xảy ra, tên tuổi của Hương Ly ít nhiều đã bị ảnh hưởng. Bằng chứng là mặc dù vẫn rất chăm chỉ cho ra mắt các bản cover liên tục, thế nhưng sức ảnh hưởng và độ phủ sóng đã không còn mạnh mẽ như xưa, các sản phẩm âm nhạc độc lập cũng không mang về kết quả ấn tượng.

Sau loạt ồn ào, sức hút của Hương Ly đã giảm đi ít nhiều.

Xem thêm: Hương Ly bị ê-kip Khắc Việt tố ‘mượn bài hát’ đi diễn nhưng không để tên tác giả

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

BÌNH LUẬN