Âm Nhạc

Bài hát mới của Vương Nhất Bác được 'o bế' như thế nào?

Phương Linh
Chia sẻ

Vương Nhất Bác cũng là đặc phái viên quảng bá văn hóa của Thế vận hội mùa đông và đồng thời là đại sứ quảng bá của các môn thể thao trên băng!

Bài hát mới Giấc Mơ Mùa Đông Bay Xa đã nhận được sự hỗ trợ của chính quyền trung ương từ khâu sản xuất đến phát hành, và Vương Nhất Bác vinh dự hát ca khúc này nhân dịp 100 ngày đếm ngược đến Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh.

CCTV đã ghi: "Chia sẻ bài hát này, hẹn gặp lại ở Bắc Kinh! Ngọn đuốc một lần nữa thắp sáng bầu trời đêm thành cổ, gặp nhau tại thành phố Bắc Kinh nồng nàn. Chúng ta quen nhau trong tuyết, cả thế giới sẽ cùng nhau đi vào giấc mơ mùa đông! Hãy nghe bài hát này, hô hào khởi hành, đốt cháy tuổi trẻ và cùng nhau cổ vũ cho mùa đông của Trung Quốc!".

Đồng thời, CCTV News cũng phát hành MV Giấc mơ mùa đông bay xa có thời lượng 4:49. Ca khúc Giấc mơ mùa đông bay xa được sáng tác bởi A Khôn, viết lời bởi Lý Duy, do CCTV News và NetEase Cloud Music hợp tác sản xuất, CCTV News cũng phát sóng ngay sau khi MV được phát hành.

Giọng ca của Vương Nhất Bác, cùng với màn intro của tiếng cồng chiêng và trống "phong cách Bắc Kinh" cũng như các yếu tố kinh kịch Bắc Kinh, thể hiện sự nhiệt tình và giản dị, lời bài hát truyền cảm và đầy cảm hứng.

Ca khúc phản ánh niềm đam mê của các vận động viên trên băng trong 100 ngày nước rút; lời kêu gọi "gặp gỡ ở Bắc Kinh" trong bài hát cũng thể hiện nhân dân thế giới đã cùng nhau xây dựng ước mơ và háo hức mong chờ Thế vận hội mùa đông. 

MV của ca khúc Giấc mơ mùa đông bay xa được chia làm hai đoạn chính, đoạn đầu là cảnh Vương Nhất Bác hát trong phòng thu âm, đoạn thứ hai là nhiều cảnh quay về Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008 hoành tráng.  

Vương Nhất Bác cũng là đặc phái viên quảng bá văn hóa của Thế vận hội mùa đông và đồng thời là đại sứ quảng bá của các môn thể thao trên băng! Những người hâm mộ yêu thích Vương Nhất Bác đã để lại lời nhắn và kêu gọi anh:

- Hãy tôn vinh tinh thần Olympic với Vương Nhất Bác!

- Đếm ngược với  đặc phái viên quảng bá văn hóa Thế vận hội mùa đông và đại sứ quảng bá các môn thể thao trên băng và tuyết của Trung Quốc! Hẹn gặp lại các bạn ở Bắc Kinh!

- Nghe bài hát Giấc mơ mùa đông bay xa. Hãy khóc để bắt đầu, đốt cháy tuổi trẻ của bạn và cổ vũ cho Trung Quốc với Vương Nhất Bác!

- Giúp đỡ Thế vận hội Mùa đông với Vương Nhất Bác, đặc phái viên quảng bá văn hóa của Thế vận hội Mùa đông!

- Những giấc mơ mùa đông đang bay xa, và chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ tương lai tươi đẹp! Cổ vũ cho các vận động viên Olympic!

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất