Âm Nhạc

BXH số lần đạt cúp trên show âm nhạc của các nhóm nhạc nữ Gen 3: Tân binh hiếm hoi nào xuất sắc 'lọt thỏm' giữa dàn girlgroup hàng đầu?

Điệp phan
Chia sẻ

Đây là những nhóm nhạc nữ thế hệ 3 có nhiều hoạt động âm nhạc nổi bật nhất trong suốt thời gian qua.

91002 TWICE ‘Feel Special’ 1st Win + Encore @Show Champion

Show âm nhạc hàng tuần mặc dù diễn ra thường xuyên và mang tính chất giao lưu, quảng bá âm nhạc nhiều hơn là nơi công nhận một thành tích mang giá trị nâng tầm danh tiếng nhưng không vì thế mà các nhóm nhạc xem nhẹ những sân khấu ở các chương trình này, ngược lại, mỗi đợt comeback, show âm nhạc là nơi đầu tiên ca khúc xuất hiện với những sân khấu được dàn dựng công phu. Đặc biệt hơn cả, chiếc cúp chiến thắng mỗi tuần cũng là điều được người hâm mộ quan tâm hơn cả, đây không phải là một giải thưởng lớn nhưng cũng là giải thưởng mà một nhóm nhạc Kpop ao ước đạt được một lần trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Chiếc cúp trên show âm nhạc hàng tuần là giải thưởng mà một nhóm nhạc Kpop ao ước đạt được một lần trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Chiếc cúp trên show âm nhạc hàng tuần là bước đệm thành công của rất nhiều nhóm nhạc và cũng được xem như một dấu hiệu lớn trong việc được công chúng đón nhận, độ nổi tiếng của các nhóm nhạc cũng tỷ lệ thuận với số cúp mà họ đạt được ở mỗi đợt comeback. Mới đây, cư dân mạng đã tổng hợp những nhóm nhạc nữ thế hệ 3 giành được nhiều cúp nhất tính từ khi debut đến tháng 05/2020. Mặc dù mỗi nhóm đều có thời gian ra mắt khác nhau nhưng số liệu này cũng phần nào phản ánh sự yêu thích của công chúng đối với nhóm nhạc.

Theo đó, “những cô gái vàng nhà JYP” TWICE đã dẫn đầu áp đảo với 97 cúp, không ngoa khi khẳng định TWICE là nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop hiện nay, các cô gái có thể “cân” tốt từ mảng physical đến digital, ngoài ra, hình tượng của TWICE rất được công chúng Hàn yêu thích, phong cách âm nhạc của TWICE đa số đều là những ca khúc phù hợp với thị hiếu của đại đa số khán giả. Bằng chứng gần nhất chính là số lượng đặt trước album mới của TWICE đã cán mốc 500.000 bản chỉ trong thời gian ngắn mặc dù còn gần 5 ngày nữa mới chính thức comeback.

TWICE dẫn đầu với 97 cúp.

Cái tên nối tiếp TWICE có lẽ ai cũng đoán được, đó chính là Red Velvet với 77 cúp. Chỉ tính riêng cho đợt comeback với Psycho vừa qua, mặc dù không quảng bá dày đặc vì tai nạn của Wendy nhưng Psycho vẫn xuất sắc mang về cho Red Velvet 9 chiến thắng bao gồm Triple Crown ở 3 sân khấu Music Bank, Inkigayo và Music Core, chính thức đưa tổng số cúp kể từ khi debut của các cô gái lên con số 73 vô cùng ấn tượng.

Red Velvet hạng 2 với 77 cúp.

Tiếp đến, GFRIEND cũng gây ấn tượng với 66 cúp và đạt vị trí thứ 3 trong BXH này, nối ngay sau đó là MAMAMOO với 41 cúp. Bên cạnh những nhóm nhạc hàng đầu, một tên tuổi “lính mới” cũng xuất sắc không kém khi “hạ cánh” ở vị trí số 5 mặc dù mới debut được gần 1 năm, đó là ITZY với 27 cúp. Có thể thấy ITZY cũng làm rất tốt kể từ khi debut, tạo nên được độ thảo luận cao và nhanh chóng định vị được tên tuổi của mình.

GFRIEND hạng 3 với 66 cúp.

MAMAMOO hạng 4 với 41 cúp.

ITZY hạng 5 với 27 cúp.

BXH số lượng cúp của các nhóm nhạc nữ thế hệ 3:

undefined
Chia sẻ

Bài viết

Điệp phan

Tin mới nhất