Âm Nhạc

Âm Nhạc

'FLy to My Room' - ca khúc khó nhằn từng khiến V (BTS) muốn bỏ cuộc

Linh Chi - CTV
Chia sẻ

Trong cuộc phỏng vấn mới với Weverse Magazine, BTS đã hé lộ về ca khúc được cho là thử thách nhất trong album BE.

BTS đã sẵn sàng để trở lại với thị trường âm nhạc cùng album BE (Deluxe Edition) vào ngày 20/11/2020, bao gồm 8 ca khúc với single "Dynamite" đã được phát hành vài tháng trước.

Trao đổi với tạp chí Weverse, BTS đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị về quá trình phát hành album mới. Theo V, nhiều ca khúc trong album rất khó thể hiện. Ví dụ như “Dis-ease”, một bài hát do J-Hope sáng tác, có "phong cách" rất khác so với những ca khúc trước đây mà V từng thể hiện, vì thế anh mất nhiều thời gian để làm quen.

Tuy nhiên, ca khúc "khó nhằn" nhất trong album BE hẳn phải kể đến “Fly to My Room”.

Được sáng tác bởi RM, SugaJ-Hope, ca khúc unit “Fly to My Room” được Army đặc biệt quan tâm vì lời bài hát sâu lắng và vocal đỉnh cao của Jimin, V. Tuy nhiên, V chia sẻ rằng ca khúc này rất khó để có thể chinh phục. 

“Fly to My Room” là bài hát yêu thích của tôi, nhưng là ca khúc khó hát nhất.

-V

Khi V chuẩn bị cho demo của “Fly to My Room”, anh đã nghĩ rằng giọng hát của mình chắc chắn sẽ thể hiện được hết ca khúc này. Lúc này, V vẫn cho rằng mình sẽ là vocalist duy nhất đứng sau "Fly to My Room", nhưng sau đó, Jimin đã đề xuất được tham gia cùng.   

Ban đầu, V rất vui mừng vì được hát cùng Jimin. Tuy nhiên, sự tham gia của Jimin đã thay đổi cao độ bài hát, khiến nó kết thúc quá cao. V thậm chí đã nghĩ rằng mình nên bỏ cuộc. 

Nhưng anh đã không bỏ cuộc và tìm mọi cách để có thể thể hiện ca khúc này. Tưởng như kiệt sức vì hát những nốt nhạc cao khó nhằn, nhưng V đã mang đến một cái kết hoàn mỹ cho "Fly to My Room". 

Những nốt nhạc cao được thể hiện bởi nam ca sĩ vô mang lại nhiều ấn tượng và độ rõ ràng trong bài hát. Ngoài những thách thức trên, V còn phải hát đi hát lại đoạn điệp khúc rất dài của bài hát. 

Đoạn điệp khúc rất hay, giai điệu của bài hát cũng vô cùng bắt tai. Bất cứ khi nào nghe thấy nhịp điệu của bài hát, tôi lại đắm chìm vào nó. Cách giọng hát bắp nhịp với giai điệu rất độc đáo và vui vẻ, tôi không thể cưỡng lại được."

-V

Bên cạnh những khó khăn này, V BTS rất hài lòng với bản thu âm cuối cùng của "Fly to The Room" và cộng đồng Army cũng vậy.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi - CTV

BÌNH LUẬN