Âm Nhạc

Âm Nhạc

Chủ nhân câu hát viral 'Để cho con trai bà bán bánh mì lo cho em' hóa ra chẳng ai xa lạ!

Minh Quân
Chia sẻ

Đây chắc chắn là ca khúc gây sốt MXH suốt những ngày qua!

Những ngày qua, người dùng MXH chắc chắn đều đã từng nghe qua một lời hát vô cùng viral: “Hãy để con trai bà bán bánh bánh bánh mì. Lo lo lo cho em. Đừng lo lo lo lo gì. Ngoài lo lo lo lo ve”. 

Không chỉ những người dùng MXH thông thường mà đông đảo ngôi sao, nghệ sĩ đều thích thú sử dụng giai điệu này như Diệu Nhi, Dương Hoàng Yến, Sam, nữ rapper Pháo, Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Phương Nhi, Á hậu Thủy Tiên, người mẫu Minh Kha, Cody Nam Võ, Thiên Ân,... Tất cả đã góp phần đẩy giai điệu này lên top 1 trending xu hướng của TikTok.

Lời hát trên nằm trong ca khúc yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì của nam rapper Phúc Du. Với sự lan tỏa mạnh mẽ từ TikTok, MV yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì cũng mang về hơn 3.1 triệu lượt xem sau hơn 3 tuần ra mắt, từng vươn lên vị trí top 4 trending Âm nhạc. Ca khúc chỉ sau 1 giờ ra mắt đã vươn lên vị trí Quán quân iTunes Việt Nam cũng như từng lọt vào top 10 Spotify Việt Nam.

Chủ nhân câu hát viral 'Để cho con trai bà bán bánh mì lo cho em' hóa ra chẳng ai xa lạ! Ảnh 1

Ca khúc yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì là bản rap chân thật, được Phúc Du xây dựng từ chính hình ảnh người mẹ của anh. Theo nam rapper, mẹ anh đã nuôi lớn anh, nuôi anh ăn học thành tài từ một xe bán bánh mì tại Hà Nội: “Mẹ anh thì cũng là sếp, nhưng mà là xếp bánh mì. Để bán hàng mỗi buổi sáng, sau cái quầy bên bếp nhỏ”. Sau này ra đời, dù đã thành công nhưng hình ảnh chiếc xe bánh mì ấy vẫn luôn được anh ghi nhớ, biết ơn và trân trọng. 

Phúc Du không bao giờ quên quá khứ và lấy đó làm động lực để luôn phấn đấu, nỗ lực không ngừng và cũng đã có cách so sánh đầy đáng yêu giữa tình cảm lứa đôi với hình ảnh mẹ bán bánh mì: “Anh muốn một cuộc tình dài, như mẹ anh đầy thâm niên. Bán bánh mì đầy nhân thịt, như đôi ta đầy nhân duyên".

Chủ nhân câu hát viral 'Để cho con trai bà bán bánh mì lo cho em' hóa ra chẳng ai xa lạ! Ảnh 2

Sau khi ca khúc trở nên thành công, đông đảo người hâm mộ đã tìm đến chiếc xe bán bánh mì của mẹ Phúc Du tại Thái Hà (Hà Nội) để mua ủng hộ cô, đồng thời thể hiện sự ngưỡng mộ với mẹ nam rapper. Phúc Du và mẹ đều vô cùng hạnh phúc khi câu chuyện gia đình đã truyền cảm hứng đầy tích cực đến khán giả.

yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì cũng là ca khúc cuối cùng, đồng thời là bài hát chủ đề trong E.P yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì gồm 6 track. E.P đã có màn mở đầu vô cùng thành công - đứa nào làm em buồn? - với sự góp mặt của Hoàng Dũng đã giúp Phúc Du vươn lên top 2 trending Âm nhạc, mang về trên 12 triệu lượt xem sau hơn nửa năm ra mắt. 2 ca khúc Replay trên con Guây dỗi ít thôi ôm đê cũng là những giai điệu thịnh hành, được đông đảo khán giả yêu mến. Và cuối cùng, E.P đã có kết thúc “ngọt ngào” với sự thành công của yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì. 

Chủ nhân câu hát viral 'Để cho con trai bà bán bánh mì lo cho em' hóa ra chẳng ai xa lạ! Ảnh 3

Xem thêm:

Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN