Âm Nhạc

Âm Nhạc

Có hay không chuyện Vương Nhất Bác đạo sâu khấu của EXO?

Cao Phương Nga - CTV
Chia sẻ

Vương Nhất Bác liệu có liên quan gì đến cáo buộc ăn cắp ý tưởng sân khấu của EXO?

Tại buổi hòa nhạc của gia đình YH Ent vào ngày 17 tháng 7, Vương Nhất Bác đã biểu diễn bài hát Vô Cảm của mình lần thứ hai, và đó là một phiên bản sân khấu hoàn toàn mới!

Sau đó, một số cư dân mạng cho rằng vũ đạo sân khấu mới này của Vương Nhất Bác giống với Lotto của EXO, điều này đã gây ra các cuộc thảo luận sôi nổi, thậm chí còn nhiều người nói Vương Nhất Bác đã copy.

Vào tối ngày 18, NOMSSGOOD, người dàn dựng và biên kịch chịu trách nhiệm cho sân khấu mới của Vô Cảm, đã đưa ra lời phủ nhận, nói rằng bản thân anh ấy chưa nghe bài hát Lotto trước đó. Về phần dancebreak bị nghi ngờ là "đạo" thì nó vốn được trả phí để tải về và sử dụng. Nó không có bản quyền và có thể được sử dụng tự do.

Ngoài ra, anh cũng cho biết đoạn vũ đạo chuyển thể mới được thêm vào sân khấu trong concert 17/7 của YH không tồn tại trong bài hát gốc Vô Cảm. Vì vậy, phần vũ đạo của toàn bộ sân khấu biểu diễn của Vương Nhất Bác không liên quan gì đến Lotto.

Để làm cho văn bản giải thích về vấn đề "đạo nhái" dễ hiểu hơn đối với người Trung Quốc, NOMSSGOOD cũng đưa ra một tuyên bố song ngữ, "xin tuyên bố rằng không có hành vi đạo nhạc trong phần dàn dựng Vô Cảm của Vương Nhất Bác lần này. Cám ơn vì sự quan tâm của bạn."

Như vậy, sân khấu Vô Cảm của Vương Nhất Bác hoàn toàn không ăn cắp ý tưởng. Đây là một sân khấu hoàn toàn mới và rất thành công.

Chia sẻ

Bài viết

Cao Phương Nga - CTV

BÌNH LUẬN