Âm Nhạc

Âm Nhạc

Có thể bạn chưa biết: 8 sự thật đằng sau MV 'Dynamite' của BTS

Misa
Chia sẻ

Đằng MV Dynamite vô cùng hoàng tráng của BTS là 8 điều mà bạn không hề biết

MV ca khúc Dynamite của BTS đang khiến người hâm mộ trên khắp thế giới phải bấm loạn dù đã ra mắt được một tuần, thế nhưng những gì bạn thấy trong MV chỉ là một phần sự thật. 

Cụ thể, gần đây, các thành viên đã chia sẻ những câu chuyện ở phía sau hậu trường thực hiện video âm nhạc cho ca khúc này và dưới đây là 8 điều nổi bậc nhất. Cùng xem nhé.

Sử dụng phông xanh

Khán giả lần đầu xem MV của BTS sẽ khó có thể phân biệt đâu là cảnh thật và đâu là CGI (hiệu ứng kỹ xảo). Ví dụ, cảnh những chiếc xe phát nổ trong MV MIC Drop và cảnh Jungkook ngồi ngắm ngọn lửa trong Fake Love đều khiến khán giả tưởng là dùng CGI, thế nhưng nó lại cảnh được thực hiện thật và không dùng kỹ xảo.

Sau những "cú lừa" trên, nhiều người tin tưởng MV Dynamite cũng sẽ giống các anh em của mình - đều là cảnh thật. Suy nghĩ này chỉ đúng một phần vì nó có sử dụng rất nhiều CGI. Những chiếc xe chạy quanh Los Angeles trong MV đều không có thật, thế nhưng, chúng được mô phỏng theo những chiếc xe thật trong quá khứ.

Thành phố phía sau RM là CGI.

Mặt khác, cửa hàng Dynamite Burgers, Sweet Music và phòng ngủ những năm 90 của Jungkook đều được dựng cảnh thật 100% nhưng vì nó ở trong phim trường, người hâm mộ sẽ không có cơ hội đến thăm và chụp ảnh với nó.

Cửa hàng Burger này được dựng 100%.

Cảnh nhảy tự do xuất hiện phút chót

Trong video reaction MV của BTS, các thành viên tiết lộ rằng họ không có kế hoạch sẽ nhảy tự do trước đó. Chỉ khi chuẩn bị quay, họ mới bàn nhau và thống nhất ra ý tưởng cuối cùng.

Pháo khói màu

Theo Jungkook, cảnh pháo khói màu phun lên từ phía sau ban đầu được lên kế hoạch sẽ thực hiện bằng pháo màu thực, thế nhưng, các nhân viên đã quyết định sử dụng CGI để phân cảnh này trông hấp dẫn hơn.

Cảnh kết

Cảnh kết chính thức của MV là V sẽ lấy kính từ túi và đeo lên, thế nhưng, nó không phải là cảnh kết duy nhất được thực hiện. Cụ thể, các thành viên tiết lộ họ đã thực hiện rất nhiều phân cảnh khác nhau cho đoạn kết và có thể các đoạn phim đó sẽ được công khai vào một ngày nào đó.

Phân cảnh solo của Jungkook

Jungkook tiết lộ rằng anh đã gặp rất nhiều khó khăn khi phải quay phim một mình. Mặc dù là thành viên đầu tiên đến quay phim nhưng nam ca sĩ lại là người rời đi cuối cùng. Cảnh quay solo của Jungkook đã không thể hoàn thành cho đến cuối ngày.

Trang phục hàng hiệu

Lúc đầu, Suga và J-Hope cho rằng trang phục cổ điển mà BTS mặc trang MV là hàng giá rẻ. Thế nhưng, những bộ quần áo đó là những bộ sưu tập hoàn toàn mới của hãng thời trang xa xỉ.

Những rủi ro trên phim trường

Tại bối cảnh vũ trường của MV, Jungkook đã vô tình làm vỡ thiết bị của đoàn quay do ngồi lên đó. Hài hước khi biết rằng các nhân viên đã khuyên nam ca sĩ không nên ngồi, nhưng anh vẫn cố làm.

Jungkook cõng của Jimin

Giống như phần lớn MV, khoảnh khắc Jungkook cõng của Jimin không được lên kế hoạch và được quay lại một cách tự nhiên.

Chia sẻ

Bài viết

Misa

BÌNH LUẬN