Âm nhạc

Bất chấp Covid-19, hàng nghìn khán giả Hàn Quốc chen chúc xem concert

Khánh Ngọc - CTV

Trong lúc số ca nhiễm ở Hàn Quốc tăng chóng mặt, chương trình đình đám Mr. Trot vẫn tổ chức đêm nhạc.

Bất chấp Covid-19, hàng nghìn khán giả Hàn Quốc chen chúc xem concert Ảnh 2

Ngày 13/7, Yonhap News đưa tin chương trình truyền hình về âm nhạc truyền thống Mr. Trot đã tổ chức đêm diễn quy tụ hàng nghìn khán giả, bất chấp làn sóng mới của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc đang tăng cao.

Mr. Trot là một trong những chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc về dòng nhạc Trot của Hàn Quốc, nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của khán giả vào năm ngoái.
Mr. Trot là một trong những chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc về dòng nhạc Trot của Hàn Quốc, nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của khán giả vào năm ngoái.

Cụ thể, Mr. Trot đã tổ chức concert tại thành phố Cheongju trong hai ngày 10-11/7. Khán giả chỉ trích ban tổ chức để hàng nghìn người tụ tập chật kín khán đài trong bối cảnh bệnh dịch tiếp tục bùng phát. Tính tới hiện tại, chuỗi đêm nhạc Mr. Trot được tổ chức được 4 lần, mỗi buổi concert có ít nhất 2.500 khán giả tham dự.

Bất chấp Covid-19, hàng nghìn khán giả Hàn Quốc chen chúc xem concert Ảnh 4

Trước đó, do lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid-19, Showplay - đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức đêm nhạc Mr. Trot đã quyết định hủy bỏ chuỗi chương trình dự kiến diễn ra trong ba ngày 23-25/7 tại Suwon. Đêm nhạc tại Seoul cũng bị hoãn vô thời hạn.

Bất chấp Covid-19, hàng nghìn khán giả Hàn Quốc chen chúc xem concert Ảnh 5

Tuy nhiên, buổi concert tại Cheongju vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch. Để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đơn vị tổ chức thông báo họ đã điều chỉnh hệ thống chỗ ngồi nhằm đảm bảo giãn cách xã hội. Ngoài ra, khán giả tham dự đêm diễn bắt buộc đeo khẩu trang và đo nhiệt độ cơ thể.

Mọi loại thực phẩm trừ nước uống đều bị cấm mang vào hội trường. Nhưng nhìn vào ảnh chụp ở hiện trường, khán giả nhận thấy ban tổ chức không thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống Covid-19 như đã thông báo.

Hình ảnh người hâm mộ chụp được tại hội trường chương trình, cho thấy mức độ tập trung cực đông.
Hình ảnh người hâm mộ chụp được tại hội trường chương trình, cho thấy mức độ tập trung cực đông.

Hàn Quốc đang áp dụng giãn cách xã hội cấp độ một cho thành phố Cheongju. Với cấp độ này, không có quy định hạn chế về chỗ ngồi hay thời gian hoạt động trong khu vực tổ chức biểu diễn nghệ thuật.

Nhiều người dân Cheongju bày tỏ nỗi lo lắng khi dịch Covid-19 có thể lây lan rộng tới thành phố vì nhiều khán giả di chuyển từ Seoul và Gyeonggi - hai khu vực đang có nhiều ca nhiễm - tới Cheongju để xem đêm nhạc Mr. Trot.

Nhiều người bức xúc:

- Không thể tin nổi.

- Không có tí gì là giãn cách xã hội luôn.

- Chơi luật rừng à?

- Tôi cảm thấy đeo khẩu trang trong tàu điện ngầm còn an toàn hơn ngồi trong khán phòng này.

- Tôi nghe về cái concert này rồi. Không ngờ người ta vẫn tổ chức cơ đấy.

Bất chấp Covid-19, hàng nghìn khán giả Hàn Quốc chen chúc xem concert Ảnh 7
Chia sẻ FacebookChia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN MỚI