Âm Nhạc

Đàm Vĩnh Hưng bức xúc vì bị mạo danh lừa đảo, nhờ công an vào cuộc

Hải Đường
Chia sẻ

Đàm Vĩnh Hưng vô cùng gay gắt và quyết liệt khi có người mạo danh mình để lừa đảo fan.

Sáng 11/5, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa cập nhật dòng trạng thái mới nhất liên quan đến kẻ mạo danh mình, lừa đảo khán giả mua hàng. Những hình ảnh người này dùng làm “mồi nhử” các fan đều lấy từ những bài đăng thanh lý hàng hiệu được chính Đàm Vĩnh Hưng đăng tải trên trang cá nhân. Người này còn dùng hình của Đàm Vĩnh Hưng làm hình đại diện, “hô biến” tài khoản mạng xã hội như chính chủ để gạ gẫm những “fan ruột” của nam ca sĩ.

Đàm Vĩnh Hưng cho hay, các fan ruột của nam ca sĩ rất thích sưu tầm những gì của thần tượng nên khi thấy tài khoản có tên Đàm Vĩnh Hưng kết bạn thì họ rất vui, thậm chí sẵn sàng chi tiền để sỡ hữu món hàng ngay và luôn. “Tên này rất tinh vi, hắn nghiên cứu rất kỹ cách viết, câu cú, cách nói chuyện của Hưng để tương tác với các fan. Mọi người không biết còn nhầm tưởng là đang chat với chính chủ vậy. Những món đồ tên đó bán cũng không rõ nguồn gốc ra sao, như thế là lừa đảo và ảnh hưởng tới uy tín của tôi”, Đàm Vĩnh Hưng bức xúc.

Nam ca sĩ đã đăng liên tiếp 2 dòng trạng thái để dằn mặt kẻ lừa đảo và thông tin đến người hâm mộ những tên này vẫn ngoan cố, phớt lờ lời cảnh cáo từ nam ca sĩ, tiếp tục dùng danh tiếng của Đàm Vĩnh Hưng để lừa đảo. “Khi khách hàng tỏ ý nghi ngờ, gọi video để thấy mặt chúng thì chúng dùng ngay những đoạn livestream đã được cắt ghép này để kết nối và khách hàng một lẫn nữa lại dính bẫy chúng”, Đàm Vĩnh Hưng nói thêm.

Phía nam ca sĩ sau đó cũng đã truy lùng ra được danh tính kẻ lừa đảo. Đàm Vĩnh Hưng cho biết, sau 2 lần cảnh cáo trên trang cá nhân nhưng kẻ lừa đảo vẫn lộng hành khiến uy tín của nam ca sĩ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đây không chỉ là hành động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khán giả mà còn ngang nhiên thách thức Đàm Vĩnh Hưng, thách thức pháp luật. Đàm Vĩnh Hưng cho biết sau khi đăng tải “tối hậu thư” lần thứ 3 thì ekip của nam ca sĩ đã nhờ công an vào cuộc để tóm gọn kẻ lừa đảo.

Bên cạnh đó, Đàm Vĩnh Hưng còn nhờ quản lý ứng dụng mạng xã hội cung cấp thông tin, phối hợp để xử lý trường hợp này. “Rất nhiều lần tôi đã cảnh cáo trên trang cá nhân rằng hãy đổi tên, đổi tài khoản trước khi tôi phát hiện ra. Hãy tự đi bằng đôi chân của mình, tự kiếm tiền chân chính và đừng động chạm tới tôi. Nhưng tên này vẫn ngoan cố và tiếp tục lấy danh nghĩa tôi đi khắp nơi gạ gẫm, dụ dỗ khán giả. Tôi phải nhờ pháp luật trừng trị thẳng tay để không ai bị lừa đảo và cũng để những tên như thế này biết điều, không được lợi dụng tên tuổi của nghệ sĩ để lừa gạt người khác”, Đàm Vĩnh Hưng cho biết.

Xem thêm: Đàm Vĩnh Hưng bị xịt hơi cay trên sân khấu, Mỹ Tâm sốt sắng đứng ra bảo vệ

Chia sẻ

Bài viết

Hải Đường

Tin mới nhất