Âm Nhạc

Andree: 'Wxrdie (King of Rap) là truyền nhân của tôi!'

Thanh Phúc
Chia sẻ

Andree và Wxrdie có màn hợp tác vô cùng thú vị trong dự án âm nhạc mới mang tên Nhạc anh.

Tối 18/12, Andree Right Hand chính thức ra mắt MV Nhạc anh, cũng là sản phẩm cuối cùng anh muốn gửi đến haters, chuẩn bị mở màn cho 2021 chuyên viết nhạc tình. MV Nhạc anh, là câu chuyện về chính Andree hay cụ thể là âm nhạc của anh trong những năm 2006 và hiện tại 2020.

Mở đầu MV, Andree của năm 2020 chạy xe ngược về quá khứ để gặp lại chính mình vào năm 2006, cả hai đều cho rằng âm nhạc của mình là nhất, để phân định điều này 2 phiên bản Andree quyết định lên sàn tỷ thí.

Vào lúc đó, Wxrdie bất ngờ xuất hiện và khiến nam rapper nhận ra đây chính là truyền nhân của mình và thay vì tiếp tục phân định “phiên bản Andree nào mới thật sự hay và chất” thì cả 2 quyết định cùng truyền ngọn lửa hiphop cho Wxrdie. “Tôi nghe rất nhiều những lời nói rằng “muốn thấy Andree của ngày xưa, của những năm 2006, Andree bây giờ mất chất, viết nhạc như rác, suốt ngày gái gú, ăn chơi, khoe khoang…” điều này cũng làm tôi suy nghĩ nhiều và viết nên Nhạc anh.

Trong lyrics có cặp câu: “2006 bán linh hồn cho âm nhạc/ 2020 nhạc tao bán ra vàng bạc”, âm nhạc và nghệ thuật luôn thay đổi theo thời gian và hoàn cảnh sống, nhạc của tôi ở thời kỳ nào cũng đều có một chất riêng và không giống bất kỳ ai, chính vì vậy  tôi mới tồn tại được đến bây giờ.

Khán giả muốn thấy Andree 2006, tôi chiều các bạn, đấy là lúc tôi còn rất hồn nhiên, vô tư, chỉ làm nhạc vì đam mê. 2020 tôi đã trở thành người biết sử dụng đam mê của mình để mang lại hiệu quả kinh tế, điều này chẳng có gì sai, chất hay không cũng tuỳ vào góc nhìn mỗi người, nhạc của tôi thì vẫn là sự khác biệt trên thị trường cho dù là thời đại nào!” – Andree tâm sự.

Nam rapper cũng tự chia giai đoạn sự nghiệp của mình qua âm nhạc: “Những năm 2006 – 2010 là lúc tôi còn trẻ, thích chứng tỏ bản thân qua những bản track diss. Đến giai đoạn 2010 – 2015, chuyện tình yêu ảnh hưởng đến âm nhạc của tôi rất nhiều: đầy những hận tình, gai góc, rất nhiều cảm xúc. Cuối 2015 – 2020 tôi đã bước qua khỏi những cảm xúc ấy và có âm nhạc mang hơi hướng giải trí, ăn chơi, bất cần, bảo tôi viết về tình cảm có lẽ rất khó!”.

Việc chọn lựa Wxrdie cùng kết hợp trong Nhạc anh cũng là thông điệp Andree muốn ủng hộ cho một thế hệ hiphop mới. Nam rapper cho biết anh đã nghe và tìm hiểu rất nhiều những nhân tố mới trong suốt sự nghiệp của mình nhưng mãi đến những năm 2019 – 2020 mới bắt đầu xuất hiện nhiều trapstars, họ hiểu thật sự thế nào là nhạc rap, không phải chạy theo phong trào, trong đó, nổi bật là Wxrdie. “Wxrdie mang đậm phong cách và màu sắc US – UK, từ lyrics đến cách chơi melody, thế hệ của cậu ấy mang rất nhiều năng lượng tích cực, đó là điều khiên tôi rất thích và xem cậu ấy như truyền nhân của mình!” – Andree hào hứng cho biết.

Sau Nhạc anh, Andree hy vọng khuấy động thị trường nhạc hiphop mùa cuối năm bằng một sản phẩm chất, dọn đường cho những kế hoạch tiếp theo trong năm 2021 của mình.

Xem thêm: MC ILL đánh giá cao WXRDIE, "căng não" về cuộc so kè "2 điểm 10" với RICHCHOI | KING OF RAP

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

Tin mới nhất