Âm Nhạc

Âm Nhạc

Girlgroup Kpop có động tác vũ đạo khó nhằn: SNSD là gen 2 duy nhất, JYP có đến 2 đại diện

Thủy Tiên - CTV
Chia sẻ

Những vũ đạo của các nhóm nhạc nữ này luôn cho thấy sự công phu và không hề dễ dàng thực hiện.

Đối với một sản phẩm Kpop, để chinh phục được đông đảo khán giả, không chỉ có giai điệu bắt tai, concept xịn xò, mà cả phần vũ đạo cũng là điểm nhấn rất lớn tác động đến người xem. Tập trung vào khía cạnh vũ đạo của các nhóm nhạc nữ, nó đã ngày càng được nâng cấp lên tầm cao mới và đôi khi khó không kém hoặc thậm chí khó hơn của các nhóm nhạc nam. Với những động tác kết hợp uyển chuyển và những chuyển động mạnh mẽ bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên, đây là các girlgroup Kpop có một số có một số động tác vũ đạo "khó nhằn" nhưng cũng vô cùng ấn tượng.

Các girlgroup Kpop có một số có một số động tác vũ đạo "khó nhằn" nhưng cũng vô cùng ấn tượng.

SNSD

Cái tên đầu tiên nằm trong danh sách các girlgroup Kpop có một số động tác vũ đạo "khó nhằn" chính là nhóm SNSD. Các cô nàng cũng là nhóm nhạc gen 2 duy nhất góp mặt. Không phải đơn giản mà họ có được danh hiệu "nhóm nhạc quốc dân" khi không chỉ các nhóm nhạc nữ của thế hệ sau mà cả ngành công nghiệp KPop nói chung đều thừa nhận sự thành công mạnh mẽ của họ ở mọi thứ nói chung và vũ đạo nói riêng. 

Cái tên đầu tiên nằm trong danh sách các girlgroup Kpop có một số động tác vũ đạo "khó nhằn" chính là nhóm SNSD.

SNSD vẫn luôn giữ vững danh tiếng của mình bởi vì cho đến bây giờ, một số vũ đạo của nhóm vẫn được xếp vào hàng là khó nhất để thực hiện. Từ đó cho thấy SNSD đã luyện tập, biểu diễn chuyên nghiệp, ấn tượng như thế nào. Những bài hát như Catch Me If You Can, You Think và nhiều bài hát khác là những ví dụ hoàn hảo về điều này.

SNSD vẫn luôn giữ vững danh tiếng của mình bởi vì cho đến bây giờ, một số vũ đạo của nhóm vẫn được xếp vào hàng là khó nhất để thực hiện. 

Catch Me If You Can

You Think

LOONA

Nhóm LOONA cũng xuất hiện tại danh sách các girlgroup Kpop có một số động tác vũ đạo "khó nhằn". LOONA có khá nhiều vũ đạo khó trong kho sản phẩm của họ. Mặc dù độ phức tạp như nhau, nhóm 12 thành viên này có sự đồng bộ đẹp mắt, không mắc sai lầm. 

Nhóm LOONA cũng xuất hiện tại danh sách này.
Mặc dù độ phức tạp như nhau, nhóm 12 thành viên này có sự đồng bộ đẹp mắt.

Điều đó chắc chắn giúp cho mỗi thành viên đều là một nghệ sĩ biểu diễn mạnh mẽ theo đúng cá tính của họ và với tư cách là một nhóm. Chính điều này giúp cho LOONA từng bước định hình dấu ấn của bản thân. Những vũ đạo bài hát ấn tượng của LOONA có thể kể đến như Butterfly, Why Not?,...

LOONA từng bước định hình dấu ấn của bản thân.

Why Not?

Butterfly

 

ITZY 

Girlgroup tiếp theo nhất định phải nói đến khi đề cập về các girlgroup Kpop có một số động tác vũ đạo "khó nhằn" chính là ITZY. Dù chỉ mới debut được khoảng 2 năm nhưng những sản phẩm âm nhạc của ITZY mỗi lần ra mắt đều khiến khán giả trầm trồ về phần vũ đạo mạnh mẽ và không hề dễ thực hiện. 

Girlgroup tiếp theo nhất định phải nói đến khi đề cập về các girlgroup Kpop có một số động tác vũ đạo "khó nhằn" chính là ITZY.
Những sản phẩm âm nhạc của ITZY mỗi lần ra mắt đều khiến khán giả trầm trồ về phần vũ đạo mạnh mẽ.

