Âm Nhạc

Âm Nhạc

10 idol này hát hò chẳng kém ai: Nhưng Knet lại "nhắm mắt làm ngơ" khả năng này, vì đâu nên nỗi?

Misa
Chia sẻ

Những thần tượng này liên tục chứng minh những nhận xét của khán giả về giọng hát của họ đã sai!

Trong K-Pop, mỗi thành viên đều có những vai trò khác nhau, từ ca hát đến vũ đạo và giúp cho nhóm nhạc của họ trở nên đa dạng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, có một số idol đã nhận về ý kiến chỉ trích khả năng ca hát của họ và được coi là ca sĩ yếu hơn so với các thành viên hoặc ca sĩ khác dù sự thật không thật sự là như vậy. Dưới đây là 14 thần tượng bị coi là một ca sĩ có giọng hát yếu dù vô cùng tài năng.

BoA

BoA là một ca sĩ đã bị chỉ trích rất nhiều vì giọng hát và nhiều người cho rằng cô sử dụng quá nhiều giọng mũi và có kỹ thuật không vượt trội.Tuy nhiên, nữ ca sĩ đã chứng tỏ mình là một giọng ca tốt bằng việc phát hành nhiều bản ballad và sau này, khán giả đã không thể chê bai giọng hát của cô nữa.

Một lý do khác khiến BoA được xem là một người có giọng ca mờ nhạt là vì khả năng nhảy xuất sắc của cô ấy thường làm lu mờ giọng hát tuyệt vời.

Park Bom

Park Bom được biết đến rộng rãi nhờ giọng hát độc đáo và khả năng Belting (cách hát với âm thanh bị dồn nén bởi giọng ngực, giúp “kéo” giọng hát bạn đi từ quãng thấp lên những quãng cao hơn bình thường) kể từ khi ra mắt. Thế nhưng, một số nhà phê bình vẫn thường chỉ trích kỹ năng hát của cô là kém. 

Nhận xét trên là hoàn toàn sai, với tư cách là giọng ca chính của 2NE1, giọng hát của Park Bom thường mang lại màu sắc và sức mạnh rất cần thiết cho các bài hát của họ và cô ấy luôn tạo ra sự độc đáo.

Jin (BTS)

Jin (BTS) đã tiến bộ rất nhiều trong những năm qua và anh khá tự hào khi sở hữu một giọng hát vô cùng tuyệt vời. Người hâm mộ cũng đã từng dẫn chứng nhiều màn biểu diễn của anh ấy để chứng minh cho khả năng thanh nhạc của nam ca sĩ. 

Trên thực tế, Jin không chi hát to, rõ ràng mà còn là một giọng ca cực kỳ ổn định và điều này cho thấy anh ấy đã trưởng thành như thế nào trong việc hoàn thiện kỹ năng của mình.

Yunho (TVXQ)

Yunho ban đầu chỉ được giao cho các phần bass trong các bài hát của TVXQ và sau này là một rapper. Thay vì chấp nhận, trong suốt sự nghiệp của mình, Yunho không chỉ chứng tỏ tài năng đáng kinh ngạc của mình về nhảy và rap mà còn cải thiện đáng kể giọng hát của mình và dễ dàng đạt được sự ổn định trên các sân khấu trực tiếp một cách khó tin!

Joy (Red Velvet)

Ban đầu, Joy (Red Velvet) là một nữ ca sĩ có giọng hát không thật sự quá xuất sắc so với nhóm của cô. Tuy nhiên, sau nhiều năm, cô luôn chứng tỏ mình là một giọng ca có khả năng phát triển, truyền sức mạnh vào từng câu hát lôi cuốn của mình. 

Các nhà phê bình cũng thường có bỏ qua sự hòa hợp giữa giọng hát của cô với phần còn lại của nhóm và đánh giá thấp giọng hát của Joy.

Jimin (BTS)

Jimin được chú ý đến nhiều nhờ những điệu nhảy đáng kinh ngạc, thế nhưng, anh cũng đã từng bị chỉ trích một vài lần trong quá khứ vì giọng hát không được tốt trên một vài sân khấu trực tiếp. Sau này, nam ca sĩ đã luôn cải thiện giọng hát của mình và khiến cho khả năng hát live cùng các bài hát solo của anh trở nên tốt hơn.

Lia (ITZY)

Là giọng ca chính của nhóm, Lia là một ca sĩ có tài năng thanh nhạc khá tốt. Thế nhưng, cô thường không được chú ý nhiều do các bài hát của ITZY thường buộc cô phải buộc phải rời khỏi phạm vi của mình để hát. Tuy nhiên, khi được trao cơ hội cover các bài hát nổi tiếng, Lia đã thể hiện giọng hát và kỹ thuật hát vô cùng xuất sắc của mình.

Suho (EXO)

Ngay từ đâu, Suho đã không phải là một ca sĩ có gióng hát yếu, thế nhưng, tài năng của anh ấy thường bị lu mờ bởi những giọng ca mạnh mẽ hơn trong EXO, như Baekhyun hay Chen. Vốn có khả năng hát tốt, Suho vẫn luôn có gắng gây ấn tượng với người hâm mộ bằng khả năng thanh nhạc không ngừng cải thiện.

Irene (Red Velvet)

Irene là một người có vũ đạo vô cùng mạnh mẽ, kích thích thị giác của khán giả và có giọng hát trầm, nhẹ nhàng hơn các thành viên của nhóm. Là rapper chính, Irene thường ít khi khoe giọng hát của mình, nhưng khi cô ấy hát, người hâm mộ ngay lập tức cảm nhận được giọng hát êm dịu, dịu dàng của cô ấy.

Irene là một ca sĩ giỏi, nhưng nhan sắc và tài năng khác của cô ấy chắc chắn đã làm lu mờ giọng hát ngọt ngào của cô, chưa kể đến những tài năng vượt trội trong Red Velvet.

Umji (G-Friend)

Umji rất hay bị phê phán bởi giọng hát yêu, thế nhưng, người hâm mộ tin rằng định kiến này được tạo ra chỉ là bởi vì các bài hát của G-Friend thường yêu cầu cô hát giọng rất cao. Họ tin rằng khi Umji hát các bài hát theo đúng phong cách và phạm vi, cô ấy sẽ là một ca sĩ tài năng đến mức khó tin.

Chia sẻ

Bài viết

Misa

BÌNH LUẬN