Âm Nhạc

Âm Nhạc

Đàm Vĩnh Hưng: 'Hát nhép mà không bị phạt thì ai cũng thành ca sĩ hết'

Đậu Đậu
Chia sẻ

Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn bày tỏ quan điểm về việc bãi bỏ lệnh cấm hát nhép trong thời gian qua.

Vừa qua, Đàm Vĩnh Hưng đã xuất hiện tại một cuộc thi âm nhạc với tư cách thành viên trong Hội đồng Giám khảo. Bên cạnh những đống góp, những chia sẻ kinh nghiệm từ một nghệ sĩ đàn anh, Đàm Vĩnh Hưng còn gây chú ý khi bày tỏ quan điểm về việc bãi bỏ lệnh cấm hát nhép trong thời gian qua.

Đàm Vĩnh Hưng: 'Hát nhép mà không bị phạt thì ai cũng thành ca sĩ hết' Ảnh 1

"Theo tôi, một ca sĩ phải hội tụ được rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, hiện nay có một tình trạng bất công là không ít giọng ca được đào tạo bài bản nhưng lại kém may mắn hơn những ca sĩ tay ngang. Thậm chí, nhiều người nổi tiếng chỉ qua một MV dù giọng hát bị cho là yếu, phô chênh.

Đàm Vĩnh Hưng: 'Hát nhép mà không bị phạt thì ai cũng thành ca sĩ hết' Ảnh 2

Hiện nay, trào lưu hát nhép lên ngôi đã đánh lừa khán giả rất nhiều rồi. Gần đây nhất, tôi nghe Cục Nghệ thuật nói bỏ việc phạt hát nhép. Điều này thật sự rất nguy hiểm.

Có thể quy định rõ ràng rằng ca sĩ được hát nhép trong một số chương trình truyền hình trực tiếp phục vụ cho cả nước để đảm bảo chất lượng âm thanh. Nhưng hát nhép ở các liveshow thì nhất định phải phạt.

Đàm Vĩnh Hưng: 'Hát nhép mà không bị phạt thì ai cũng thành ca sĩ hết' Ảnh 3

Hát nhép mà không bị phạt thì tất cả đều trở thành ca sĩ hết? Ai cũng có thể vào phòng thu, bẻ tiếng, lợi dụng những kỹ thuật hiện đại để nâng cấp giọng hát của mình lên.

Trong khi đó, những ca sĩ chuyên nghiệp như tôi thì vẫn miệt mài hát live hàng đêm, nhưng chỉ vì một lỗi sai hay vấn đề sức khỏe nào đó mà hát không hay thì lại bị mang tiếng", Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Đàm Vĩnh Hưng: 'Hát nhép mà không bị phạt thì ai cũng thành ca sĩ hết' Ảnh 4

Chốt lại vấn đề, Đàm Vĩnh Hưng cho biết việc không phạt hát nhép thật sự rất nguy hiểm. Cần phải có một điều lệ đặt ra để mọi người phải "tâm phục" và "khẩu phục". Đây không chỉ là sự tôn trọng dành cho khán giả mà còn là sự trân trọng với chính nghề nghiệp giúp mình kiếm sống.

Đàm Vĩnh Hưng: 'Hát nhép mà không bị phạt thì ai cũng thành ca sĩ hết' Ảnh 5

Xem thêm: Đàm Vĩnh Hưng chỉ trích thái độ đàn em tại Làn sóng xanh: 'Mặt bé nào cũng nguy hiểm'

Chia sẻ

Bài viết

Đậu Đậu

BÌNH LUẬN