Âm Nhạc

Âm Nhạc

5 nhóm nhạc tan rã khiến Knet vẫn phải tiếc ngẩn ngơ đến tận bây giờ

Misa
Chia sẻ

Dù luôn là cái tên liên tục được người hâm mộ săn đón nhưng những nhóm nhạc này vẫn buộc phải tan rã trong tiếc nuối.

Trong những năm trở lại đây, làng âm nhạc Hàn Quốc càng ngày càng phát triển và thu hút được đông đảo sự chú ý. Thế nhưng, không phải nhóm nhạc nào ở thị trường này cũng có cơ hội tỏa sáng và vươn lên. Tồi tệ hơn là, dù có cơ hội tỏa sáng và thu hút được đông đảo người hâm mộ, có một số nhóm vẫn buộc phải tan rã vì nhiều lý do nhất định. Cùng xem đó là ai nhé?

Sistar

Nữ hoàng của mùa hè ra mắt lần đầu vào năm 2010 và phát hành rất nhiều ca khúc nổi tiếng trong 7 năm hoạt động. Ngoài âm nhạc, họ còn thu hút sự chú ý với vóc dáng rất đẹp và mặc những bộ trang phục vừa lộng lẫy vừa quyến rũ trên sân khấu. Sistar còn là một trong những nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất Kpop, nhưng tiếc thay, họ đã trở thành nạn nhân của lời nguyền 7 năm. 

5 nhóm nhạc tan rã khiến Knet vẫn phải tiếc ngẩn ngơ đến tận bây giờ Ảnh 1

Vào tháng 5 năm 2017, Sistar bất ngờ thông báo rằng Lonely sẽ là lần trở lại cuối cùng của họ và khiến người hâm mộ bị sốc trong một khoảng thời gian. Dù đang nổi đình nổi đám, bốn cô gái không thể bước tiếp cùng nhau vì những lý do nhất định.

IOI

Hàng chục nữ thần tượng tài năng đã cạnh tranh trong mùa đầu tiên của Produce 101 và cuối cùng, chỉ có 11 cái tên xuất sắc nhất có cơ hội debut trong IOI. Dẫu vậy, nhóm nhạc nữ này chỉ có cơ hội hoạt động trong vòng một năm và sau đó, các thành viên sẽ quay trở lại công ty cũ của mình. Dù ngắn ngủi, IOI vẫn có cơ hội phát hành 2 mini-album và sáu đĩa đơn. 

5 nhóm nhạc tan rã khiến Knet vẫn phải tiếc ngẩn ngơ đến tận bây giờ Ảnh 2

IOI có được chiến thắng đầu tiên trên các chương trình âm nhạc với Very Very Very và nhóm đã quảng bá từ tháng 4 năm 2016 đến tháng 1 năm 2017. Hiện tại, tất cả các thành đã trở lại với các công ty cũ và thực hiện kế hoạch mới cùng với nhóm nhạc / công ty mới. Người hâm mộ đã biết IOI không thể tồn tại mãi mãi, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không có quyền mơ tới một ngày, 11 cô gái sẽ tiếp tục đứng trên sân khấu.

Miss A

Miss A là một trong những nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất của JYPE, bắt đầu hoạt động từ năm 2010 đến năm 2017. Người hâm mộ hy vọng bốn cô gái sẽ sống sót sau lời nguyền 7 năm đáng sợ, nhưng thực tế không phải như vậy. Ngay từ lần debut với Bad Girl Good Girl, Miss A đã mang về luôn cho mình giải daesang bài hát của năm tại các lễ trao giải lớn. 

5 nhóm nhạc tan rã khiến Knet vẫn phải tiếc ngẩn ngơ đến tận bây giờ Ảnh 3

Cùng nhau gây bão làng nhạc Hàn Quốc nhiều năm, Miss A chính thức tan ra sau khi Jia rời nhóm vào năm 2016 và Min rời nhóm vào tháng 11/2017.

Wanna One

Wanna One là nhóm nhạc dự án từ chương trình Produce 101 mùa thứ hai và ngay sau khi ra mắt, nhóm đã gây được tiếng vang lớn ở cả Hàn Quốc và quốc tế. Trong thời gian hoạt động, 11 chàng trai đã đi lưu diễn khắp thế giới, bán được hơn 3,6 triệu bản album chỉ riêng tại Hàn Quốc và là một trong những nhóm nhạc nam lớn nhất Hàn Quốc. 

5 nhóm nhạc tan rã khiến Knet vẫn phải tiếc ngẩn ngơ đến tận bây giờ Ảnh 4

Thật không may, tất cả những điều tốt đẹp trên đều phải kết thúc khi họ tan rã sau buổi biểu diễn cuối cùng vào ngày 27/1 năm 2019.

X1

X1 được thành lập thông qua chương trình Produce 101 mùa thứ tư và ngay sau khi ra mắt, nhóm đã lập tức giành được thành công trên cả bảng xếp hạng vật lý và nhạc số. Họ là chủ đề bàn tán ở khắp Hàn Quốc và nhiều người đã hy vọng vào tương lai của họ sau khi album đầu tay đạt doanh số 650.000 bản. 

5 nhóm nhạc tan rã khiến Knet vẫn phải tiếc ngẩn ngơ đến tận bây giờ Ảnh 5

Tuy nhiên, X1 đã dính phải những cáo buộc thao túng phiếu bầu và buộc phải tan rã. Trong số 9 công ty quản lý của 11 thành viên, có 4 công ty đã bỏ phiếu giữ X1, 4 công ty bỏ phiếu giải tán và một phiếu bị loại bỏ. Vì vậy, X1 chính thức tan rã dù thành công vang dội, khiến người hâm mộ vô cùng đau lòng.

Chia sẻ

Bài viết

Misa

BÌNH LUẬN