Âm Nhạc

Âm Nhạc

Cư dân mạng khó hiểu trước thứ hạng Not By The Moon của GOT7: Top đầu loạt BXH nhạc số nhưng lại mất hút khỏi top 100 MelOn

Điệp phan
Chia sẻ

Mặc dù dẫn đầu tất cả BXH nhạc số nổi tiếng ở Hàn nhưng ca khúc mới nhất của GOT7 lại 'lẹt đẹt' ở top dưới BXH MelOn.

Not By The Moon MV - GOT7

Vào chiều ngày 20/04/2020, GOT7 chính thức trở lại đường đua Kpop sau 5 tháng vắng bóng với mini album thứ 11 có tên DYE cùng ca khúc chủ đề Not By The Moon. Mặc dù đã ra mắt 6 năm nhưng GOT7 vẫn chưa thể giải được bài toán độ nhận diện công chúng ở Hàn Quốc. GOT7 rất thành công ở quốc tế và có lượng fandom bền vững, tuy nhiên, ở quê nhà Hàn Quốc, GOT7 vẫn khá “lép vế” so với những nhóm nhạc nam debut cùng thời khác về mức độ phổ biến. Những nhóm nhạc nữ đến từ JYP đều có độ nhận diện lớn, nhưng nhóm nam lại hoàn toàn ngược lại và có phần khá “chật vật”, cả GOT7 và Stray Kids đều đang cố gắng đạt được điều này ở mỗi đợt comeback.

GOT7 chính thức trở lại đường đua Kpop sau 5 tháng vắng bóng với mini album thứ 11 có tên DYE cùng ca khúc chủ đề Not By The Moon.

Ở lần trở lại với Not By The Moon lần này, GOT7 đã không tập trung quá nhiều về trình diễn mà thay vào đó là phô diễn khả năng vocal của từng thành viên, loại bỏ hoàn toàn chất liệu EDM thường thấy ở những sản phẩm trước đó. Not By The Moon được nhiều người hâm mộ đánh giá là ca khúc “ngấm” ngay từ lần đầu nghe, điều này chứng minh qua thành tích nhạc số sau gần 2 tiếng phát hành. Not By The Moon đã dẫn đầu Soribada, đạt vị trí thứ 3 ở Genie và Bugs, tuy nhiên, điều khiến ai cũng khó hiểu chính là thứ hạng của Not By The Moon ở MelOn, ở thời điểm mới phát hành, ca khúc chỉ “lẹt đẹt” ở vị trí thứ 100, tính đến thời điểm hiện tại (21 giờ ngày 20/04/2020), Not By The Moon đã hoàn toàn “mất hút” khỏi top 100.

Not By The Moon đạt được thứ hạng cao trên Soribada, Bugs, Genie.

Nhưng hoàn toàn mất hút khỏi top 100 MelOn.

Điều khiến nhiều người đặt dấu chấm hỏi vì thông thường, những ca khúc đạt thứ hạng cao ở những BXH khác như Soribada, Bugs, Genie…thì cũng không chênh lệch quá nhiều ở MelOn. Tuy nhiên, trường hợp của Not By The Moon của GOT7 lại hoàn toàn khác, mặc dù dẫn đầu hoặc ở trong top 10 của tất cả các BXH khác nhưng lại hoàn toàn “văng” ra khỏi top 100 MelOn. MelOn là BXH phản ánh rằng ca khúc có hợp thị hiếu và được công chúng Hàn Quốc yêu thích hay không, mặc dù độ nhận diện của GOT7 ở Hàn còn thấp nhưng sự chênh lệch và thứ hạng giữa các BXH khác và MelOn vẫn khiến người hâm mộ không khỏi thắc mắc. Nhiều người cho rằng lý do dẫn đến thứ hạng thấp của GOT7 lần này là do JYP mâu thuẫn với MelOn, trước đây, chủ tịch Park Jin Young đã lên án chỉ trích hành vi gian lận nhạc số, và MelOn là một trong những trang nhạc số bị nghi ngờ ở thời điểm đó.

JYP từng lên tiếng chỉ trích những trang web nhạc số gian lận và MelOn là một trong những trang nhạc số bị nghi ngờ ở thời điểm đó.

Trước GOT7, cư dân mạng đã nhận thấy rằng ở những lần nghệ sĩ JYP ra bài hát mới đều bị những tên tuổi lạ lẫm giành vị trí số 1 và đẩy ca khúc của TWICE, hoặc ITZY xuống để giảm thành tích. Mặc dù không lộ rõ nhưng dường như sự việc JYP thẳng thừng tố cáo những hành động gian lận nhạc số cũng khiến hai bên “bằng mặt không bằng lòng”. Tuy nhiên, các fan của GOT7 vẫn đang không ngừng cố gắng stream cho thần tượng đạt được những thành tích xứng đáng với chất lượng bài hát và công sức của các chàng trai trong lần comeback này. Bù lại, thành tích bán album của GOT7 lần này rất tốt, DYE đã đạt được 120,968 bản trên Hanteo ở thời điểm 16 giờ 19 phút ngày 20/04/2020.

Bù lại, thành tích bán album của GOT7 lần này rất tốt, DYE đã đạt được 120,968 bản trên Hanteo ở thời điểm 16 giờ 19 phút ngày 20/04/2020.

Chia sẻ

Bài viết

Điệp phan

BÌNH LUẬN