Âm Nhạc

Âm Nhạc

Bùi Lan Hương bắt tay Hoàng Rob, tung phần 2 Mặt trăng?

Minh Quân
Chia sẻ

Người hâm mộ xôn xao trước màn kết hợp của cặp đôi.

Mới đây, nghệ sĩ violin đương đại Hoàng Rob đã chính thức ra mắt dự án âm nhạc Mùa Hè Vĩnh Cửu. Đây là dự án âm nhạc hoành tráng được Hoàng Rob ấp ủ và thực hiện trong vòng 3 năm, bao gồm album Mùa Hè Vĩnh Cửu kết hợp cùng hai “phù thủy âm nhạc" Hoàng Touliver và SlimV, Live Concert và Muzik Exhibition.

Bùi Lan Hương bắt tay Hoàng Dũng, tung phần 2 Mặt trăng? Ảnh 1

MV Sunday Love kết hợp cùng Bùi Lan Hương là sản phẩm mở đường đầu tiên cho loạt dự án của Hoàng Rob. Nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi MV là sự kết hợp vô cùng ấn tượng từ giọng hát Bùi Lan Hương, tiếng violin của Hoàng Rob và những kỹ xảo vô cùng bắt mắt.

Bùi Lan Hương bắt tay Hoàng Dũng, tung phần 2 Mặt trăng? Ảnh 2

Nhiều khán giả cho rằng MV này gây liên tưởng đến Mặt trăng ra mắt cách đây khá lâu của Bùi Lan Hương từ màu sắc, phục trang cho đến hiệu ứng.

Bùi Lan Hương bắt tay Hoàng Dũng, tung phần 2 Mặt trăng? Ảnh 3

Album Mùa Hè Vĩnh Cửu gồm 10 bài hát hoàn toàn mới, nơi Hoàng Touliver và SlimV tạo nên một thế giới đầy sắc màu, thời thượng, tràn ngập năng lượng để tiếng đàn violin đầy cảm xúc của Hoàng Rob len lỏi và bừng sáng hơn bao giờ hết. Trên nền hòa âm giao thoa giữa cổ điển và điện tử, Hoàng Rob thể hiện tư duy nhạy bén khi tạo nên sự tương tác đầy biến hóa giữa tiếng violin và những giọng hát nổi bật như Hồ Ngọc Hà, Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng. Đặc biệt, ca khúc chủ đề - Mùa Hè Vĩnh Cửu là kết tinh của tiếng đàn violin, âm nhạc từ Hoàng Touliver và SlimV để khai mở mọi giác quan, vẽ nên một thế giới lộng lẫy, nhiệm màu và siêu thực cho tổng thể album. 

Định hình con đường nghệ thuật bằng phong cách giao thoa độc đáo giữa violin và âm nhạc đại chúng tại Việt Nam, Hoàng Rob liên tục gây ấn tượng với những dự án ấn tượng như album Hừng Đông và album Trò Chuyện, kết hợp cùng nhạc sĩ Khắc Hưng và loạt sản phẩm hợp tác cùng các nghệ sĩ nổi tiếng. Tới album thứ 3 - Mùa Hè Vĩnh Cửu, Hoàng Rob tiếp tục chạm tới một cột mốc mới trong sự nghiệp với tham vọng kết hợp EDM cùng violin, có sự tham gia của 2 nhà sản xuất Hoàng Touliver và SlimV.

Sau 6 năm hoạt động âm nhạc với 3 album và 4 concert, Hoàng Rob đang là nghệ sĩ violin đương đại duy nhất ở Việt Nam nỗ lực và bền bỉ theo đuổi con đường violin giao thoa cùng các nghệ sĩ và các loại hình nghệ thuật đại chúng. Sự thành công trong định hướng của Hoàng Rob đã tiên phong mở lối đưa hình mẫu solist và nhạc cụ violin từ “tháp ngà" đến gần hơn với đời sống theo cách đầy tươi mới, tự do và thời thượng. 

Bùi Lan Hương bắt tay Hoàng Dũng, tung phần 2 Mặt trăng? Ảnh 4
Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN