Âm Nhạc

Âm Nhạc

Butter bán được gần 2 triệu bản trong tuần đầu tiên, ấy vậy BTS vẫn bị chê là 'kém'

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Sương sương bán gần 2 triệu bản cho album mới, BTS vẫn bị nói là "tuột dốc"?

Đầu tháng 7 vừa qua, BTS đã phát hành album Butter. Đặc biệt, album chỉ bao gồm 2 bài hát là Butter - một trong những ca khúc đạt được nhiều thành tích đáng nể cả trong và ngoài nước và Permission to Dance - gây sốt với giai điệu bắt tai cùng vũ đạo đáng yêu.

Ngay sau khi phát hành, Butter nhanh chóng khẳng định độ hot khi tiêu thụ 1.711.870 bản ngay trong ngày đầu tiên. Sau 1 tuần mở bán, BTS ghi nhận được 1.975.364 bản - xếp thứ 4 trong danh sách những album có doanh số tuần đầu cao nhất trong lịch sử Hanteo, lần lượt đứng sau 3 album Map of the Soul: 7, BEMap of the Soul:Persona.

Đây là một con số vô cùng ấn tượng, vì hầu như rất ít nhóm có thể đạt gần 2 triệu bản chỉ sau 1 tuần phát hành. Tuy nhiên, điều này gây nên tranh cãi khi có một số cư dân mạng cho rằng BTS đang "tuột dốc". Họ chỉ ra rằng, kể từMap of the Soul: 7, doanh số album tuần đầu của BTS liên tục sụt giảm qua các đợt comeback.

Được biết, trong tuần đầu tiên, Map of the Soul: 7 đã bán được hơn 3.3 triệu bản.

Tuy nhiên, có rất nhiều cư dân mạng lên tiếng rằng thành tích của BTs vẫn khiến nhiều người phải ao ước. Đồng thời, Butter chỉ là single album trong khi Map of the Soul: 7 vốn là full album, vậy nên sự chênh lệch là điều hiển nhiên. Có thể nói, bán được gần 2 triệu bản trong tuần đầu tiên với một single album gồm 2 bài hát là điều mà chỉ BTS mới có thể làm được.

Cư dân mạng tranh luận:

- Album chỉ có 2 bài hát mà vẫn bán được từng đó thì phải nói là quá đỉnh rồi.

- Sao càng ngày càng tụt dốc vậy.

- Tiếc ghê.... Chỉ còn khoảng 30.000 bản nữa thôi là được 2 triệu bản rồi.

- Rất nhiều fan vẫn chưa biết khi nào mới nhận được album, vậy mà doanh số tuần đầu đã lên đến 1,98 triệu bản rồi. Quả nhiên là BTS!

- Kể từ thời ON đến nay doanh số liên tục sụt giảm nhưng tại sao fan cứ hô hào là bán chạy nhỉ? Tất nhiên là so với các nhóm khác thì hơn hẳn là đúng rồi nhưng ở đây đang so với chính họ mà... Dạo này mỗi khi idol ra album mới là doanh số lại tăng lên, nhưng nhìn vào sơ đồ đó thì rõ ràng doanh số của BTS liên tục giảm, có lý do gì khôngvậy? Fan idol đâu có quan tâm album có bao nhiêu bài hát rồi mới mua, không phải sao? Với fan thì chỉ cần idol ra album là sẽ mua ngay thôi mà..

- Ai không biết chắc sẽ tưởng cả K-Popnhóm nàocũng bán được 2 triệu bản đấy... Chỉ có BTS mới thắng được BTS thôi nhé.

- Nhưng đúng là doanh số không được như mong đợi còn gì? Từ mấy ngày trước tôi đã đọc được nhiều bài khẳng định kiểu gì thì trong hôm nay cũng sẽ bán được hơn 2 triệu bản thôi.

- Single phát hành trong thời đại không có fansign mà bán được như vậy là quá tốt rồi.

- Single thì chỉ nên so với single thôi, sao lại đi so với full album rồi bảo đây là bước lùi của BTS chứ...

- Hở? Rốt cuộc là tại sao lại đột nhiên giảm mạnh như vậy nhỉ..?

- Cứ mỉa mai đi nhưng sự thật vẫn là single của BTS còn bán chạy hơn full album của nhiều nhóm khác đấy!

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN