Công Nghệ

iPhone tiếp tục thống trị thị trường smartphone 5G toàn cầu

Như Khánh
Chia sẻ

iPhone 14 Series của Apple vẫn thu về thành công bất chấp doanh thu điện thoại thông minh toàn cầu giảm.

Apple vẫn đang tiếp tục chiếm thị phần doanh thu lớn nhất từ thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Theo thống kê từ Counterpoint Research, “Táo khuyết” chiếm hơn một nửa tổng doanh thu smartphone 5G."

Công ty nghiên cứu cho biết thêm, doanh số bán điện thoại thông minh của tất cả các thương hiệu đã giảm 12% trong quý 3/2022 so với cùng kỳ năm 2021. Tuy nhiên, "sự sụt giảm doanh thu mạnh hơn đã được ngăn chặn nhờ mức tăng trưởng doanh thu 10% của Apple."

iPhone tiếp tục thống trị thị trường smartphone 5G toàn cầu Ảnh 1
4 phiên bản màu của iPhone 14 Pro/ iPhone 14 Pro Max

Doanh thu điện thoại thông minh vẫn giảm so với cùng kỳ năm trước nhưng chỉ ở mức 3%. Đồng thời, tổng doanh thu từ smartphone 5G "đạt mức cao nhất mọi thời đại".

Ông Harmeet Singh Walia, chuyên gia phân tích cấp cao của Counterpoint Research cho biết: “Với hơn 80 tỷ USD, smartphone 5G chiếm tới 80% tổng doanh thu smartphone toàn cầu, cao nhất mọi thời đại.

Cũng trong thời gian này, doanh thu của smartphone LTE đã giảm 10% xuống còn 19 tỷ USD. Sự thay đổi từ 4G sang 5G này được thúc đẩy bởi Apple, công ty đã chiếm hơn một nửa tổng doanh thu smartphone 5G vì hơn 95% iPhone đã được hỗ trợ 5G."

Ông Singh Walia cho hay: “Trong quý 3/2022, Apple đã chứng kiến mức tăng trưởng doanh thu 10% và ASP (giá bán trung bình) tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, góp phần làm tăng tổng giá bán trung bình của smartphone trên toàn cầu. Việc này một phần nhờ vào dòng iPhone 14 cũng như các mẫu iPhone Pro, đặc biệt là thế hệ iPhone 13."

Trong khi đó, “đối thủ” Samsung có giá bán smartphone trung bình chỉ tăng 2%, "mặc dù doanh số của dòng Galaxy Z Flip và Galaxy Z Fold cao cấp đã tăng gần gấp đôi". Theo thống kê, trong quý 3/2022, doanh thu điện thoại thông minh của Samsung giảm 4% so với quý 3/2021.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất