Âm Nhạc

Bỏ qua ồn ào 'Queen of Pop', MIN đã có một năm thành công về âm nhạc

Hải Long
Chia sẻ

MIN gặt hái được những thành công nhất định trong bản đồ âm nhạc của năm 2020.

Thời gian gần đây, cái tên MIN bất chợt trở thành tâm điểm quan tâm của cộng đồng mạng sau một bài phỏng vấn. Sau bài phỏng vấn trên, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều về vị trí của MIN trong làng nhạc Việt. 

Tuy nhiên thực tế, bỏ qua phát ngôn có phần hơi "mạnh" này thì những khán giả theo dõi sự nghiệp âm nhạc của MIN cũng nhận thấy đây không phải sự tự tin vô căn cứ. Minh chứng là nhìn vào loạt hit của MIN từ ngày gia nhập nền giải trí nói chung và các hoạt động trong năm 2020 nói riêng đều để lại dấu ấn đáng chú ý.

Bỏ qua ồn ào 'Queen of Pop', MIN đã có một năm thành công về âm nhạc Ảnh 1
Bỏ qua ồn ào 'Queen of Pop', MIN đã có một năm thành công về âm nhạc Ảnh 2
Bỏ qua ồn ào 'Queen of Pop', MIN đã có một năm thành công về âm nhạc Ảnh 3
Bỏ qua ồn ào 'Queen of Pop', MIN đã có một năm thành công về âm nhạc Ảnh 4

Mở đầu năm 2020, để cổ vũ tinh thần cộng đồng và tuyên truyền thông điệp bảo vệ sức khỏe tới toàn xã hội, MINErik đã bắt tay và làm lại một phiên bản Ghen Cô Vy cực kỳ bắt tai. Ngay lập tức bản hit một thời một lần nữa trở lại với độ phổ biến rộng rãi hơn, trở thành ca khúc chủ đề giúp Bộ Y tế tuyên truyền hiệu quả thông điệp giữ an toàn, mang nguồn năng lượng tích cực cho mọi người.

Bỏ qua ồn ào 'Queen of Pop', MIN đã có một năm thành công về âm nhạc Ảnh 5
Bỏ qua ồn ào 'Queen of Pop', MIN đã có một năm thành công về âm nhạc Ảnh 6

Thậm chí, MV Ghen Cô Vy còn thành công hơn cả bản gốc khi phù hợp với nhiều lứa tuổi, từ trẻ con đến người già đều có thể hát, đung đưa theo và "ngấm" nội dung một cách dễ dàng. Hiện bản remake này đã đạt 67 triệu view, trên một nửa lượt view so với bản gốc ra mắt vào đầu năm 2017.

Bỏ qua ồn ào 'Queen of Pop', MIN đã có một năm thành công về âm nhạc Ảnh 7

Giữa năm 2020, MIN tiếp tục tấn công đường đua âm nhạc với một sản phẩm hợp tác cùng Trọng Hiếu LOVE, DNA. Vì lợi thế của cả hai là đều xuất phát từ những ca sỹ, vũ công chuyên nghiệp, nên việc Min và Trọng Hiếu kết hợp với nhau chỉ là chuyện sớm muộn. Và MV LOVE, DNA đã lần đầu tiên kết nối cả hai. 

Đây là một sản phẩm lấy cảm hứng từ chiếc siêu xe mạnh mẽ, kết hợp với các ý tưởng táo bạo cùng những cảnh quay mang đậm dấu ấn nghệ thuật. Có thể nói đây là một MV đẹp ở phần nhìn hay từ ý, được đầu tư chỉn chu với cá tính âm nhạc tươi mới và đã vượt qua nhiều MV âm nhạc cùng thời điểm. LOVE, DNA không chỉ đánh dấu sự mới mẻ trong âm nhạc mà còn là sự biến hóa khéo léo của MIN với hình tượng quyến rũ hơn.

Bỏ qua ồn ào 'Queen of Pop', MIN đã có một năm thành công về âm nhạc Ảnh 8
Bỏ qua ồn ào 'Queen of Pop', MIN đã có một năm thành công về âm nhạc Ảnh 9

Kết thúc năm 2020 đầy viên mãn với bản hit bắt tai Trên tình bạn dưới tình yêu, MIN một lần nữa chứng minh mình là một nghệ sĩ top đầu khi rất chịu chơi và thay đổi qua từng sản phẩm âm nhạc. MV lấy bối cảnh một chuyến tàu để mô phỏng tuổi trẻ của một đôi bạn, mỗi toa tàu là một độ tuổi, dù có ở độ tuổi nào thì trong lòng họ cũng luôn dành cho nhau một vị trí nhất định. Quan trọng hơn tình bạn, nhưng cũng chẳng phải tình yêu, đó là những người đã coi nhau là tri kỷ. MV đẹp và tên bài hát thu hút, việc sản phẩm này trở thành hit là việc ai cũng có thể dự đoán được.  

Bỏ qua ồn ào 'Queen of Pop', MIN đã có một năm thành công về âm nhạc Ảnh 10

Có thể danh xưng Queen of Pop thì MIN chưa chạm tới một cách thuyết phục hoàn toàn, nhưng những gì cô ấy làm được thì lại là niềm ao ước của nhiều nghệ sĩ, đàn em ở thời điểm hiện nay. Thậm chí Min còn làm được điều này từ rất lâu trước với MV Y.Ê.U, Ghen, Em mới là người yêu anh, Đừng yêu nữa em mệt rồi, Vì yêu cứ đâm đầu,... mỗi MV là một bản hit trong sự nghiệp. Danh xưng Queen of Pop nghe có vẻ hơi đao to búa lớn và nhạy cảm với một nghệ sĩ có tuổi nghề chưa quá lâu như MIN, nhưng thực tế nhìn vào thành tựu mà MIN đã dằn túi sau 6-7 năm qua thì nhiều người sẽ phải suy nghĩ lại.

Bỏ qua ồn ào 'Queen of Pop', MIN đã có một năm thành công về âm nhạc Ảnh 11
Chia sẻ

Bài viết

Hải Long

Tin mới nhất