Âm Nhạc

Âm Nhạc

Không phải tiếng Anh, bài hát tiếng Việt này sẽ được Mỹ Anh chọn biểu diễn trên đất Mỹ

Thụy Hân
Chia sẻ

Khán giả cũng đang rất trông chờ sự xuất hiện của Mỹ Anh trên sân khấu Mỹ.

Sau thành công của Real Love, Mỹ Anh tiếp tục phát hành single Yên trên các nền tảng nhạc số vào tối 20/10. Yên"đã nhanh chóng vào top 3 iTunes Việt Nam và #12 iTunes mục R&B. Ca khúc có ý nghĩa khá đặc biệt trong sự nghiệp của Mỹ Anh, bởi đây chính là sáng tác tiếng Việt đầu tiên của cô nàng Gen Z tài năng này. Trước đó, bài hát đã nhận được nhiều lời khen ngợi khi Mỹ Anh lần đầu trình diễn trong chương trình The Heroes

Bài hát tiếng Việt sẽ được Mỹ Anh chọn biểu diễn trên đất Mỹ chính là Yên.

Đặc biệt, Mỹ Anh cho thấy sự tâm đắc của mình với Yên khi lựa chọn biểu diễn ca khúc này tại lễ hội âm nhạc Head In The Clouds Music 2021 do 88rising tổ chức ở Mỹ. Thông tin cực vui này vừa được cô nàng chia sẻ cách đây không lâu. Với tư cách là đại diện Việt Nam duy nhất, Mỹ Anh sẽ đứng chung sân khấu với "chị đại" Kpop CL, "hoàng tử lofi" keshi và nhiều nghệ sĩ indie khác vào ngày 6, 7/11.

Mỹ Anh
Mỹ Anh sẽ diễn tại Head In The Clouds Music 2021.

Đây là quyết định có phần bất ngờ của Mỹ Anh bởi cô nàng vốn được biết đến với phong cách cá tính, nổi loạn đậm chất US-UK và từng ra mắt một số sản phẩm bằng tiếng Anh. Việc biểu diễn một bài hát tiếng Việt trên đất Mỹ cho thấy Mỹ Anh muốn quảng bá và khẳng định bản sắc Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Yên là khúc hát chất chứa những sự nhạy cảm mơ màng, một bản tổng hòa của suy tư và sự thay đổi xúc cảm trong tâm hồn Mỹ Anh. Lạc lõng, bơ vơ, sợ hãi - những cảm xúc tiêu cực mà chắc hẳn ai cũng trải qua và chúng càng trở nên rõ ràng hơn khi đại dịch xảy đến. Trong cô đơn, chúng ta càng khát khao cảm giác thân thuộc, sự ấm áp trong những cái chạm của con người, hay bờ vai để ngả đầu nương tựa. Trong tâm hồn của mỗi chúng ta đều có sự nhạy cảm như thế và Mỹ Anh cũng vậy.

Sự an yên là câu trả lời mà khung cảnh đêm mang đến. "Đó cũng là giây phút Mỹ Anh hiểu được rằng, thay vì mãi kiếm tìm sự an ủi từ người khác thì chính bản thân mình mới là chìa khóa cho sự chữa lành", Mỹ Anh bộc bạch. Từ đó, Yên đã trở thành ca khúc mang theo sự tinh tế của một cô gái trẻ khi học được cách trân trọng cảm xúc của bản thân. Bài hát tựa như một giai đoạn chuyển đổi những suy tư và cảm xúc không thể thiếu trong quá trình trưởng thành của Mỹ Anh.

Hãy theo dõi SAOstar để cập nhật tin tức về Mỹ Anh!

Chia sẻ

Bài viết

Thụy Hân

BÌNH LUẬN