saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Bạn gái cũ của Sam Bankman-Fried đối mặt mức án 110 năm tù?

Như Khánh
Chia sẻ

Caroline Ellison, cựu CEO Alameda Research và được ví là "cánh tay phải" của Sam Bankman-Fried, cũng đối mặt với án tù trăm năm.

Theo tài liệu được các luật sư gửi lên Văn phòng luật sư Mỹ ở New York, tổng mức án mà Ellison có thể phải nhận là 110 năm tù cho những gì đã gây ra. Con số này chỉ thấp hơn một chút so với mức 115 năm của Sam Bankman-Fried.

Trước đó, Ellison thừa nhận tội danh lừa đảo cùng với người đồng sáng lập FTX Gary Wang. Cả hai cam kết hợp tác đầy đủ với các cơ quan pháp luật của Liên bang, đổi lại họ có thể sẽ nhận được các bản án nhẹ hơn nhiều.

Giới chuyên gia cho rằng, số năm tù Ellison đối mặt chỉ là dựa trên các tội danh đã được liệt kê. Thực tế, cựu CEO 28 tuổi này nhiều khả năng nhận mức án nhẹ hơn nhiều, thậm chí có thể nhận án treo.

Theo Moira Penza, cựu công tố viên tòa án liên bang Brooklyn, còn quá sớm để dự đoán bản án của Ellison, nhưng cô có thể thoát tội. "Không có gì lạ khi người hợp tác làm chứng sẽ nhận án treo thay vì vào tù, ngay cả những người phải đối mặt với một bản án dài như Ellison", Penza nhận xét. "Việc làm chứng tại tòa để chống lại Bankman-Fried cũng là một chi tiết để giảm án".

Bạn gái cũ của Sam Bankman-Fried đối mặt mức án 110 năm tù? Ảnh 1
Caroline Ellison, cựu CEO Alameda Research và được ví là "cánh tay phải" của Sam Bankman-Fried, cũng đối mặt với án tù trăm năm.

Để đổi lấy quyết định của Ellison trong việc "tiết lộ trung thực và đầy đủ tất cả thông tin liên quan đến mọi vấn đề" trong cuộc điều tra, các công tố viên Liên bang đồng ý cho cô tại ngoại với số tiền bảo lãnh 250.000 USD, ít hơn 1.000 lần so với Bankman-Fried.

Ellison sinh năm 1994, là con gái của Glenn Ellison, trưởng khoa kinh tế tại Học viện Công nghệ Massachusetts, và mẹ là Sara Fischer Ellison, giảng viên khoa kinh tế cùng trường. Trong nhiều năm, Ellison hết lòng ủng hộ Bankman-Fried và được xem là cánh tay phải đắc lực của cựu CEO. Khi điều hành quỹ phòng hộ Alameda Research - "sân sau" của sàn FTX, cô luôn thể hiện sự cẩn trọng và là một trong những nhân vật nữ hiếm hoi điều hành công ty tiền số.

Ellison và Bankman-Fried từng có mối quan hệ tình cảm. Họ ở chung với nhau trong nhóm 10 người tại căn hộ kiêm văn phòng làm việc trị giá 40 triệu USD ở Bahamas trước khi FTX sụp đổ.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN