Âm Nhạc

Âm Nhạc

Ca khúc mới của BLACKPINK là nhạc phim Penthouse phần 4?

Minh Quân
Chia sẻ

Shut Down của BLACKPINK sẽ là một bản OST?

Sau Pink Venom, YG Entertainment đã tiếp tục tung ra teaser cho ca khúc thứ 2 của BLACKPINK trong đợt comeback này mang tên Shut Down. Ngay từ khi hé lộ phần âm nhạc, Shut Down được dự đoán sẽ là ca khúc với không khí u tối và nặng đô không kém Pink Venom.

Ca khúc mới của BLACKPINK là nhạc phim Penthouse phần 4? Ảnh 1

Mới đây, cộng đồng người hâm mộ BLACKPINK lại được phen xôn xao khi xuất hiện đoạn clip về bộ drama đình đám của Hàn Quốc là Penthouse (Cuộc chiến thượng lưu), đáng chú ý phần nhạc nền chính là Shut Down. Phải chăng đây sẽ là bản OST cho phần 4 của bộ phim đình đám?

Tuy nhiên, đây chỉ là một đoạn clip fanmade. Phần âm nhạc kịch tính của Shut Down kết hợp với những phân cảnh cực gắt của Penthouse đã tạo nên một đoạn highlight vô cùng đã mắt. Nhiều người còn nhầm tưởng Shut Down thật sự là một bản OST của bộ drama hot nhất Hàn Quốc thời gian qua.

Ca khúc mới của BLACKPINK là nhạc phim Penthouse phần 4? Ảnh 2

Trước đó, Pink Venom là ca khúc thuộc thể loại hip-hop kết hợp cùng nhạc cụ truyền thống Hàn Quốc, mang đậm bản sắc độc đáo của BLACKPINK như những sản phẩm trước đó như Kill This Love, BoomBaYah,...

Tuy nhiên, sản phẩm lần này lại gây nên khá nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng người yêu nhạc Kpop tại Việt Nam. Nhiều ý kiến cho rằng dù là nhóm nhạc hoạt động đã lâu, nhưng concept làm MV của BLACKPINK hoàn toàn không có sự đổi mới. So với những sản phẩm trước đây, phần MV của Pink Venom không hề có sự đột phá khiến người xem phải wow lên kinh ngạc.

Ca khúc mới của BLACKPINK là nhạc phim Penthouse phần 4? Ảnh 3

Trong khi đó, phần âm nhạc cũng được nhận xét là khó nghe hơn hẳn so với các ca khúc trước đây. Kill This Love, BoomBaYah, DDU-DU DDU-DU,... đều gây ấn tượng với người nghe nhờ những đoạn drop bắt tai từ lần đầu tiên, song Pink Venom lại thiên về sự u tối với đoạn drop mang âm thanh bass trầm và vocal background là chính.

Ca khúc mới của BLACKPINK là nhạc phim Penthouse phần 4? Ảnh 4

Thế nên với Shut Down, BLACKPINK đang được kỳ vọng sẽ làm khác hơn những gì mà khán giả đã quá quen thuộc với nhóm nhạc này.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN