Âm nhạc

Căng thẳng trước thềm concert tái xuất của BTS

Hoài Thương

Concert tái xuất của BTS dự kiến sẽ là sự kiện lớn nhất năm 2026.

Cảnh sát Hàn Quốc đang tăng cường các biện pháp an ninh ở mức cao nhất trước thềm buổi hòa nhạc trở lại được mong đợi của BTS, dự kiến diễn ra tại Quảng trường Gwanghwamun vào ngày 21 tới. Theo ước tính, sự kiện này có thể thu hút tới 260.000 người tham dự, trở thành một trong những concert ngoài trời có quy mô lớn nhất tại Seoul trong thời gian gần đây.

Căng thẳng trước thềm concert tái xuất của BTS Ảnh 1

Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 9/2, Ủy viên Cảnh sát Thủ đô Seoul Park Jung-bo cho biết một lực lượng đặc nhiệm do Phó Ủy viên phụ trách An ninh công cộng đứng đầu đã được thành lập nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện. Ông nhấn mạnh rằng các đơn vị cảnh sát liên quan đang phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra.

Theo kế hoạch, khoảng 230.000 người được dự đoán sẽ tập trung từ khu vực sân khấu gần lối vào phía bắc Quảng trường Gwanghwamun, đối diện Woldae, kéo dài đến cổng Daehanmun của cung Deoksugung. Trong trường hợp dòng người lan rộng về phía Sungnyemun, con số này có thể chạm mốc 260.000 người. Dù lượng khán giả thực tế có thể thay đổi, cảnh sát vẫn đang chuẩn bị theo kịch bản đông người nhất.

Để kiểm soát mật độ đám đông, khu vực tổ chức concert sẽ được chia thành 4 vùng chính gồm vùng trung tâm, vùng nóng, vùng ấm và vùng lạnh, sau đó tiếp tục chia nhỏ thành 15 khu vực. Mỗi khu vực sẽ do một sĩ quan cảnh sát cấp cao trực tiếp phụ trách, nhằm đảm bảo khả năng xử lý nhanh các tình huống phát sinh tại chỗ.

Căng thẳng trước thềm concert tái xuất của BTS Ảnh 2

Trước nguy cơ xảy ra bạo lực, gây rối trật tự hoặc khủng bố, 13 đơn vị phòng chống tội phạm bạo lực từ 9 đồn cảnh sát địa phương sẽ được triển khai để sẵn sàng ứng phó. Ngoài ra, lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố sẽ tiến hành rà soát bom mìn, giám sát hành vi khả nghi và thực hiện các biện pháp phòng ngừa chuyên sâu.

Không chỉ dừng lại ở an ninh trực tiếp, các nhà chức trách cũng tăng cường giám sát các mối đe dọa trên không gian mạng. Các đội điều tra tội phạm mạng sẽ theo dõi chặt chẽ những bài đăng mang tính đe dọa hoặc kích động trên các cộng đồng trực tuyến, với nguyên tắc "không khoan nhượng" và xử lý pháp lý ngay khi phát hiện vi phạm.

Về phía ban tổ chức, HYBE cho biết sẽ huy động 3.553 nhân viên an ninh tư nhân. Tuy nhiên, cảnh sát Seoul yêu cầu bổ sung thêm các biện pháp an ninh theo nguyên tắc "người hưởng lợi phải trả tiền", nhấn mạnh trách nhiệm của đơn vị tổ chức trong việc đảm bảo an toàn công cộng cho sự kiện mang tính thương mại. Số lượng nhân sự an ninh có thể tiếp tục được điều chỉnh tùy theo tình hình thực tế của đám đông.

Căng thẳng trước thềm concert tái xuất của BTS Ảnh 3

Cảnh sát cũng đưa ra cảnh báo nghiêm khắc đối với các hành vi gian lận vé như sử dụng chương trình macro để chiếm vé miễn phí hoặc tấn công hệ thống bán vé. Những hành vi này có thể bị truy tố theo Luật Mạng Thông tin và Truyền thông, đồng thời bị xử lý vì cản trở hoạt động kinh doanh. Song song đó, các biện pháp ngăn chặn gian lận liên quan đến đặt phòng khách sạn và mua bán vé trái phép cũng đang được triển khai.

Bên cạnh công tác chuẩn bị cho concert BTS, cảnh sát Seoul cho biết sẽ tiến hành chiến dịch an ninh đặc biệt kéo dài 10 ngày trong dịp Tết Nguyên đán, đến hết ngày 18. Lực lượng chức năng sẽ tăng cường tuần tra tại các khu vực đông người, đầu mối giao thông, trung tâm thương mại và các điểm du lịch nổi tiếng như Myeongdong, Hongdae, Gangnam và Seongsu, đồng thời bố trí các sĩ quan đa ngôn ngữ để hỗ trợ du khách quốc tế.

Với quy mô và sức ảnh hưởng toàn cầu của BTS, giới chức Hàn Quốc khẳng định sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng nhất nhằm đảm bảo buổi hòa nhạc diễn ra an toàn, trật tự và trọn vẹn cho người hâm mộ.

Căng thẳng trước thềm concert tái xuất của BTS Ảnh 4
Chia sẻ FacebookChia sẻ

Bài viết

Hoài Thương

ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN MỚI