saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPad Pro OLED có thể lên giá đến 1.500 USD

Như Khánh
Chia sẻ

Mặc dù màn hình OLED sẽ là một bổ sung quan trọng cho cả hai mẫu iPad Pro 11 inch và 12,9 inch vào năm sau nhưng cái giá mà người dùng phải trả cho nó sẽ không rẻ.

Theo BGR, những chiếc iPad Pro OLED sắp tới của Apple sẽ có giá khá đắt. Cụ thể, trong khi mẫu 11 inch có thể có giá khởi điểm 1.500 USD thì mẫu 12,9 inch sẽ có giá khởi điểm 1.800 USD.

Hiện tại iPad Pro 11 inch có giá khởi điểm 799 USD, trong khi bản 12,9 inch có giá từ 1.099 USD. Việc này có nghĩa mức giá cao hơn 80% đối với mẫu tiêu chuẩn và 60% đối với mẫu lớn hơn. Thậm chí, iPad Pro OLED có giá đắt hơn một số máy Mac hiện tại, chẳng hạn như MacBook Air M1, MacBook Air M2 và MacBook Pro giá rẻ nhất với chip M2.

iPad Pro OLED có thể lên giá đến 1.500 USD Ảnh 1
Cả hai mẫu iPad Pro 11 inch và 12,9 inch sẽ được bổ sung màn hình OLED vào năm 2023

Với mức giá mới, phản ứng của cộng đồng sẽ khác nhau tùy thuộc vào đối tượng khách hàng, trong đó một số cho rằng việc này là hợp lý. Theo báo cáo gần đây, Apple đã đặt lô tấm nền OLED thế hệ thứ sáu đầu tiên cho iPad mới đối với LG Display và Samsung Display. Cả hai nhà sản xuất đang thảo luận về giá với Apple, với giá mục tiêu là khoảng 270 USD đối với mẫu 11 inch và 350 USD đối với mẫu 12,9 inch.

Giá tấm nền OLED cao gấp ba lần so với các mẫu 10 inch mà các công ty này đang cung cấp. Dĩ nhiên, mọi thứ có thể thay đổi khi các tấm nền OLED mới vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Trước đó, nhà phân tích Ross Young tin rằng Apple đặt mục tiêu công bố các mẫu iPad Pro OLED vào đầu năm 2024. Khá thú vị khi ông cho rằng việc Apple áp dụng tấm nền OLED bắt nguồn từ chi phí giảm dần. Ông cho biết, không chỉ hiệu suất tấm nền OLED sẽ được cải thiện trong vài năm tới nhờ công nghệ ngăn xếp song song và bộ phát lân quang xanh mà chi phí cũng sẽ giảm trên các mẫu màn hình lớn.

Ngoài iPad Pro OLED đặt mục tiêu ra mắt vào năm 2024, Apple cũng được cho là sẽ tung MacBook Pro với màn hình OLED đầu tiên vào năm 2026. Sau quá trình chuyển đổi này, Apple sẽ chuyển sang microLED - công nghệ lần đầu tiên xuất hiện trên Apple Watch Ultra. MicroLED là một phiên bản LED phức tạp hơn nhiều, tuy nhiên nó mang đến độ sáng cao hơn, tiết kiệm điện và không bị hiệu ứng lưu hình (burn-in).

Apple được cho là đã quan tâm đến microLED từ năm 2014, tuy nhiên công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn đầu nên cần thời gian hoàn thiện. Đối với OLED, nó xuất hiện lần đầu tiên trên Apple Watch và iPhone trước khi chuyển sang iPad và Mac nếu nguồn tin chính xác.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN