Âm Nhạc

Âm Nhạc

Ca sĩ 10X Chí Viễn (Nguyễn Chí Nhân) thành công với dòng nhạc sở trường Trữ tình - Bolero

T.H
Chia sẻ

Ca sĩ 10X Chí Viễn (Nguyễn Chí Nhân) đam mê âm nhạc từ nhỏ, đã thành công với dòng nhạc Trữ tình - Bolero khi còn rất trẻ.

Chí Viễn - chàng ca sĩ 10X sinh ra và lớn lên tại xứ dừa Bến Tre. Dù truyền thống gia đình là kinh doanh, buôn bán các mặt hàng nông sản, không có ai theo nghệ thuật, nhưng từ khi còn là cậu bé học sinh tiểu học Chí Viễn đã có niềm đam mê ca hát, cùng ước mơ lớn lên sẽ trở thành một ca sĩ nổi tiếng.

Ca sĩ 10X Chí Viễn (Nguyễn Chí Nhân) thành công với dòng nhạc sở trường Trữ tình - Bolero Ảnh 1
Ảnh ca sĩ trẻ Chí Viễn hiện tại

Những năm còn ngồi trên ghế nhà trường Chí Viễn đã tích cực tham gia các cuộc thi do Đoàn, Đội của nhà trường và địa phương tổ chức, là gương mặt “gà chiến” của trường trong các cuộc thi văn nghệ. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Chí Viễn đã nghiêm túc và định hướng rõ ràng với con đường âm nhạc của mình là dòng nhạc Trữ tình - Bolero.

Chí Viễn có thể chia sẻ về những khó khăn mình đã trải qua?

Vào nghề với tuổi đời còn quá trẻ, không ai đỡ đầu, Chí Viễn đã phải làm đủ tất cả mọi công việc để mưu sinh và thực hiện ước mơ của mình tại Sài Gòn hoa lệ. Có bao nhiêu tiền, Viễn đều dồn hết vào thực hiện các sản phẩm âm nhạc của mình.

Ca sĩ 10X Chí Viễn (Nguyễn Chí Nhân) thành công với dòng nhạc sở trường Trữ tình - Bolero Ảnh 2
Ca sĩ 10X điển trai được nhiều khán giả yêu mến

Để rồi, các bài hát, những MV đầu tiên cũng lần lượt được ra đời. Bên cạnh đó, Chí Viễn cũng được các anh chị ca sĩ thế hệ đi trước chỉ dạy, giúp đỡ. Trong đó, có ca sĩ Lý Diệu Linh, ca sĩ Thu Thùy đã giúp đỡ Viễn rất nhiều trên con đường nghệ thuật. Có những khó khăn, thử thách đã đến với mình, nhưng Viễn đã quyết tâm theo đuổi đam mê và không bỏ cuộc, trái lại mình còn phấn đấu nhiều hơn nữa để không phụ sự yêu thương của khán giả khi nghe và xem các bài hát của mình…

Ca sĩ 10X Chí Viễn (Nguyễn Chí Nhân) thành công với dòng nhạc sở trường Trữ tình - Bolero Ảnh 3
Chí Viễn và Thu Thùy trong bài hát Trăng Tàn Trên Hè Phố

Vì sao Chí Viễn quyết định chọn cho mình dòng nhạc Trữ tình - Bolero?

Ngay từ nhỏ Viễn đã được ba, mẹ cho nghe những bản nhạc trữ tình của những ca sĩ nổi tiếng như Mạnh Quỳnh, Phi Nhung, Quang Lê, Cẩm Ly… Sau này, khi Viễn tham gia các cuộc thi do nhà trường và địa phương tổ chức, Viễn đã chọn cho mình dòng nhạc quê hương, trữ tình, bolero. Dòng nhạc trữ tình, dân ca quê hương luôn là nguồn cảm hứng để truyền tải cảm xúc, cũng như chất giọng và bản tính của tôi phù hợp với dòng nhạc này. Viễn luôn trung thành với dòng nhạc mình đã chọn. Việt Nam mình có rất nhiều dòng nhạc khác nhau, nhưng dòng nhạc dân ca quê hương khi nghe dù ở lứa tuổi nào cũng khiến cho chúng ta xao xuyến khó diễn tả…

Ca sĩ 10X Chí Viễn (Nguyễn Chí Nhân) thành công với dòng nhạc sở trường Trữ tình - Bolero Ảnh 4
Ca sĩ 10X điển trai Chí Viễn

Động lực nào để Chí Viễn phấn đấu với nghề?

