Âm Nhạc

Âm Nhạc

Cách 'chữa cháy' MV 'Hành tinh ánh sáng' của Vũ Cát Tường sao mà giống... G-Dragon đến thế!

Migi
Chia sẻ

Không thể phát hành MV đã dày công chuẩn bị vì sự cố bất ngờ, Vũ Cát Tường không khiến fan thất vọng khi công bố một phiên bản khác của "Hành tinh ánh sáng".

Tối 5/11, Vũ Cát Tường chính thức ra mắt MV Hành tinh ánh sáng. Sản phẩm đánh dấu sự trở lại của giọng ca Leader là một bản tình ca nhẹ nhàng, sâu lắng dành cho các cặp đôi đang yêu.

Cách 'chữa cháy' MV 'Hành tinh ánh sáng' của Vũ Cát Tường sao mà giống... G-Dragon đến thế! Ảnh 1
Cách 'chữa cháy' MV 'Hành tinh ánh sáng' của Vũ Cát Tường sao mà giống... G-Dragon đến thế!

Tuy nhiên, khán giả đều biết đây không phải là MV chính gốc mà Vũ Cát Tường muốn gửi tới khán giả trong lần comeback này. Trước đó không lâu, nữ ca sĩ đã chia sẻ trên trang cá nhân về sự cố khiến cho MV Hành tinh ánh sáng ban đầu không thể ra mắt đúng hẹn. vì thế, Vũ Cát Tường đã gấp rút thực hiện MV mới chỉ trong thời gian ngắn để không khiến khán giả phải thất vọng.

Do thời gian chuẩn bị có hạn, Vũ Cát Tường đã làm MV mới một cách hết sức đơn giản. Đó là hình ảnh của một mình nữ ca sĩ, với duy nhất một concept trang phục trên khung nền trắng tinh. Cách quay MV tối giản khiến khán giả càng tập trung vào giọng hát, ca từ sâu lắng và biểu cảm của Vũ Cát Tường khi thể hiện bài hát.

Cách 'chữa cháy' MV 'Hành tinh ánh sáng' của Vũ Cát Tường sao mà giống... G-Dragon đến thế! Ảnh 2
Cách 'chữa cháy' MV 'Hành tinh ánh sáng' của Vũ Cát Tường sao mà giống... G-Dragon đến thế! Ảnh 3

Người hâm mộ tỏ ra vô cùng thích thú và cảm động trước nỗ lực giữ đúng lời hứa bất chấp sự cố của Vũ Cát Tường. Mặt khác, hoàn cảnh gấp rút và cách quay MV mới nữ ca sĩ khiến khán giả không khỏi nhớ tới nghệ sĩ khác cũng ra MV tương tự cách đây 3 năm - trưởng nhóm G-Dragon của BigBang.

Cách 'chữa cháy' MV 'Hành tinh ánh sáng' của Vũ Cát Tường sao mà giống... G-Dragon đến thế! Ảnh 4

Cụ thể, đầu tháng 6/2017, thành viên T.O.P của BigBang bị cảnh sát điều tra vì sử dụng chất cấm, gây ra một trận náo động lớn trong làng giải trí Hàn. Trong khi trước đó, G-Dragon đang chuẩn bị cho đợt comeback với solo album Kwon Ji Yong.

Cách 'chữa cháy' MV 'Hành tinh ánh sáng' của Vũ Cát Tường sao mà giống... G-Dragon đến thế! Ảnh 5

Ban đầu, ca khúc chủ đề được chỉ định là BullShit. Tuy nhiên, đây là một bài hát với ngôn từ và phần hình ảnh khá táo bạo, không phù hợp với hoàn cảnh của nhóm lúc bấy giờ. Chính vì thế, G-Dragon đã quyết định thay đổi ca khúc chủ đề của album và thực hiện MV Untitled, 2014.

Untitled, 2014 là một bản ballad nhẹ nhàng, trầm buồn da diết. Trong đó, G-Dragon diện nguyên một concept trang phục duy nhất màu đỏ, đứng hát một mình giữa không gian hoàng hôn rộng lớn, đơn điệu.

Cách 'chữa cháy' MV 'Hành tinh ánh sáng' của Vũ Cát Tường sao mà giống... G-Dragon đến thế! Ảnh 6
Cách 'chữa cháy' MV 'Hành tinh ánh sáng' của Vũ Cát Tường sao mà giống... G-Dragon đến thế! Ảnh 7

Ca khúc ra mắt lúc bấy giờ khiến cộng đồng fan BigBang vô cùng xúc động. Bởi lẽ, người hâm mộ đều biết đó là nỗ lực của chàng trưởng nhóm để vừa không thất hứa với người hâm mộ, vừa bảo vệ các thành viên BigBang giữa tâm bão dư luận.

Cách 'chữa cháy' MV 'Hành tinh ánh sáng' của Vũ Cát Tường sao mà giống... G-Dragon đến thế! Ảnh 8
Cách 'chữa cháy' MV 'Hành tinh ánh sáng' của Vũ Cát Tường sao mà giống... G-Dragon đến thế! Ảnh 9

Dù hoàn cảnh ra mắt khác nhau nhưng cả MV Untitled, 2014 của G-Dragon và MV Hành tinh ánh sáng của Vũ Cát Tường đều phải ra mắt trong thời gian gấp rút sau sự cố bất ngờ, cùng có giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng và cách quay MV tương tự. Trên hết, cả hai đều xuất phát từ sự hết mình của nghệ sĩ, luôn quan tâm, giữ đúng lời hứa với người hâm mộ bất chấp sự khó khăn mà bản thân phải gánh chịu.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN