Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Âm nhạc

Ca sĩ Đan Trường lên tiếng giữa tranh cãi

Bình Nguyên
Copy Link
Chia sẻ

MV mới được Đan Trường áp dụng công nghệ AI đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ phía người xem.

Vừa qua, Đan Trường cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mang tên Em ơi ví dầu. Đặc biệt, MV gây chú ý khi sử dụng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) để mô phỏng một nhân vật ảo giống hệt Đan Trường với những chuyển động như người thật.

Chuyện gì đang xảy ra với ca sĩ Đan Trường? Ảnh 1

Sau khi ra mắt, MV nhận về nhiều ý kiến trái chiều do nhân vật AI mang lại. Đa số các bình luận cho rằng hình ảnh AI của Đan Trường mang lại cảm giác không được tự nhiên, gượng gạo và có phần đáng sợ.

Một số người khác bày tỏ mong muốn được nhìn thấy Đan Trường thật xuất hiện trong MV chứ không phải là một nhân vật ảo với gương mặt cứng đờ và biểu cảm vô hồn.

Hiện tại, MV nhận về nhiều ý kiến tiêu cực cùng với lượng dislike khá cao. Điều này phần nào cho thấy, khán giả vẫn thích xem Đan Trường thật hơn là Đan Trường ảo.

Ca sĩ Đan Trường lên tiếng giữa tranh cãi Ảnh 2

Giữa lúc MV mới gây ra luồng tranh cãi lớn, Đan Trường đã có chia sẻ trên trang cá nhân. Nam ca sĩ cho biết: "Lâu rồi Đan Trường mới hát lại nhạc dân ca miền Tây Nam Bộ, mà lại là một bài rất ưng ý. Như mọi lần, nếu không quay MV, ê-kíp chỉ ra bản audio ghép thêm một tấm hình và tiếng. Nhưng lần này, ê-kíp bỏ thời gian hơn hai tháng để áp dụng công nghệ AI vào MV làm cho bài hát thêm sinh động và nhiều cảm xúc. 

Có thể lần này là bước khởi đầu, chưa ưng ý nhưng cả nhà yên tâm 1-2 năm nữa, công nghệ AI sẽ làm hình của Đan Trường y như thật 100%".

Ca sĩ Đan Trường lên tiếng giữa tranh cãi Ảnh 3

Trước đó, khi sử dụng công nghệ AI cho sản phẩm âm nhạc lần này, giọng ca Kiếp ve sầu nói: "Khâu khó nhất khi thực hiện MV là dùng AI tạo chuyển động, do các công cụ hiện tại chỉ hỗ trợ tạo các đoạn video dài 4 giây mỗi lần. Để tạo ra một đoạn ngắn 4 giây, chúng tôi cần sử dụng từ 4 đến 16 tấm hình. Tôi và ê-kíp đã dùng các công cụ AI khác nhau để tạo hơn 600 hình ảnh"

Ekip Đan Trường cho biết phiên bản mới của MV Em ơi ví dầu với sự tham gia diễn xuất của "chính chủ" Đan Trường sẽ sớm được trình làng đến khán giả. 

Ca sĩ Đan Trường lên tiếng giữa tranh cãi Ảnh 4

Xem thêm: 'Con dao hai lưỡi' từ chuyện Đan Trường làm MV trí tuệ nhân tạo

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Bình Nguyên

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