Âm Nhạc

Âm Nhạc

BLACKPINK bất ngờ vướng nghi vấn đạo nhái nhóm nhạc nữ Hong Kong

Minh Quân
Chia sẻ

Tranh cãi xoay quanh sự tương đồng giữa hai MV của BLACKPINK và nhóm nhạc COLLAR.

Vừa qua, BLACKPINK chính thức tung MV thứ 2 Shut Down, thuộc album comeback BORN PINK. Điểm đặc biệt của MV lần này chính là BLACKPINK sẽ tái hiện lại một số phân cảnh trong 7 MV đình đám đã từng ra mắt là Pink Venom, Ddu-Du Ddu-Du, Playing With Fire, Boombayah, How You Like That, Lovesick GirlsWhistle.

BLACKPINK bất ngờ vướng nghi vấn đạo nhái nhóm nhạc nữ Hong Kong Ảnh 1

Thế nhưng mới đây, cộng đồng yêu nhạc Kpop không khỏi xôn xao khi MV Shut Down của BLACKPINK bất ngờ vướng nghi vấn đạo nhái nhóm nhạc nữ Hong Kong COLLAR.

Cụ thể, những hình ảnh được cho là tương đồng giữa 2 MV đã được đặt cạnh nhau để chứng minh cho nghi vấn này. Từ phân đoạn Jennie trong bồn tắm, cảnh lái xe, bố cục vũ đạo,... được nhiều người nhận xét có gây liên tưởng đến COLLAR. Bên cạnh đó, không ít ý kiến cho rằng chẳng may COLLAR ra mắt MV sau BLACKPINK thì chắc chắn sẽ ăn chắc chỉ trích đạo nhái trong tay.

BLACKPINK bất ngờ vướng nghi vấn đạo nhái nhóm nhạc nữ Hong Kong Ảnh 2
BLACKPINK bất ngờ vướng nghi vấn đạo nhái nhóm nhạc nữ Hong Kong Ảnh 3
BLACKPINK bất ngờ vướng nghi vấn đạo nhái nhóm nhạc nữ Hong Kong Ảnh 4
BLACKPINK bất ngờ vướng nghi vấn đạo nhái nhóm nhạc nữ Hong Kong Ảnh 5

Trước đó, concept MV AI Ready For Love của BLACKPINK cũng dính nghi án đạo nhái nhóm nhạc SM aespa. Chủ đề này đã tạo nên cuộc tranh cãi nảy lửa giữa hai fandom.

BLACKPINK bất ngờ vướng nghi vấn đạo nhái nhóm nhạc nữ Hong Kong Ảnh 6

Chưa hết, Pink Venom là single mở đường cho BORN PINK cũng bị nhiều người nhận xét có giai điệu khá giống Pon de Replay của Rihanna, Kick in the Door của Notorious BIG và P.I.M.P của 50 Cent.

BLACKPINK bất ngờ vướng nghi vấn đạo nhái nhóm nhạc nữ Hong Kong Ảnh 7

Tuy nhiên, tất cả những nghi vấn trên đều chưa đủ để khẳng định BLACKPINK có đạo nhái hay không vì vẫn chưa thật sự thuyết phục. Trước mắt chỉ thấy màn trở lại của BLACKPINK với BORN PINK đang nhận về rất nhiều khen ngợi nhờ âm nhạc chất lượng, khai thác giọng hát của các thành viên.

BLACKPINK bất ngờ vướng nghi vấn đạo nhái nhóm nhạc nữ Hong Kong Ảnh 8
Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN