Âm Nhạc

Âm Nhạc

Cẩm Ly tung một lúc 2 ca khúc nhạc Xuân, gửi lời tri ân đến khán giả sau năm 2020 nhiều biến cố

Thanh Phúc
Chia sẻ

2 ca khúc tiếp tục là sáng tác từ ông xã Cẩm Ly - Nhạc sĩ Minh Vy.

Để đón chào năm mới 2021, "chị Tư" Cẩm Ly đã lần lượt tung ra hai MV xuân mới nhất của mình mang tên Tết quê mìnhCon nhớ quê. Tết quê mình có giai điệu rộn rã, tươi vui, mang không khí sôi động của lễ hội với tiếng trống múa lân, ca từ giản dị với những lời chúc cho một năm mới may mắn, an vui.

Còn ca khúc Con nhớ quê là nỗi lòng của một người con xa xứ nhưng dịp năm mới Tết đến không được về thăm nhà. Ước mơ được trở về quê hương đón Tết cùng gia đình sau nhiều năm bôn ba nơi đất khách. Giai điệu của bài hát man mác, xa xăm như đưa người nghe vào miền ký ức, những kỷ niệm khó quên của một miền quê yên bình mỗi dịp xuân sang.

Cẩm Ly tung một lúc 2 ca khúc nhạc Xuân, gửi lời tri ân đến khán giả sau năm 2020 nhiều biến cố Ảnh 1

Cẩm Ly tâm tình: “Lâu lắm rồi Ly mới thu âm ca khúc nhạc xuân mới nên rất xúc động khi nhận hai bài hát từ ông xã. Ca từ, giai điệu cũng như của hai bài gần như đối lập nhau nên Ly có dịp thể hiện hai cảm xúc. Hy vọng hai ca khúc sẽ là món quà ý nghĩa của Ly gởi đến khán giả khắp nơi nhân dịp năm mới và được nhiều người đón nhận”.

Cẩm Ly tung một lúc 2 ca khúc nhạc Xuân, gửi lời tri ân đến khán giả sau năm 2020 nhiều biến cố Ảnh 2

Đây là hai ca khúc do nhạc si Minh Vy viết theo kiểu “no ni đóng giày” và độc quyền cho tiếng hát bà xã Cẩm Ly. Nhạc sĩ Minh Vy chia sẻ: “Cứ mỗi dịp gần Tết, nhìn phố xá nhộn nhịp, người người nhà nhà chuẩn bị đón Tết là tôi có nhiều cảm xúc. Tôi ghi nhớ lại cảm xúc ấy để sáng tác cho các bài hát xuân năm sau. Bài hát Tết quê mình là những hình ảnh của một năm mới bình an mà ai cũng mong có được trong dịp năm mới. 

Bên cạnh đó là những lời chúc và âm thanh của những con lân đủ màu sắc mỗi dịp Tết đến. Còn ca khúc Con nhớ quê là tôi nhận thấy năm nay người thân của tôi cũng như rất nhiều người con xa xứ không được trở về thăm nhà, về ăn Tết vì dịch Covid nên sẽ rất cái Tết quê hương, nhớ nhớ không khí sum họp bên gia đình, bên bạn bè. Chính nhờ mạch cảm xúc này mà tôi viết bài hát một cách nhanh chóng”.

Cẩm Ly tung một lúc 2 ca khúc nhạc Xuân, gửi lời tri ân đến khán giả sau năm 2020 nhiều biến cố Ảnh 3

Xem thêm: Minh Vy - Cẩm Ly giúp cặp đôi Chân ái khắc chế quan điểm kị tuổi trong hôn nhân bằng tình thương và sự thấu hiểu

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

BÌNH LUẬN