Âm Nhạc

Âm Nhạc

Tranh cãi căng thẳng: BTS hay BigBang là cái tên đưa Kpop ra thế giới?

Chin ca
Chia sẻ

Đã có rất nhiều luồn tranh cãi về vấn đề này nhưng vẫn không thể tìm ra ai mới thật sự là người mở đường cho Kpop

Gần đây, kết quả bảng xếp hạng top 10 hạng mục Social 50 của Billboard đã cho thấy 9/10 đều thuộc về các nhóm Kpop, và BTS là nhóm nhạc đứng đầu với thành tích kéo dài trong suốt 184 tuần. Tiếp đó là các nhóm nhạc đang được yêu thích thời gian qua như Seventeen, Blackpink, Stray Kids,.... 

Bảng xếp hạng cho thấy thành tích đáng ngưỡng mộ của các nhóm nhạc Kpop

Điều này sẽ chẳng có gì bất ngờ bởi đây chính là minh chứng cho sự thành công về việc đưa "làn sóng Hallyu" đến gần hơn với cộng đồng Quốc Tế. Tuy nhiên, BXH một lần nữa dấy lên tranh cãi về hai nhân vật được đặt bên bàn cân với câu hỏi: Ai đã mở đường cho Kpop, đưa Kpop ra thế giới? Là BTS hay Big Bang ?

Hai nhóm nhạc luôn được đem lên bàn cân

Trước đây, Sunmi trả lời phỏng vấn trên tạp chí Billboard, khi được phóng viên đề cập về việc cô cũng như Wonder Girls đã mở đường cho thành công của Kpop, cô cũng đã thừa nhận rằng " Không, BTS chính là người mở đường cho Kpop". Câu trả lời của cô đã nhận phải không ít "gạch đá"

Không riêng gì Sunmi, trước đó cũng đã có nhiều nghệ sĩ cho rằng BTS chính là người mở đường cho Kpop. Vips (Fandom Big Bang) cho rằng, việc người hâm mộ cũng như các nghệ sĩ đã phủ nhận thành quả lao động của Big Bang là đều khó chấp nhận. Big Bang chính là nhóm đã khai phá mở đường ở thị trường âm nhạc Mỹ đầy khó khăn.

Đề tài tranh cãi này luôn trở nên gây cấn bởi dư luận luôn chia về hai phía, một phần cho rằng BTS chính là người mở đường cho Kpop, trong khi đó phía còn lại cho rằng Army (Fandom của BTS) quá kiêu ngạo khi bỏ quên công sức của tiền bối Big Bang trước đó.  

Với những thành công trên thị trường Âu Mỹ, không quá khi nói rằng BTS là người đã giúp những thế hệ 3, thế hệ 4 của Kpop dần dễ dàng khẳng định âm nhạc của mình ra quốc tế hơn, nhưng không vì vậy mà bỏ quên những thành quả đáng tự hào của các tiền bối đi trước. Còn bạn, bạn nghĩ ai là người đã mở đường cho Kpop?

Chia sẻ

Bài viết

Chin ca

BÌNH LUẬN