Âm Nhạc

Âm Nhạc

Chung kết Street Dance of China 4: Việc chấm điểm đánh giá đã gây ra những tranh cãi dữ dội

Phương Linh
Chia sẻ

Đội của Vương Nhất Bác, với Dương Khải, Diệp Âm đều là những nhà cựu vô địch.

Mùa giải thứ 4 của Street Dance of China đã kết thúc vào tối ngày 31 tháng 10. Đêm tranh ngôi vị quán quân lần này vô cùng nổi bật, khác với ba mùa trước. Mùa này là cuộc thi toàn cầu và vòng chung kết là những bài cuối cùng của các thí sinh.

Có tổng cộng 12 thí sinh lọt vào vòng chung kết, 12 thí sinh này cần tranh suất vào top 8 thông qua vũ đạo cá nhân và màn Battle cuối cùng. Sau khi lọt vào top 8 là trận quyết đấu cuối cùng, đây cũng là nơi diễn ra hệ thống thi đấu. khác biệt, và sự sáng tạo cá nhân được thử thách.

Trong đêm tranh chức vô địch cũng có một cuộc nói chuyện kéo dài một tiếng trước khi bắt đầu phần Battle cho các dancer, trạng thái chuẩn hoãn cả tiếng đồng hồ, làm cư dân mạng còn đùa rằng: "Thức khuya thế này!".

Mười hai thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, đại diện cho trình độ khiêu vũ đường phố hàng đầu toàn cầu. Số lượt bình chọn của 4 người đầu tiên tham gia rất thấp, nhiều giám khảo không bình chọn, có thể là do họ chưa nóng máy, chưa cháy hết mình với tư cách khán giả! Những người chơi sau thì khác. Đây cũng là lần đầu tiên cư dân mạng đặt câu hỏi tại sao ban giám khảo lại thiếu chuyên nghiệp như vậy.

Những người lọt vào top 8 chung cuộc là Diệp Âm, HB, AKCY, ibuki, Tam Nhi, Bouboo, George và Dương Khải. Trên thực tế, vòng một theo logic là thế mạnh của biên đạo, hệ thống thi đấu vũ đạo cũng thường xuyên có mặt, tuy nhiên, lần này cuộc thi về nguyên tác là thế mạnh của biên đạo, nhưng ở vòng đầu tiên, Kaka chỉ được 99 phiếu, Hoàng Tiêu chỉ được 87 phiếu, những biên đạo múa đã bị loại trong phần thi vũ đạo đầu tiên! PoppinC cũng dừng ngay vòng đầu tiên.

Trận chung kết cuối cùng đã chính thức khai mạc, các dancer thủ đều hừng hực khí thế, điều đáng nói nhất là Bouboo. Bouboo bước vào trận chung kết với chấn thương, và anh vẫn nhất quyết thi đấu, đây là tinh thần hip-hop không thừa nhận thất bại.

Buổi biểu diễn bắt đầu dưới phần giới thiệu của Vương Nhất Bác. Anh nói: “Âm nhạc kỳ lạ, âm nhạc khác biệt, bộ ngực khác nhau, hãy cùng nhau cảm nhận sự hung dữ và dũng cảm của những con báo!”.

Những từ ngữ ngắn gọn nhưng lại chứa đựng vô hạn khả năng vô hạn. Trong vòng đầu tiên, Bouboo đã dành sự tôn vinh cho phim Black Panther với tạo hình rừng rậm độc đáo, và nhận được nhiều lời khen ngợi, tạm thời đứng đầu với 140 phiếu bầu.

May mắn thay, Dương Khải và Bouboo lại gặp nhau ở vòng thứ 2. Cảnh này xuất hiện trong trận chung kết của Street Dance 3, khi Bouboo thua Dương Khải 125 - 76 phiếu. Còn khó chịu hơn đối với đội trưởng Vương Nhất Bác, là đây đều là những dancer của chính mình và là những vũ công lợi hại nhất, việc lựa chọn càng trở nên khó khăn. Cuối cùng, Bouboo xếp hạng 7.

Trong số đó, đã xảy ra nhiều tranh cãi ở một số game, Acky, anh chỉ có hơn 39 phiếu khi đấu với Diệp Âm, còn Ibuki chỉ có 42 phiếu chống lại Dương Khải, điều này khiến cư dân mạng cảm thấy chưa đủ công bằng. Cũng có ý kiến ​​cho rằng tìm thêm giám khảo quốc tế thì có thuyết phục hơn không?

Thực tế đã là một cuộc thi thì ai cũng có những dancerr yêu thích của mình để chứng tỏ rằng các dancer đó đủ sức và hấp dẫn, còn chức vô địch chung cuộc thì có tranh chấp là chuyện bình thường, nhà vô địch mà không có tranh chấp thì không thể nổi bật giữa đám đông. 

Việc Diệp Âm giành được chức vô địch cuối cùng cũng rất xứng đáng. Đội của Vương Nhất Bác, với Dương Khải, Diệp Âm đều là những nhà cựu vô địch. Chiếc vương miện kép không thể chỉ dựa vào mọi người để nói các giám khảo "mờ ám".

Bình chọn xếp hạng chung cuộc của Street Dance 4:

Đầu tiên: Ye Yin 162

Thứ hai: Yang Kai 160

Thứ ba: H & B 154

Thứ ba: ibuki 154

Thứ năm: akcy 147

Thứ năm: Tam Nhi 147

Thứ bảy: Bouboo 140

Thứ tám: George 136

Nhìn chung cuộc thi diễn ra vô cùng sôi động, vũ điệu màu hồng của Vương Gia Nhĩ còn khiến mọi người gọi là chiếc Ferrari màu hồng. Chúc mừng Diệp Âm đã trở thành nhà vô địch kép đầu tiên, nhưng ai cũng sẽ có nhà vô địch cho riêng mình, giống như Nelson nói: "Đây không phải là nhảy đường phố, đây là một buổi biểu diễn". Không phải là vũ công may mắn nhất khi họ tìm thấy kho báu yêu thích của mình  sao?

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN