Công Nghệ

Elon Musk: Tôi không có nhà'

Như Khánh
Chia sẻ

Elon Musk - người đàn ông giàu nhất thế giới tiết lộ rằng ông không có nhà riêng và thường ngủ nhờ ở nhà của bạn bè.

Elon Musk cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Chris Anderson, Trưởng ban tổ chức hội nghị TED: "Bây giờ, tôi thậm chí không có chỗ ở, tôi đang ở nhà bạn bè theo đúng nghĩa đen".

Musk nói thêm: "Nếu đến Vịnh Area, về cơ bản, tôi sẽ luân phiên ngủ nhờ nhà của bạn bè".

Musk, người có tài sản ròng ước tính khoảng 251 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg, cho biết nhiều người không thích các tỷ phú, do sự chênh lệch về tài sản trên toàn cầu. Cũng trong cuộc phỏng vấn, tỷ phú Musk còn nêu quan điểm cho rằng các tỷ phú hiện nay đang đóng thuế tương đối thấp.

Elon Musk: Tôi không có nhà' Ảnh 1
Musk giàu nhất thế giới nhưng nói không có nhà.

Vị Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla chia sẻ thêm, ông không sở hữu một chiếc du thuyền hoặc chưa bao giờ có 1 chuyến nghỉ dưỡng. Dẫu vậy, Musk lại nổi tiếng sở hữu máy bay phản lực cá nhân mà theo Musk đó là ngoại lệ. Tuy nhiên, một thực tế rõ ràng là ông không có nhà để ở.

Bạn bè của tỷ phú đã nhiều lần nói về thói quen tiết kiệm của ông.

Vào tháng 5/2020, ông đã có bài viết trên Twitter về ý định bán tất cả tài sản của mình và nhắc đến việc ông sẽ "không sở hữu một ngôi nhà nào". Vào tháng 8/2021, tờ Insider đưa tin, Musk đang sống trong một ngôi nhà nhỏ lắp ghép trị giá 50.000 USD, được thuê từ SpaceX.

Người thân và bạn bè của ông Musk cũng không ít lần phản ánh về thói quen sống tiết kiệm đến mức "lập dị" của ông. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với trang Vanity Fair, nữ ca sĩ Grimes - bạn gái cũ của tỷ phú giàu nhất thế giới, tiết lộ bạn trai một thời của cô đôi khi sống "dưới mức nghèo khổ".

Hay vào năm 2015, người đồng sáng lập kiêm CEO của Google, Larry Page nói rằng thỉnh thoảng khi Musk đến thăm Thung lũng Silicon, ông ấy sẽ gửi email cho Page: "Tôi không biết ở đâu tối nay. Tôi có thể ngủ nhờ nhà anh được không?"

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất