Âm Nhạc

Âm Nhạc

Màn phát biểu của aespa tại Diễn đàn Cấp cao về Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc

Minh Quân
Chia sẻ

Đây chắc chắn là một sự kiện vô cùng đáng tự hào của aespa.

"Nhóm nhạc nữ metaverse" aespa (thuộc SM Entertainment) đã xuất hiện tại Diễn đàn Cấp cao về Phát triển bền vững 2022 (High Level Political Forum for sustainable development, HLPE) của Liên Hợp Quốc (UN) dưới tư cách là diễn giả toàn cầu đại diện cho thế hệ tương lai. Sau BTS, aespa là đại diện K-Pop tiếp theo phát biểu tại Liên Hợp Quốc

aespa phát biểu tại Diễn đàn Cấp cao về Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc Ảnh 1

Vào 9 giờ, sáng ngày 5 tháng 7 vừa qua (giờ địa phương) aespa đã tham dự phiên mở đầu của Diễn đàn Cấp cao về Phát triển bền vững 2022 tại hội trường trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York. Tại đây, nhóm đã có một bài phát biểu về chủ đề "Next Generation to the Next Level" và truyền đạt thông điệp tích cực về mục tiêu phát triển bền vững.

Bắt đầu từ năm 2016, diễn đàn là nơi không chỉ có chính phủ mà các bên liên quan như người khuyết tật, phụ nữ, người lao động, doanh nghiệp,... tập hợp nhằm kiểm tra và xem xét các mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals, SDGs) có được tuân thủ chặt chẽ hay không. Năm nay cũng là năm đầu tiên sự kiện được tổ chức trực tiếp kể từ đại dịch Covid-19 bùng phát vào năm 2019.

aespa phát biểu tại Diễn đàn Cấp cao về Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc Ảnh 2

Đặc biệt aespa đã thu hút sự chú ý không chỉ với tư cách là người đại diện cho thế hệ MZ (Millenial và Gen Z), nhóm nữ sở hữu thế giới quan Metaverse cùng các thành viên avatar ‘ae’ mà còn thông qua việc đưa ra chủ đề về phát triển bền vững. aespa đã phát biểu, “Là một lĩnh vực vô hạn vượt qua mọi ranh giới giữa hiện thực và giả tưởng, không gian và thời gian, thể loại, thế hệ,... Metaverse mở ra nhiều khả năng đa dạng và ngày càng được nhiều người chú ý, nghiên cứu và phát triển hơn. Mọi người đều cố gắng xây dựng 1 thế giới metaverse hoàn hảo nhất có thể, khi sự quan tâm dành cho Metaverse tăng dần như hiện nay, chúng ta cần phải đặt ra câu hỏi rằng ‘liệu chúng ta có đang cố gắng nhiều như thế để xây dựng cho thế giới thực hay không?".

Tiếp đến, aespa nhấn mạnh tầm quan trọng của mục tiêu phát triển bền vững khi cho biết “Thế giới Metaverse phản ánh thế giới thực, vậy nếu thế giới thực cạn kiệt và không bền vững thì việc duy trì khả năng vô hạn của thế giới ảo quả thật rất khó. Khi không có sự bình đẳng về cơ hội cho hệ sinh thái bền vững và cuộc sống chất lượng cao của Trái Đất, cũng sẽ không tồn tại thế giới thực nơi thế giới Metaverse có thể phản ánh". Nhóm cũng chia sẻ thêm rằng “Vì thế chúng tôi nghĩ chủ đề phát triển bền vững đang được thảo luận tại đây rất quan trọng. Hơn nữa việc thế hệ kế tiếp hoàn toàn ủng hộ các mục tiêu phát triển bền vững cũng vô cùng quan trọng".

aespa phát biểu tại Diễn đàn Cấp cao về Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc Ảnh 3

Cuối cùng, aespa kết thúc bài phát biểu với hy vọng “aespa chúng tôi sẽ giao lưu và kết nối với thế hệ tiếp theo thông qua âm nhạc, đồng thời nỗ lực truyền đạt các mục tiêu phát triển bền vững ở thế giới thực và bên trong Metaverse".

Sau khi kết thúc bài phát biểu, aespa đã mang đến sân khấu ‘Next Level’, phần trình diễn bùng nổ và đầy mạnh mẽ đã nhận được phản ứng rất nồng nhiệt.

aespa phát biểu tại Diễn đàn Cấp cao về Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc Ảnh 4

Bên cạnh đó, Mini album thứ 2 ‘Girls’ của aespa sẽ được ra mắt vào 11 giờ, ngày 8 tháng 7 (VN) với album vật lý được phát hành đồng thời tại Hàn Quốc và Mỹ.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN