Âm Nhạc

Âm Nhạc

Châu Đăng Khoa bật mí sự ra đời của 'Mối tình xưa', Hà Hồ nghe xong phải vào bình luận vì điều này

Hoài Thương-CTV
Chia sẻ

Châu Đăng Khoa mới đây vừa hé lộ cơ duyên bản hit "Mối tình xưa" ra đời trong hoàn cảnh vô cùng đặc biệt.

Mối tình xưa là bản hit của Hồ Ngọc Hà và được chắp bút bởi nhạc sĩ Châu Đăng Khoa vào năm 2014. Với phong cách nhạc xưa cùng giai điệu mang âm hưởng rumba vô cùng sâu lắng, giàu hoài niệm.

Ca khúc Mối tình xưa

Đồng thời, bài hát cũng là ca khúc chủ đề trong album phòng thu thứ 7 của nữ ca sĩ. Được Hồ Ngọc Hà đầu tư cả về tài chính lẫn sức lực để tạo nên một album khác biệt lớn so với những sản phẩm khác trên thị trường lúc đó.

Mới đây, trên trang cá nhân Châu Đăng Khoa vừa tiết lộ với khán giả sự ra đời của Mối tình xưa. Nam nhạc sĩ cho biết cái tên đầu tiên mà anh viết không phải là "mối tình xưa" mà là "mối tình đầu của mẹ tôi" khiến khán giả vô cùng bất ngờ. Trên trang cá nhân anh viết:

"MỐI TÌNH ĐẦU CỦA MẸ TÔI

Thật ra đây mới chính là tiêu đề ban đầu của ca khúc Mối tình xưa năm ấy, tui còn nhớ đợt đó mẹ tui từ dưới quê lên Sài Gòn thăm hai anh em, lúc đó tui còn ở trọ trong căn phòng bé xíu ở đường Đoàn Thị Điểm, tối đến ba mẹ con nằm chung trên một tấm nệm nhỏ mẹ mới tâm sự chuyện tình yêu ngày xưa của mẹ với một chàng đẹp trai mà không phải là ba tui… nghe mẹ kể xong mà tức cảnh sinh tình tui ngồi bật dậy ngay trong đêm viết ra bài hát này.

Châu Đăng Khoa bật mí mẹ mình từng là ca sĩ nên hát rất hay

Mục đích ban đầu là để tặng cho mẹ tui hát cơ (vì hồi xưa mẹ tui cũng là ca sĩ à nhen) chứ tui nào có biết gì về dự án album vol 7 nhạc mới nhưng phối khí kiểu ngày xưa của chị Hà đâu chèn .

Mẹ tui nghe demo xong khóc quá trời (chắc vì nhạc hay quá hay là tại nhớ bồ cũ cũng nên), nghe xong mẹ bảo gửi chị Hà đi con, bài này chị Hà hát sẽ hay lắm. Thế là vâng lời mẹ, đứa con ngoan gửi bài cho chị Hà, 5 phút sau khi gửi demo anh sếp gọi điện thoại liền cho tui chốt bài này làm bài chủ đề của album luôn, ta nói như là ý trời vậy đó, và bài hát được đổi tên thành Mối tình xưa như mọi người đã biết". Nam nhạc sĩ hài hước chia sẻ.

Mẹ Châu Đăng Khoa rất thích giọng hát của Hồ Ngọc Hà. Vì thế nên hối thúc nam nhạc sĩ mau gửi bản demo cho nữ ca sĩ nghe thử.

Nghe xong dòng chia sẻ của đàn em thân thiết, Hà Hồ không ngần ngại vào bình luận ngay và luôn. Cô không quên gửi lời cảm ơn đến mẹ Châu Đăng Khoa vì đã nghĩ đến mình ngay khi nghe được demo bài hát.

Dòng bình luận của Hồ Ngọc Hà khiến khán giả vô cùng thích thú và mong chờ những sản phẩm tiếp theo từ cô và Châu Đăng Khoa.

Đừng quên theo dõi SAOstar để cập nhật những thông tin mới nhất từ Châu Đăng Khoa !

Xem thêm: Châu Đăng Khoa tiết lộ bí mật ít biết về ca khúc đầu tiên trong sự nghiệp của Chi Pu

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Thương-CTV

BÌNH LUẬN