Những bước nhảy đặc trưng với nhịp độ nhanh là điều khiến vũ đạo của ITZY trở nên nổi bật. Bên cạnh đó, các thành viên thực hiện nó trông dễ dàng, nhịp nhàng nhận được đánh giá cao của khán giả. Trong đó, ca khúc Wannabe đã gây bão suốt một thời gian với động tác lắc vai đặc trưng của Ryujin. 

Các thành viên thực hiện nó trông dễ dàng, nhịp nhàng nhận được đánh giá cao của khán giả.

GFRIEND

Nhắc đến các girlgroup Kpop có một số động tác vũ đạo "khó nhằn" thì không thể không nhắc đến GFriend. Ngay từ bài debut, động tác vũ đạo của GFriend với những pha "nhào lộn", dùng kĩ thuật chân nhiều đã khiến khán giả không khỏi thán phục. Một số động tác vũ đạo của nhóm đôi khi còn khó và mạnh mẽ hơn cả dành cho boygroup. 

Nhắc đến các girlgroup Kpop có một số động tác vũ đạo "khó nhằn" thì không thể không nhắc đến GFriend.
Một số động tác vũ đạo của nhóm đôi khi còn khó và mạnh mẽ hơn cả dành cho boygroup. 

Màn trình diễn của GFriend cực kỳ chi tiết trong từng động tác và dùng lực nhiều, một điều khiến vũ đạo của họ trở nên đặc biệt. Điều khó khăn trong phong cách vũ đạo của nhóm được dàn dựng là rất khó để hoàn hảo, đồng đều nhưng GFriend đã làm được điều đó một cách dễ dàng. Các bài hát như Me Gustas Tu, Rough, Time For The Moon Night,... có thể minh chứng cho điều đó. 

Màn trình diễn của GFriend cực kỳ chi tiết trong từng động tác và dùng lực nhiều, một điều khiến vũ đạo của họ trở nên đặc biệt.

Me Gustas Tu

Rough

Time For The Moon Night

DREAMCATCHER

Dreamcatcher cũng rất xứng đó có mặt trong các girlgroup Kpop có một số động tác vũ đạo "khó nhằn". Nhóm được biết đến là girlgroup theo đuổi nhiều thể loại khác nhau trong âm nhạc của họ. Vì vậy, điều này được truyền sang vũ đạo của họ cũng biến đổi liên tục. Đây là một trong những vũ đạo khó thực hiện nhất, đặc biệt là khi diễn live: Scream, Déjà vu, Black or White, Chase Me, Endless Night và còn nhiều hơn thế nữa. 

Dreamcatcher được biết đến là girlgroup theo đuổi nhiều thể loại khác nhau trong âm nhạc của họ.
Điều này được truyền sang vũ đạo của họ cũng biến đổi liên tục.

Black or White

Déjà vu

TWICE

Đại diện thứ 2 của JYP chính là nhóm nhạc Twice với những vũ đạo vừa bắt mắt vừa "khó xơi" không kém. Nhìn chung, Twice có một phong cách rất đặc trưng khi nói đến các điệu nhảy của họ là sự duyên dáng, uyển chuyển, mạnh mẽ nhưng nhẹ nhàng thể hiện sự nữ tính và thanh lịch. 

Đại diện thứ 2 của JYP chính là nhóm nhạc Twice với những vũ đạo vừa bắt mắt vừa "khó xơi" không kém.
Twice có một phong cách rất đặc trưng khi nói đến các điệu nhảy của họ là sự duyên dáng, uyển chuyển, mạnh mẽ nhưng nhẹ nhàng thể hiện sự nữ tính và thanh lịch. 

Trong mỗi vũ đạo của nhóm đều chứa đựng một sức mạnh riêng vì vậy mà không đơn giản để có thể cover được. Và trên thực tế là chúng cũng rất khó thể hiện được, nhất là gần đây Twice đã thêm không ít những đoạn dance break ấn tượng. More & More, Feel Special, I Can't Stop Me,... là một trong số ít những vũ đạo tuyệt vời của Twice.

Trong mỗi vũ đạo của nhóm đều chứa đựng một sức mạnh riêng vì vậy mà không đơn giản để có thể cover được. 

I Can't Stop Me

Feel Special

More & More

Theo bạn, đâu là girlgroup Kpop có một số động tác vũ đạo "khó nhằn" nhất?

Chia sẻ

Bài viết

Thủy Tiên - CTV

BÌNH LUẬN