Âm Nhạc

Âm Nhạc

Bằng Kiều khóc nghẹn khi hát ca khúc của cố nhạc sĩ Ngọc Châu

Minh Quân
Chia sẻ

Bằng Kiều không giấu được sự xúc động khi thể hiện lại ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ.

Ngày 17/3, người hâm mộ Việt Nam đón nhận tin buồn khi nhạc sĩ Ngọc Châu, tác giả của những ca khúc nổi tiếng như Cô Tấm ngày nay, Chiều xuân, Thì thầm mùa xuân được thông báo đã qua đời tại Hà Nội, hưởng dương 55 tuổi. Sự ra đi của cố nhạc sĩ khiến cho nhiều người không khỏi đau xót.

Mới đây, nam ca sĩ Bằng Kiều đã tham gia trình diễn trong một đêm nhạc ở TP HCM. Trong chương trình, anh đã thể hiện lại sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Ngọc Châu - Nếu điều đó xảy ra để tưởng nhớ người anh đồng nghiệp đáng kính.

Tuy nhiên, khi cất lên câu hát đầu tiên, Bằng Kiều đã không kiềm được cảm xúc và bật khóc nức nở ngay sau đó. Khán giả đã vỗ tay để ủng hộ tinh thần Bằng Kiều, phải mất một lúc sau nam ca sĩ mới có thể bình tĩnh trở lại để tiếp tục phần trình diễn.

Bằng Kiều tiết lộ thời gian đầu đi hát anh chủ yếu hát những ca khúc tiếng Anh tại các vũ trường vì không thuộc nhiều nhạc Việt. Mãi đến khi gặp nhạc sĩ Ngọc Châu tại một cuộc thi âm nhạc, hai người mới có dịp hợp tác với nhau trong ca khúc Ngây thơ. Đây cũng là một trong những bản hit đầu tiên của Bằng Kiều được nhiều khán giả yêu mến.

Nhạc sĩ Ngọc Châu sinh năm 1967, trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố là nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng, mẹ là nghệ sĩ Vũ Dậu, em gái là ca sĩ Khánh Linh. 

Nhạc sĩ tốt nghiệp khoa Sáng tác, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Nhạc sĩ Ngọc Châu nổi tiếng với nhiều ca khúc như Thì thầm mùa xuân, Chiều xuân, Cô Tấm ngày nay, Ban mai xanh... Đặc biệt, ca khúc Thì thầm mùa xuân là lời tâm sự của nhạc sĩ về mối tình đầu, giúp nhạc sĩ vào top 10 bình chọn của Làn Sóng Xanh năm 1998. Ngoài sáng tác, anh từng đảm nhiệm phần thu và mix âm thanh cho chương trình Trò chơi âm nhạc.

Sau thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, anh ít xuất hiện, tập trung với vai trò nhà sản xuất, hòa âm. Hồi năm 2016, nam nhạc sĩ trở lại làng nhạc qua album Mùa yêu, hợp tác với em gái Khánh Linh, gồm các ca khúc do anh sáng tác.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN