saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Hé lộ thiết kế mới nhất của iPhone 15

Như Khánh
Chia sẻ

Apple đã bắt đầu sản xuất những bản sao đầu tiên của dòng iPhone 15 và gửi thiết kế đến một số nhà sản xuất phụ kiện, từ đó mang đến cái nhìn đầu tiên về thiết kế của chúng.

Theo Tech Unwrapped, báo cáo mới đây cho biết Apple đã chia sẻ tệp CAD (thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính) của iPhone 15 đến các nhà sản xuất phụ kiện để họ thiết kế vỏ bảo vệ cũng như miếng dán màn hình. Trong số này, miếng dán màn hình có thể cung cấp cái nhìn về màn hình của iPhone 15.

Dựa vào hình ảnh miếng dán màn hình có thể thấy rằng, một trong những thay đổi chính đáng chờ đợi trên dòng iPhone 15 là sự chuyển đổi từ notch sang đục lỗ kép trên hai mẫu rẻ nhất. Do đó, iPhone 15 và 15 Plus sẽ được trang bị thiết kế màn hình Dynamic Island như iPhone 14 Pro và 14 Pro Max hiện nay.

Hé lộ thiết kế mới nhất của iPhone 15 Ảnh 1
Hình ảnh được cho là miếng dán màn hình iPhone 15 do bên thứ ba thực hiện

Chi tiết trên không phải là điều bất ngờ bởi trước đó, thiết kế này đã được tiết lộ bởi nhà phân tích nổi tiếng Ross Young - một trong những chuyên gia rò rỉ liên quan đến thiết kế của những chiếc iPhone trong tương lai. Hình ảnh miếng dán màn hình cho thấy đây là thiết kế dạng viên thuốc kết hợp với một phần đục lỗ ở bên cạnh và đặt ở phía trên cùng.

Việc này đánh dấu lần đầu tiên Apple từ bỏ hoàn toàn thiết kế notch trên iPhone cao cấp kể từ khi iPhone X ra mắt vào năm 2017, có nghĩa Apple đã cần đến gần 6 năm để làm điều đó. Trong trường hợp vẫn thích notch, người dùng có thể chờ đợi iPhone SE thế hệ tiếp theo phát hành vào năm 2024 khi các nguồn tin cho biết nó sẽ dựa vào thiết kế của iPhone 14, bao gồm notch thu gọn.

Về kích thước màn hình, tài khoản @VnchocoTaco trên Twitter cho biết iPhone 15 sẽ không có màn hình 6,2 inch như một số nguồn tin gần đây mà thay vào đó nó đạt kích thước 6,12 inch. Đó là một sự gia tăng nhẹ so với 6,06 inch của thế hệ trước mà Apple cố gắng đạt được bằng cách giảm nhẹ các viền đen xung quanh màn hình.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN