Công Nghệ

iPhone 15 có những đặc điểm gì nổi bật?

Như Khánh
Chia sẻ

Apple sẽ sử dụng cảm biến của Sony, đem lại lợi thế về camera cho iPhone 15.

Theo nguồn tin từ Nikkei Asia cho biết iPhone 15 năm sau sẽ sử dụng cảm biến tiên tiến nhất của Sony. So với những cảm biến trước, bộ camera mới nhất của Sony sẽ giúp tăng gấp đôi tín hiệu bão hòa trong từng điểm ảnh, giúp giảm nhiễu và cải thiện dải động trên các bức ảnh chụp.

Nâng cấp camera trên iPhone 15 đồng nghĩa với khả năng thu sáng gấp đôi, giảm tình trạng thiếu sáng. Nhờ đó, chất lượng ảnh chụp mặt người trên iPhone sẽ được cải thiện đáng kể ngay cả trong môi trường ngược sáng.

Cũng theo Nikkei Asia, Sony sẽ sử dụng cấu trúc bán dẫn mới, tách các điốt quang và bóng bán dẫn pixel thành các lớp khác nhau, giúp tăng số lượng bóng bán dẫn.

Hiện vẫn chưa rõ liệu tất cả dòng iPhone 15 năm sau đều sử dụng công nghệ cảm biến này hay đây là tính năng độc quyền trên dòng Pro. Nhưng nâng cấp camera đến từ Sony sẽ giúp iPhone 15 có lợi thế hơn so với các dòng smartphone khác trên thị trường trong năm sau.

iPhone 15 có những đặc điểm gì nổi bật? Ảnh 1
Camera trên iPhone 15 được kỳ vọng là sẽ có nhiều cải tiến mới

Các thương hiệu smartphone đang đua nhau nâng cấp camera. Samsung đã có ý định trang bị camera có độ phân giải lên đến 200 MP cho Galaxy S23 Ultra. Trong khi đó, Vivo và Xiaomi còn thử nghiệm với cảm biến có kích thước lên đến 1 inch, trở thành đối thủ xứng tầm Apple trong phân khúc điện thoại cao cấp.

Nhiều nguồn tin cũng chỉ ra ‌iPhone 15‌ Pro sẽ có nhiều tính năng độc quyền, không xuất hiện trên dòng cơ bản như con chip A17 mới, cổng USB-C có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn, RAM tối thiểu 8 GB và đặc biệt là công nghệ camera zoom tân tiến.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities từng tiết lộ Táo khuyết đang nghiên cứu ống kính tiềm vọng, giúp cải thiện khả năng zoom trên iPhone 15 Pro. Thiết bị có thể zoom quang học lên đến 10x, cạnh tranh với các smartphone khác trên Android. Do đó, công nghệ cảm biến mới của Sony có thể sẽ được sử dụng cho camera chính góc rộng của Apple, MacRumors nhận định.

Bên cạnh đó, chuyên gia còn cho biết Apple có kế hoạch chuyển nút nguồn và chỉnh âm lượng từ dạng vật lý sang cảm ứng lực trên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, dự kiến ra mắt vào năm 2023. Nếu thông tin chính xác, điều đó đồng nghĩa iPhone 15 Pro sẽ không còn nút bấm vật lý. Cách tiếp cận này tương tự khi Táo khuyết chuyển từ nút Home truyền thống sang cảm ứng lực trên iPhone 7 và 7 Plus năm 2016.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất