saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple hủy bỏ kế hoạch ra mắt iPhone SE 4 vào năm 2024

Như Khánh
Chia sẻ

Nhiều khả năng iPhone SE 2022 5G sẽ là sản phẩm cuối cùng của dòng điện thoại giá rẻ nhà Apple.

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết Apple đã thông báo với chuỗi cung ứng rằng thay vì bị trì hoãn - kế hoạch sản xuất iPhone SE Gen 4 năm 2024 đã bị hủy bỏ.

Hiện Apple chưa trả lời các yêu cầu bình luận về thông tin nói trên. Tuy nhiên căn cứ vào các báo cáo truyền thông, cho thấy các mẫu iPhone đắt tiền hơn có xu hướng bán tốt hơn và việc này có thể là lý do Apple không còn mặn mà với dòng iPhone SE.

iPhone SE Gen 3 được ra mắt vào tháng 3/2022 có giá khởi điểm 429 USD và về cơ bản nó là một chiếc iPhone 8 được trang bị sức mạnh của iPhone 13.

Các thế hệ trước cũng có cách tiếp cận tương tự. iPhone SE Gen 2 về cơ bản có sức mạnh của iPhone 11. iPhone SE Gen 1 có hình dạng của iPhone 5S nhưng bên trong là iPhone 6S. iPhone SE Gen 4 được đồn đại sẽ có hình dạng của iPhone XR và bên trong sẽ là iPhone 14.

Tuy nhiên kể từ dòng sản phẩm iPhone 14, Apple đã không phát hành phiên bản "Mini" mà thay vào đó, hãng đã phát hành một phiên bản lớn hơn của iPhone 14 thông thường có tên là iPhone 14 Plus, đắt hơn 100 USD so với iPhone 14 giá 799 USD thông thường.

Thay đổi này theo sau thông tin rò rỉ từ Nikkei Asian Review và ông Kuo rằng Apple sẽ loại bỏ iPhone Mini vào năm 2022 do mẫu Mini không gây được tiếng vang với người tiêu dùng.

Kết hợp lại, lời đồn thành thật về việc Apple loại bỏ Mini khiến tin mới về Phone SE Gen 4 đáng tin hơn.

Apple hủy bỏ kế hoạch ra mắt iPhone SE 4 vào năm 2024 Ảnh 1
Thiết kế được đồn đại của iPhone SE Gen 4

Bằng chứng những chiếc iPhone càng đắt lại càng bán chạy cũng có thể giải thích cho sự thay đổi nói trên. Theo Counterpoint Research, giá bán trung bình của một chiếc iPhone vào quý 3 năm 2022 đã tăng 7% so với cùng kỳ năm 2021.

iPhone 14 Pro và Pro Max đắt tiền dường như đang là các ngôi sao trong dòng điện thoại thông minh mới của Apple. Chỉ trong khoảng 2 tuần kể từ khi ra mắt, họ đã cắt giảm sản lượng iPhone 14 Plus để tăng cường sản xuất iPhone 14 Pro và Pro Max.

Vào tháng 9, ông Kuo cũng cho biết rằng iPhone 14 Pro Max chiếm khoảng 60% số đơn đặt hàng gia tăng cho dòng Pro, ám chỉ rằng chiếc iPhone đắt nhất cũng là chiếc iPhone phổ biến nhất của Apple.

Tại Mỹ, iPhone SE chỉ chiếm khoảng 5% đến 8% doanh số iPhone hàng quý trong 2 năm qua. Và khi xem xét tổng doanh số của các mẫu iPhone mới nhất trong một năm nhất định, các phiên bản Pro thường chiếm 35% đến 40% trong khi iPhone SE chiếm khoảng 20%.

Tuy nhiên nếu Apple hủy bỏ iPhone SE Gen 4, vẫn còn một câu hỏi về tương lai của dòng sản phẩm SE nói chung không chỉ điện thoại. Apple đã lần đầu tiên mở rộng thương hiệu SE cho Apple Watch vào năm 2020 và ra mắt phiên bản Gen 2 vào tháng 9/2022.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN