Âm Nhạc

Âm Nhạc

22 năm cho bản nhạc phim huyền thoại 'Reflection' từ Mulan: Nổi da gà nghe Christina Aguilera thực hiện lại ca khúc bản 2.0

Tố Như
Chia sẻ

Mau mau vào nghe Christina Aguilera thực hiện lại ca khúc nhạc phim bất hủ "Reflection" trong Mulan.

Dường như với những ai lớn lên với tivi luôn mở kênh Disney, hay đam mê những nàng công chúa xinh đẹp được tạo ra bởi ông trùm này, sẽ đều khó có thể bỏ qua đại diện châu Á duy nhất trong dàn công chúa Disney - Mulan (Hoa Mộc Lan). Bản phim đầu tiên ra mắt năm 1998 đã thành công vang dội, đưa Mulan từ một huyền thoại lịch sử Trung Hoa thành một niềm ước ao trong trái tim hàng triệu cô gái đón xem trên khắp thế giới.

Hoa Mộc Lan bản hoạt hình sẽ có live-action vào năm nay.

Nếu nói cho đúng, nói đến Mulan, ta khó mà quên được cảnh quay nội tâm nàng Mulan đối diện với bàn thờ tổ tiên, cất lên tiếng hát tự vấn bản thân mình với ca khúc "Reflection". Cũng chính màn thể hiện "Reflection" trong phiên bản Mulan đầu tiên đó đã cất cánh sự nghiệp cho một cô gái được đào tạo cũng từ lò Disney trở thành siêu sao nhạc Pop những năm 00s, còn ai khác "Giọng ca của thế hệ" Christina Aguilera. 

Mulan cũng là cột mốc sự nghiệp quan trọng cho giọng ca vàng Christina Aguilera.

Với việc live-action của Mulan sẽ được ra mắt vào năm nay, trên nền tảng Disney+, sự quan tâm của công chúng tuy trái chiều nhưng cũng đều mong ngóng Mulan bản người đóng này sẽ có phân cảnh huyền thoại đó, được thấy lại Mulan trong diễn xuất của Lưu Diệc Phi hát lên "Reflection". 

Và tất nhiên, người gắn bó với "Reflection" ở phiên bản gốc là Christina Aguilera cũng được mời quay trở lại thực hiện các ca khúc nhạc phim lần này. "Reflection 2020" đã được ra mắt vào ngày hôm nay, với MV thơ mộng với tông màu xanh chủ đạo trái ngược với "Loyal Brave True" - ca khúc đầu trích từ nhạc phim mang nét mạnh mẽ của chiến binh Trung Hoa, với tông màu đỏ chủ đạo. 

Phiên bản 22 năm sau của "Reflection" mang lại cho người nghe sự hoài niệm phảng phất. Người thực hiện ca khúc vẫn là Christina, nhưng khác là ngày ấy cô ấy là nghệ sĩ triển vọng đang tìm kiếm cơ hội tỏa sáng, còn nay cô ấy đã là cây đa cây đề của làng giải trí thế giới. Giọng hát cũng đã chín muồi hơn, có chất riêng hơn so với phiên bản gốc. 

Christina từng chia sẻ, với bản Reflection đầu, cô lấy cảm hứng từ cách hát của Whitney Houston trong ca khúc "Run To You". Còn với phiên bản mới, bạn có thể thấy rõ đó không còn là phiên bản mang-nét-ảnh-hưởng nữa, mà là một phiên bản rất Christina. Giọng ca đã gắn bó mật thiết với Mulan, và vì vậy khi nhìn lại, những gì Mulan đã trải qua, Christina hoàn toàn có thể hiểu rõ cảm xúc đó để truyền tải vào ca khúc đúng nhất.

Christina Aguilera xúng xính cùng Lưu Diệc Phi - Nữ chính đóng live-action Mulan.

Có nhiều người còn đùa rằng, lí do họ xem phim lần này chỉ để đợi Christina Aguilera và "Reflection" xuất hiện. Chỉ với bản nhạc phim đầu được trích ra từ Mulan live-action "Loyal Brave True", tiếng hát kịch tính của Christina dường như hòa hợp hẳn với những cảnh quay nóng bỏng nơi chiến trường. Và nhiêu đó, đủ để du di cho phần đánh giá tệ hại bị nhắm vào diễn xuất đơ cứng của Lưu Diệc Phi. Còn đợi gì nữa, hãy mau đón xem Mulan thôi nào!

Chia sẻ

Bài viết

Tố Như

BÌNH LUẬN