Để có những thành công bước đầu như ngày hôm nay, Viễn được sự cổ vũ, động viên tinh thần rất lớn từ phía gia đình, đặc biệt là ba mẹ và ông nội. Gia đình luôn tin tưởng vào tôi, uốn nắn để tôi trở thành một chàng ca sĩ hoàn thiện hơn trong mắt công chúng và khán giả yêu mến mình.

Ca sĩ 10X Chí Viễn (Nguyễn Chí Nhân) thành công với dòng nhạc sở trường Trữ tình - Bolero Ảnh 5
Chí Viễn và Thu Thùy trong bài Lênh Đênh Phận Buồn

Nhiều người thắc mắc vì sao Chí Viễn không tham gia các cuộc thi ca hát thiên về Bolero?

Hiện tại Viễn đang tập trung để cho ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc, còn các cuộc thi chắc Viễn chưa đủ duyên, cũng như chưa sắp xếp được thời gian (cười).

Đến thời điểm hiện tại Chí Viễn đã phát hành được bao nhiêu sản phẩm âm nhạc?

Tính đến thời điểm này Viễn đã phát hành hơn 50 sản phẩm âm nhạc (MV, audio, mp3,…). Trong đó có một số sản phẩm song ca đặc biệt cùng các ca sĩ nổi tiếng như: Quỳnh Như (Quán Quân Solo cùng Bolero 2016), Thu Thùy (Quán Quân Giong Ca Vàng Bình Định - Ca sĩ bí ẩn mùa 3), Lý Diệu Linh, Mai Lệ Quyên,… được đăng tải bởi các kênh âm nhạc lớn và có uy tín nhất mạng xã hôi hiện nay.

Năm 2020 Chí Viễn có sự kết hợp cùng nữ ca sĩ Thu Thùy (Tiếng hát Đài truyền hình Quốc Hội năm 2016) cho ra mắt 2 sản phẩm MV lyric, được giới mộ điệu và truyền thông chú ý, được đăng tải trên kênh âm nhạc BH MEDIA, Zing MP3, NCT và Đài FM Đồng Nai.

Ngoài ra Chí Viễn còn tích cực tham gia và nhận lưu diễn liveshow, mini show lớn nhỏ trong nước. Không những vậy, các chương trình âm nhạc, nghệ thuật thiện nguyện, cổ vũ tình thần yêu quê hương, đất nước do Nhà Văn hóa Thanh niên, Đoàn Thanh niên… tổ chức Chí Viễn đều góp mặt và tham gia nhiệt tình. Nhờ sự đóng góp nhiệt tình trong lĩnh vực nghệ thuật, năm 2020 nhân dịp “Ngày Sân khấu Việt Nam” Nhà Văn hóa Thanh niên đã ghi nhận danh hiệu “Nghệ Sĩ Vì Cộng Đồng”. Đánh dấu cột móc quan trọng trong sự nghiệp ca hát của mình.

Ca sĩ 10X Chí Viễn (Nguyễn Chí Nhân) thành công với dòng nhạc sở trường Trữ tình - Bolero Ảnh 6

Kế hoạch sắp tới của Chí Viễn là gì?

Sắp tới đây, Viễn sẽ ra mắt một Album Bolero nhạc nhẹ kết hợp cùng với ca sĩ Thu Thùy và một số ca sĩ khác. Hy vọng khán giả luôn ủng hộ và theo dõi Viễn trong thời gian sắp tới để Viễn có động lực bước tiếp trên con đường nghệ thuật cũng như tạo ra nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn trong tương lai.

Cảm ơn Chí Viễn./.

Thông tin facebook Ca sĩ Chí Viễn

https://www.facebook.com/Chi.Vien.Bolero/

Mời khán giá đón nghe các bài hát Chí Viễn đã thể hiện

https://zingmp3.vn/nghe-si/Chi-Vien

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN