Âm Nhạc

Âm Nhạc

Có gì từ 'Một triệu năm ánh sáng' của Vũ Cát Tường - E.P Vpop đầu tiên sở hữu concept vũ trụ?

Thanh Phúc
Chia sẻ

Tạo hình của Vũ Cát Tường trên background dải thiên hà cũng mang đậm màu sắc khoa học viễn tưởng, phần nào giúp khán giả hình dung rõ nét hơn về concept sắp tới của E.P Một triệu năm ánh sáng.

Tối ngày 11/11, Vũ Cát Tường đã tiến hành thay đổi đồng loạt bộ nhận diện trên tất cả các MXH của cô, báo hiệu cho dự án lớn nhất trong năm 2020 của nữ ca sĩ: E.P Một triệu năm ánh sáng. Đây cũng là E.P đầu tay trong sự nghiệp của Vũ Cát Tường sau 3 album phòng thu: Giải Mã, StardomInner Me.

Có gì đáng chờ đợi từ E.P 'Một triệu năm ánh sáng' của Vũ Cát Tường? Ảnh 1

Có thể thấy, chỉ với 7 năm hoạt động âm nhạc, Vũ Cát Tường không đi theo con đường phát hành các single song hành MV đơn lẻ, “đánh nhanh thắng nhanh”, mà cô thực sự chú trọng đến việc thực hiện album - thứ mà theo cô, chính là đỉnh cao sáng tạo và đánh dấu “cái tôi” cá nhân cao nhất của một người nghệ sĩ.

Có gì đáng chờ đợi từ E.P 'Một triệu năm ánh sáng' của Vũ Cát Tường? Ảnh 2

Trong loạt tạo hình mới, Vũ Cát Tường không còn giữ sắc trắng thuần khiết như ban đầu mà tiến hành sử dụng những gam màu mạnh tương phản với nhau, tạo ấn tượng thị giác đặc biệt. Tạo hình của Vũ Cát Tường trên background dải thiên hà cũng mang đậm màu sắc khoa học viễn tưởng, phần nào giúp khán giả hình dung rõ nét hơn về concept sắp tới của E.P Một triệu năm ánh sáng.

Có gì đáng chờ đợi từ E.P 'Một triệu năm ánh sáng' của Vũ Cát Tường? Ảnh 3

Không cần phải là “fan cứng”, chỉ cần là một khán giả có quan tâm đến âm nhạc của Vũ Cát Tường đều có thể nhận ra trong đợt comeback này, nữ ca sĩ Stardom nhắc rất nhiều đến vũ trụ, hành tinh, dải ngân hà trong các bài viết lẫn chia sẻ trực tiếp. Các concept và tạo hình được sử dụng cũng mang màu sắc khoa học viễn tưởng liên quan đến khoảng không nằm ngoài trái đất.

Có gì đáng chờ đợi từ E.P 'Một triệu năm ánh sáng' của Vũ Cát Tường? Ảnh 4

Thậm chí, Vũ Cát Tường cũng đã “hé lộ” toàn bộ về danh sách các ca khúc nằm trong E.P Một triệu năm ánh sáng. Ngoại trừ 2 ca khúc đã được phát hành là Hành tinh ánh sáng cùng phiên bản tiếng Anh được phối lại Planet E, người hâm mộ còn biết thêm tên của 3 track chưa được phát hành vô cùng thú vị gồm: Tìm hành tinh khác, Phi hành gia cô đơn, Một triệu năm ánh sáng.

Có gì đáng chờ đợi từ E.P 'Một triệu năm ánh sáng' của Vũ Cát Tường? Ảnh 5

Tổng hoà lại các yếu tố trên, khán giả dường như có thể thấy với E.P này, Vũ Cát Tường có nỗi “ám ảnh” đặc biệt với chủ đề vũ trụ, du hành không gian - thời gian. Đây là một chủ đề khá mới mẻ ở làng nhạc Việt mà Vũ Cát Tường chính là người tiên phong sử dụng trong cả một dự án âm nhạc dài hơi.

Có gì đáng chờ đợi từ E.P 'Một triệu năm ánh sáng' của Vũ Cát Tường? Ảnh 6

Cách mà nữ ca sĩ thể hiện cũng như dòng nhạc chủ đạo trong E.P này càng khiến khán giả thêm phần tò mò: liệu sẽ là chất pop ballad pha chút r&b lãng đãng như lead single Hành tinh ánh sáng hay sẽ là một thử nghiệm âm nhạc mới của Vũ Cát Tường?

Có gì đáng chờ đợi từ E.P 'Một triệu năm ánh sáng' của Vũ Cát Tường? Ảnh 7

Xem thêm: 'Hành tinh ánh sáng' của Vũ Cát Tường đã đạt được những thành tích nào?

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

BÌNH LUẬN