Âm Nhạc

Âm Nhạc

Chi Pu hát tiếng Nhật, gây choáng với hàng loạt tạo hình độc lạ trong MV Sashimi

Minh Quân
Chia sẻ

Chi Pu có màn hợp tác đầu tiên với nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền qua ca khúc Sashimi.

Chi Pu đã chính thức giới thiệu đến khán giả MV Sashimi. Ca khúc đánh dấu sự hợp tác giữa Chi Pu và hit maker Hứa Kim Tuyền. Đặc biệt, ca khúc được cài cắm một số câu hát tiếng Nhật khiến người nghe vô cùng thích thú.

Chi Pu hát tiếng Nhật, gây choáng với hàng loạt tạo hình độc lạ trong MV Sashimi Ảnh 1

Hình ảnh MV được thực hiện hoàn toàn trong studio với nhiều bối cảnh khác nhau được thiết kế sống động, bắt mắt. Trong MV Sashimi, Chi Pu một lần nữa thể hiện thế mạnh của mình là vũ đạo. Nữ ca sĩ và vũ công thể hiện nhiều động tác độc đáo xuyên suốt MV. 

Chi Pu hát tiếng Nhật, gây choáng với hàng loạt tạo hình độc lạ trong MV Sashimi Ảnh 2

Một điểm ấn tượng nữa của MV Sashimi chính là Chi Pu cho thấy sự đầu tư và chăm chút khá kĩ ở phần trang phục và trang điểm, làm tóc với 6 layout khác nhau: từ thuỷ thủ mặt trăng, cô gái Nhật Bản đến những tạo hình như món ăn sashimi… và trong hình ảnh nào thì nữ ca sĩ cũng rất xinh đẹp, cuốn hút. Không chỉ vậy, trang phục của các vũ công cũng được nữ ca sĩ và ê-kíp chuẩn bị chỉn chu, theo concept rõ ràng.

Chi Pu hát tiếng Nhật, gây choáng với hàng loạt tạo hình độc lạ trong MV Sashimi Ảnh 3

Phần lời của ca khúc được Hứa Kim Tuyền sáng tác bằng những từ ngữ thân thuộc, gần gũi, đặc biệt là với những người yêu thích món ăn này của xứ sở mặt trời mọc, từ cách giới thiệu thực đơn như: “Ở đây em có rất nhiều loại sushi/ Anh thích đồ nướng có thể gọi yaki/ Anh thích đồ hấp có thể gọi mushi/ Anh thích ăn tươi nuốt sống thì/ Ở đây chúng em có sashimi…”. 

Ngoài ra, nhạc sĩ cũng thể hiện sự hóm hỉnh của mình qua cách giới thiệu phòng tiệc cho thực khách: “Phòng em thì hơi khó tìm/ Phải lên tầng 3 rẽ phải đến 3 lần/ Mời anh mở cửa bước vào/Anh thấy thế nào?".

Chi Pu hát tiếng Nhật, gây choáng với hàng loạt tạo hình độc lạ trong MV Sashimi Ảnh 4

Nói về ca khúc Sashimi, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cho biết: “Sau khi nhận keyword Sashimi từ phía Chi Pu đưa cho Tuyền thì mình cũng suy nghĩ rất nhiều về việc sẽ viết gì về chủ đề này. Cuối cùng thì Tuyền đã viết đơn giản về một cửa hàng bán sashimi và lời bài hát nói về việc cô chủ tiệm mời khách đến để thưởng thức các món ăn ngon trong quán".

Chi Pu hát tiếng Nhật, gây choáng với hàng loạt tạo hình độc lạ trong MV Sashimi Ảnh 5

Về các dự án nghệ thuật của Chi Pu, vào đầu tháng 8/2022, nữ ca sĩ khiến khán giả và người hâm mộ bất ngờ khi tuyên bố sẽ trở lại làng nhạc một cách mạnh mẽ với loạt kế hoạch kéo dài đến hết năm. Cụ thể, mỗi tháng Chi Pu sẽ phát hành một MV vào các ngày đôi rất dễ nhớ: 8/8, 9/9, 10/10, 11/11, 12/12. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN