Âm Nhạc

Âm Nhạc

5 bài hát Kpop đưa nhạc retro trở lại 2020: BTS, Twice và...?

Thịnh Phạm - CTV
Chia sẻ

Những bài hát này đã mang làn sóng âm nhạc nổi đình đám trong quá khứ trở lại 2020.

Năm nay, làn sóng âm nhạc những năm 80 đã bất ngờ trở lại và thống trị các làng nhạc trên khắp thế giới và Kpop không phải là ngoại lệ. Chúng ta đã thấy rất nhiều phong cách retro, âm hưởng disco và synth của những năm 80 trong các sản phẩm của các nhóm nhạc từ ít nổi đến nổi tiếng vang dội. Cùng xem 5 sản phẩm nổi bật nhất nhé.

Kể từ thời còn tham gia Wonder Girls, Sunmi đã không còn xa lạ với phong cách retro - một phong cách mà cô đã sử dụng trong lần comeback với pporappippam. Và chỉ sau đó không lâu, nữ ca sĩ đã kết hợp cùng với "sếp cũ" Park Jin Young, song ca trong bản hit When We Disco. Đúng với tên gọi của nó, bài hát này theo xu hướng vũ đạo của thập niên 80 cũng như thể loại nhạc trot của Hàn Quốc.

Đúng với tên gọi của nó, When We Disco theo xu hướng vũ đạo của thập niên 80 cũng như thể loại nhạc trot của Hàn Quốc.

Không cần phải giới thiệu, ngay khi bật lên, khán giả có thể dễ dàng nhận ra Dynamite là một ca khúc có giai điệu disco-pop vui nhộn hấp dẫn và cả trang phục cũng như vũ đạo BTS sử dụng đều theo chủ đề disco. Bản hit tiếng Anh này đã phá kỷ lục của Hàn Quốc, mang về vị trí đầu bảng BXH Billboard Hot 100 đầu tiên cho nhóm nhạc nam nhà Big Hit.

Dynamite là một ca khúc có giai điệu disco-pop vui nhộn hấp dẫn và cả trang phục cũng như vũ đạo BTS sử dụng đều theo chủ đề disco.

Nhóm nhạc theo chủ đề thập niên 90 - SSAK3 đã ra mắt và phá đảo mùa hè năm nay. Với sự góp mặt của Yoo Jae Suk, Lee HyoriBi Rain, ca khúc Beach Again đã đưa khán giả tràn ngập với không khí mùa hè cổ điển, với cảm giác nhẹ nhàng chắc chắn sẽ khiến bạn lưu luyến. Thêm vào đó, MV của ca khúc cũng ngập tràn những hoài niệm của quá khứ, với màu sắc đậm chất retro.

Beach Again đã đưa khán giả tràn ngập với không khí mùa hè cổ điển, với cảm giác nhẹ nhàng chắc chắn sẽ khiến bạn lưu luyến.

Ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, Twice không ngại mang âm hưởng nhạc pop synthwave từ những năm 1980, mang lại cảm giác hoài cổ vào ca khúc chủ đề I Can't Stop Me của mình. Phần nhạc nền và đoạn điệp khúc đậm chất pop xưa khiến cho khán giả nhận thấy rõ được rằng nhóm nhạc nữ của JYP đã trưởng thành như thế nào trong âm nhạc.

Twice không ngại mang âm hưởng nhạc pop synthwave từ những năm 1980, mang lại cảm giác hoài cổ vào ca khúc chủ đề I Can't Stop Me của mình.

Khép lại danh sách này sẽ không thể hoàn hảo hơn với bài hát của bộ đôi Sehun Chanyeol (EXO). 1 Billion Views là ca khúc kết hợp nhạc hip hop cổ điển với nhịp điệu disco, tất cả được gói gọn trong một MV ngập tràn không khí cổ điển, ảo giác. Từ âm thanh guitar sôi động đến âm thanh mượt như nhung của bộ đôi rapper, đây là một ca khúc đáng nghe nếu bạn yêu thích thể loại nhạc retro này.

1 Billion Views là ca khúc kết hợp nhạc hip hop cổ điển với nhịp điệu disco, tất cả được gói gọn trong một MV ngập tràn không khí cổ điển, ảo giác.

Năm ca khúc trên chỉ là số nhỏ trong làn sóng retro trở lại trong năm 2020 và trong một năm khó khăn như năm nay, hãy cùng đắm chìm với không khí hoài cổ và tạm quên đi những gì mà chúng ta đang trải qua.

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm - CTV

BÌNH LUẬN